Sách mới

Những Người Khổng Lồ Bé Nhỏ

nhung-nguoi-khong-lo-be-nho-ebookNhững Người Khổng Lồ Bé Nhỏ

Tác giả: Bo Burlingham
Phát hành: 11-2014
Thể loại: Marketing – Bán hàng
Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội
Nhà phát hành: Alphabooks
Số trang: 352 trang
Phiên bản : Tiếng Việt

“Cuốn sách tuyệt vời này đã nhắc nhở chúng ta một chân lý sống còn: lớn không có nghĩa là vĩ đại, và xuất sắc không có nghĩa là lớn.”

Cách những công ty không bị bó buộc bởi một nguyên tắc nào từ bỏ những điều tầm thường – theo đuổi những điều vĩ đại: Doanh thu và lợi nhuận của các công ty lớn tăng trưởng liên tục sau mỗi năm dường như là điều mà mọi người chấp nhận một cách hiển nhiên. Tuy vậy, theo như quan sát, một số doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi áp lực mở rộng không ngừng để chú trọng đến việc hoàn thành tốt hơn các mục tiêu kinh doanh. Những mục tiêu này là trở nên xuất sắc trong lĩnh vực của mình, tạo ra môi trường làm việc xuất sắc, cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, có đóng góp xuất sắc cho cộng đồng, và tìm ra những cách xuầt sắc dẫn đường cho cuộc sống.

Trong cuốn sách Những người khổng lồ bé nhỏ này, nhà báo ký cựu Bo Burlingham đã giúp cho chúng ta có cái nhìn sâu sắc về 14 công ty tư nhân nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên toàn nước Mỹ. Những công ty này đã lựa chọn đi theo lý tưởng kinh doanh riêng của mình.

Những người khổng lồ bé nhỏ là một quyển sách rất sống động và cuốn hút về những con người lãnh đạo rất “không truyền thống”, những người đã chèo lái các công tu có quy mô nhỏ nhưng có sức mạng của một gã “khổng lồ” – nhỏ bé nhưng kì diệu.

Tác giả Bo Burlingham dẫn chúng ta tới từng công ty, để tìm hiểu về những công thức bí mật, hay “mojo” – một khái niệm đầy huyền bí về sức mạnnh kì diệu của những công ty nhỏ.

Sức Mạnh Tiềm Ẩn Của Các Công Ty Nhỏ

Các công ty nhỏ thường không hấp dẫn lắm đối với những sinh viên mới ra trường nhưng theo tôi họ đã nhầm. Những công ty, tập đoàn lớn rất khắt khe và đặt ra nhiều mục tiêu lớn và theo đó là tạo áp lực khổng lồ cho nhân viên. Những người mới chân ướt chân ráo ra trường thường không có đủ tinh thần thép để chịu đựng được những áp lực khủng khiếp có sức nặng ngàn cân đó. Vì lẽ đó, những công ty vừa và nhỏ là sự lựa chọn hợp lý trong giai đoạn này. Những công ty này có những triết lý kinh doanh riêng và quyết tâm theo đuổi mà không phải vướng bận một điều gì cả. Đi kèm với đó là những nhà lãnh đạo có phong thái và cách quản lý rất riêng biệt. 14 công ty tư nhân nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau đã được tác giả, nhà báo kỳ cựu Bo Burlingham giới thiệu cho chúng ta trong tác phẩm Những người khổng lồ bé nhỏ của ông. Các công ty nhỏ có sức mạnh rất lớn nhưng chẳng qua nó được che dấu trong một cái bọc tí hon.

Cuốn Sách Khá Hay

Cuốn sách Những Người Khổng Lồ Bé Nhỏ được Bo Burlingham viết dựa trên ý tưởng của tác phẩm Kiếm tìm sự hoàn hảo của Thomas Peters, nhưng ông viết về khía cạnh các doanh nghiệp nhỏ thành công, đây là một công trình nghiên cứu, chọn lọc, phỏng vấn, tìm hiểu rât nhiều doanh nghiệp để tạo nên tác phẩm mà đúc kết được những giá trị sâu sắc cho người đọc, Vì viết theo cách thức phỏng vấn nên vẫn còn nhiều điều hoài nghi và những kinh nghiệm không được tiết lộ nên không thể nào trọn vẹn được, nhưng vẫn là tác phẩm đáng để đọc.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 24, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button