Sống

Cuộc đời của một người trưởng thành là như thế nào?

12 sự thật hài hước mà những người ở ngưỡng trưởng thành đều thấu hiểu…

Ngày còn bé chỉ mong mình lớn nhanh, để đến khi trưởng thành rồi thì chỉ mong mình nhỏ lại. Đó chính xác là tâm lý chung của tất cả chúng ta. Bởi vì có đi qua thời gian mới thấm thía, quả thật không gì hạnh phúc hơn việc làm một đứa trẻ, được chăm sóc, được nâng niu, vô lo và vô nghĩ.

Sở dĩ chúng ta từng ao ước nhanh trở thành người lớn là bởi chúng ta cho rằng sự trưởng thành song hành cùng với những quyền năng không tưởng. Nhưng, thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Chỉ bằng các đồ thị, con số, và những nét vẽ đơn giản, họa sĩ Writer Chaz Hutton đã khắc họa vô cùng chính xác hiện thực nghiệt ngã của cuộc đời một người trưởng thành.

Dưới đây là 12 bức tranh với cách nhìn hóm hỉnh, đảm bảo bạn sẽ thấm thía sâu sắc: “Cuộc đời của một người trưởng thành là như thế nào?”

1. Không gì ngán ngẩm hơn việc phải gấp cả đống quần áo trên giường trước khi đi ngủ

Nhiều khi đã mệt quá rồi, tôi chỉ muốn dời “núi” quần áo từ chỗ này sang chỗ nọ. Cụ thể ở đây là từ giường sang sàn nhà, rồi sau đó đánh một giấc ngon lành!

2. Sẽ đến thời đểm mà những buổi tiệc không còn là điều hấp dẫn nữa

Càng lớn tuổi lại càng ngại xuất hiện nơi đông người. Có thể là bận bịu không có thời gian, có thể là sức khỏe không cho phép “quẩy” xuyên màn đêm nữa, hoặc đơn giản chỉ là… triệu chứng của tuổi già!

3. Khi người ta đi làm mà lại chẳng phải là đi làm

Đây là vòng tròn hoạt động hằng ngày khi tôi đến công ty. Có ai thấy quen quen không?

4. Khi quyết tâm giảm cân cứ lặp đi lặp lại hàng tỷ lần

Thoạt đầu chỉ là hẹn nhau đi uống nước, nói chuyện phiếm rồi về. Nói chán rồi thì cái bụng bỗng réo lên inh ỏi, vậy là ăn. Và sau khi ăn xong thì bắt đầu thấy tội lỗi khi nghĩ tới cân nặng. Có những người vẫn thường xuyên rơi vào bế tắc như vậy đấy!

5. Người ta chọn đi du lịch đến một nơi nào đó chỉ vì… vé rẻ

Bởi vì trưởng thành đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu những đồng tiền do chính mình làm ra. Cho nên tiết kiệm vẫn là thượng sách, chỉ cần giá vé rẻ đã giải quyết được khối vấn đề rồi. Chứ ăn ngon, chỗ ở xịn cũng đâu quá quan trọng nữa đâu!

6. Tuổi tác không hề tỷ lệ thuận với kỹ năng tìm đường

Có một số người thật sự mù mịt trong việc tìm đường. Và cho dù họ có ở bao nhiêu tuổi, thì kỹ năng ấy vẫn tệ như ngày nào. Thậm chí, họ chỉ muốn ai nhét ngay và luôn cái bản đồ vào trong đầu mình cho mọi việc đơn giản hơn. Nhưng tất nhiên, làm gì có chuyện đó xảy ra cơ chứ!

7. Một vài người thường xuyên bị mắc kẹt trong một đống những cái đích của cuộc đời

Đã bao giờ bạn đi họp lớp và cảm thấy thua thiệt quá nhiều so với bạn bè đồng trang lứa chưa? Yên tâm, đến khi trưởng thành, ở một độ tuổi nhất định, bạn cũng sẽ có lúc đuổi kịp họ. Chính là cột mốc lập gia đình và sinh con…

8. Kỹ năng lắp đặt đồ đạc cũng không có vẻ sẽ khá khẩm hơn

Tại sao lại dư ra con ốc hay dư ra cái lỗ? Trong khi đó, lại không hề biết rằng kẻ sai sai ở đây chính là mình… Người trưởng thành, thú thật, cũng có những lúc dở hơi như vậy đấy!

9. Đồ nội thất trong nhà là một sự tổng hợp hài hòa và xuất sắc

Khi bạn tậu được một căn nhà, mọi thứ đồ nội thất sẽ long lanh như trong tạp chí ư? Không, mơ đấy à! Bạn sẽ đi nhặt nhạnh và xin xỏ khắp mọi nơi để bù vào chỗ trống. Bởi làm gì có nhiều tiền để mà mua sắm mới toàn bộ cơ chứ! Đã nói tiết kiệm là thượng sách mà!

10. Có những thứ chẳng bao giờ bị thay đổi theo thời gian

Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, người ta vẫn cứ thích được ngồi trước trên xe bus… Chấp nhận ngồi sau chẳng qua là vì không có chỗ, hoặc là nhường nhịn cho người khác mà thôi!

11. Người yêu có thể không có, nhưng chó nhất định phải có một con

Chưa bao giờ là quá muộn để nuôi một con chó làm bạn đâu nhé! Nhất là khi bạn trưởng thành, có nhiều mối quan hệ sẽ rời xa bạn, nhưng một chú chó trung thành thì không đâu.

12. Cơn ác mộng kinh hoàng nhất: mỗi lần máy tính “ngất” là một lần chật vật

Trừ những ai học IT ra, còn lại đại đa số đều phát hờn với cả thế giới khi bỗng dưng cái máy tính lăn ra “ốm”. Và việc bạn phải vật lộn với đống linh kiện, dây dợ lằng nhằng quả thật tốn rất nhiều calo…

Nguồn: L.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button