List sách hay

5 cuốn sách ăn khách về vũ trụ bao la

Dù đã ra mắt khá lâu nhưng những kiến thức khoa học trong những cuốn sách này vẫn chưa hề cũ và còn là tư liệu tham khảo cho nhiều bộ phim lấy đề tài về không gian.

sach a brief history of time 5 cuốn sách ăn khách về vũ trụ bao la

A Brief History of Time (Stephen Hawking): Được xuất bản từ những năm 1980 nhưng đến nay nhiều lý lẽ của Hawking trong sách vẫn chính xác và được các nhà khoa học hiện tại lấy làm cơ sở. Sách ghi lại những thành tựu nghiên cứu vũ trụ mà con người đã đạt được, chứa đựng nhiều lời khích lệ thế hệ các nhà nghiên cứu đời sau tiếp tục khám phá sự vô hạn của thế giới ngoài kia.

sach death by black hole 5 cuốn sách ăn khách về vũ trụ bao la

Death by Black Hole (Neil DeGras Tyson): Neil deGrasse Tyson hiện là một trong những nhà vật lý học thiên thể tài năng nhất. Anh đang là MC của loạt phim tài liệu khoa học nổi tiếng Cosmos: A Spacetime Odyssey, đồng thời là chủ chương trình podcast StarTalk được nhiều người xem. Sách là một trong những tác phẩm về khoa học vũ trụ hay nhất mọi thời đại.

sach cosmos 5 cuốn sách ăn khách về vũ trụ bao la

Cosmos (Carl Sagan): Carl Sagan chính là tiền bối của bậc thầy khoa học vũ trụ Neil deGrasse Tyson vừa kể trên. Sách trả lời những câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp về vũ trụ, không gian và thời gian. Những vấn đề khó nhằn và rắc rối nhất đều đã được tác giả giải thích theo cách đơn giản nhất tại đây.

sach packing for mars 5 cuốn sách ăn khách về vũ trụ bao la

Packing for Mars (Mary Roach): Ngay từ những chương đầu, người đọc sẽ được chìm đắm trong những kiến thức thú vị về vũ trụ. Packing for Mars tuy là sách học thuật nhưng được viết dí dỏm, ghi lại vắn tắt những thành tựu của công cuôc nghiên cứu không gian ngoài Trái Đất của loài người. Sách trả lời những câu hỏi nhiều độc giả thắc mắc như ảnh hưởng cơ thể con người phải chịu khi ở trong môi trường không trọng lực, mùi vị và màu sắc của vũ trụ…

sach astronauts guide 5 cuốn sách ăn khách về vũ trụ bao la

An Astronaut’s Guide to Life on Earth (Chris Hadfield): Tác giả Chris Hadfield được biết đến với tư cách đồng đạo diễn MV ca nhạc nổi tiếng của cố danh ca David Bowie tại trạm vũ trụ quốc tế. Trong An Astronaut’s Guide to Life on Earth, phi hành gia người Canada đã ghi lại những trải nghiệm của chính ông ngoài không gian, trong đó gồm cả quá trình chuẩn bị tốn nhiều công sức trước khi phi thuyền được phóng ra không gian.

My Lan

1
Leave a Reply

avatar
7000
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Hoàng Recent comment authors
newest oldest most voted
Hoàng
Guest

hay nhất vẫn là lược sử thời gian của Steve Hawking !!!

Close