Sống

7 sự thật phũ phàng về cuộc sống con người không dám thừa nhận

Bỏ qua thực tế, đa số con người đang ra sức né tránh khỏi những sự thật phũ phàng nhằm tạo cho mình cảm giác hạnh phúc và khả năng làm việc hiệu quả hơn.

Dưới đây là 7 điều không hề dễ chịu mà con người khó chấp nhận nhưng lại hoàn toàn là sự thật.

Vật chất và vẻ bề ngoài thật sự quan trọng

Có một thực tế rằng những điều tốt đẹp có xu hướng xảy ra với những người có vẻ ngoài sáng lạng. Một độc giả thẳng thắn bình luận: “Chúng ta đã không công nhận nó trong một thời gian dài, nhưng một người hấp dẫn có nhiều lợi thế hơn gấp nhiều lần so với những người hoàn toàn không hấp dẫn hoặc kém hấp dẫn hơn”.

Nhìn sâu hơn, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hấp dẫn, kiếm được nhiều tiền thường tạo cho người đối diện cảm giác họ là những người thông minh và đáng tin cậy hơn so với những người còn lại.

Không ai thực sự vị tha

Một độc giả viết: “Sự khác biệt duy nhất giữa người vị tha và một kẻ ích kỷ nằm ở mức độ mạnh mẽ mà họ theo đuổi nhằm đạt được lợi ích cá nhân cho chính mình”.

Thậm chí, nhà triết học người Ấn Độ là Chanakya đã không ngần ngại chỉ ra rằng ngay cả những mối quan hệ thân thiết nhất cũng được tạo ra chỉ để phục vụ nhu cầu của chính bản thân chúng ta. “Luôn luôn có một vài lợi ích cá nhân đằng sau những mối quan hệ. Đây là một sự thật vô cùng phũ phàng”.

Không có thứ gọi là tri kỷ

Độc giả Soumadeep Mazumdar nói rằng những ảo tưởng cá nhân thật sự vĩ đại nhưng sự thật là không có ai thật sự độc đáo và là duy nhất trong thế giới này.

“Bạn có thể nghĩ rằng bạn là người duy nhất có thể làm được một điều phi thường nào đó. Tuy nhiên, sự thật là có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người trên thế giới cũng có biệt tài tương tự”.

Chính vì vậy, Mazumdar cho rằng, việc theo đuổi một ai đó, tìm kiếm tình yêu đích thực, là người duy nhất và tri kỷ trong cuộc đời là một hành động thật ngớ ngẩn. “Có hàng triệu người đáp ứng được những tiêu chuẩn mà bạn đưa ra dù bạn có là anh chàng hay cô nàng hoàn hảo tới cỡ nào. Nếu bạn có đang sở hữu một tri kỷ (theo suy nghĩ của riêng bạn) thì đó chỉ là bởi bạn tình cờ tìm được một trong số những người như vậy trong biển người rộng lớn mà thôi”.

Cuộc sống vô cùng quý giá

Thực tế là ai ai cuối cùng cũng phải chết và cái chết có thể đến bất kể lúc nào. Ai cũng tin vào điều này, nhưng có vẻ nhiều người đang cố lờ đi và bỏ qua sự thật là cuộc sống vốn rất mong manh và chúng ta cần phải trân trọng nó”.

Không ai biết chính xác mình đang làm gì

Nếu bạn đang băn khoăn tìm hiểu xem mình thật sự muốn gì trong cuộc sống thì có một sự thật có thể an ủi bạn rằng không phải tất cả, nhưng đa số con người đều đang rơi vào tình trạng này.
Điều này thậm chí xảy ra đối với cả những người thành công và có khả năng kiểm soát mọi thứ.

“Sự thật thì ngay cả những người bạn đang ngưỡng mộ cũng có cùng lo lắng giống như bạn. Thành công sẽ tới dễ dàng hơn khi bạn tự nhủ rằng những người từng gặt hái được thành quả vĩ đại đều từng nghi ngờ về những việc mình sẽ làm, gặp phải thất bại khủng khiếp, thậm chí lo lắng và cho rằng mình không đủ tốt”.

Thành công không đến bất ngờ chỉ trong một đêm

“Hầu hết thành công đều phải trải qua quá trình nỗ lực trong một khoảng thời gian rất dài, đó là sự thật”.

Trong khi nhiều người luôn mong muốn tìm được cách nhanh nhất để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống nhằm đạt được thành quả thì thực tế là, dù bạn có làm việc thật chăm chỉ trong hiện tại thì cũng phải mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau đó bạn mới nhận được kết quả.

Thậm chí, sự chăm chỉ cũng không phải là chìa khoá đảm bảo chắc chắn cho thành công trong tương lai của bạn. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

“Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn rình rập, để đạt được thành công, làm việc chăm chỉ không thôi là chưa đủ”.

Thế giới đầy rẫy sự đau khổ

Ở một nơi nào đó trong bất kỳ thời điểm nào đó đều có người đang bị tra tấn, bị giam giữ, cưỡng hiếp hoặc những người vô gia cư đang phải sống ngày qua ngày mà không có bữa trưa. Đây là một thực tế khó chấp nhận, nhất là đối với những người đang được hưởng sự sung túc và hoà bình.

vandoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button