Buổi Chiều Windows

(5 đánh giá của khách hàng)

Nói là áo trắng, nhưng câu chuyện nào có nói đến ai mặc cái áo màu trắng nào đâu! Thực ra, chuyện lại là về “tam đầu quậy” quen thuộc đi xin việc ở một công ty máy tính. Xin việc là để cho oai chứ thực ra cả 3 có biết gì về dăm thứ máy tính hay tin học gì đâu! Thật không ngờ, dù Xuyến đã lên kế hoạch sẵn trong đầu nhưng cái bí mật khủng khiếp này đã được “bật mí” ngay từ ngày đầu tiên đến xin việc. Nhưng, không ngờ hơn hết là hai anh chàng phụ trách mấy cô nương này lại đồng ý cho hai cô vào vừa làm vừa học. Rồi từ đó, cả ba lại không “thoát khỏi lưới tình”. Xuyến thì với chàng Thiếu hiền lành, Thục thì rơi vào tưởng tượng với nhà thơ Tóc Mây, Cúc Hương lại với anh Vân. Nhưng cuối cùng, Thục thì rơi từ 3 tầng mây xuống đất còn Cúc Hương lại không may rơi hẳn từ 9 tầng xuống. Chỉ có mỗi Xuyến, cô gái hệ “SECAM” thì lại may mắn hơn cả. Câu chuyện này bắt đầu với một bối cảnh vui tươi, tinh nghịch mà lại kết thúc hài hòa, đầy hy vọng!

Danh mục:

Truyện lấy khung cảnh phòng thu máy vi tính của một công ty trách nhiệm hữu hạn, nơi bộ ba nữ sinh vui nhộn và nghịch ngợm Xuyến, Thục, Cúc Hương bạo gan xin đến làm nhân viên vi tính (tạm thời trong thời gian hè) trong khi chưa biết tí gì về tin học. Truyện mô tả mối tình mộng mơ của tuổi mới lớn. Tất nhiên, nhưng mối tình đơn phương vẩn vơ sẽ vỡ tan vì không có cơ sở thực tế.

5 đánh giá cho Buổi Chiều Windows

 1. Mi Nguyen

  Mình không biết cảm nhận của các bạn khác như thế nào khi đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Riêng mình tác phẩm nào mình cũng thích. Có lẽ vì tính mình thích những gì tự nhiên, và trẻ con. Rất hồn nhiên trong sáng. Buổi chiều windows kể về ba cô gái với những cá tính khác nhau. Họ đều là những cô nàng vui tính, tinh nghịch, với những đam mê của tuổi trẻ. Có lúc chúng ta thấy họ thật buồn cười, khi lại xúc động.

 2. Phan Bích Ngọc

  Trong các tác giả của văn học Việt Nam thì mình thích Nguyễn Nhật Ánh nhất, truyện của ông tất thảy đều rất gần gủi, dễ đi vào lòng người. Xuyến, Thục, Cúc Hương xuất hiện trong ba tập truyện và đó là ba tập mình rất thích. Ba cô nữ sinh quậy phá tinh ngịch , “nhất quỷ nhì ma” nhưng cũng rất đáng yêu, không làm người ta ghét được.”Buổi chiều Windows” đưa ta đi với ba cô gái trong hành trình tìm-làm việc, mối tình đơn phương cũa Cúc Hương và sự mộng mơ của Thục về nhà thơ Tóc Mây, tuy kết thúc không như ý nguyện của hai cô gái nhưng họ không buồn lâu, bởi họ rất mạnh mẽ và yêu đời mà. Tuy là tình đơn phương nhưng tác giả không làm câu chuyện trở nên nặng nề, u ám, vẫn rất tươi sáng phù hợp với học trò. Bìa truyện cũng rất đẹp, trông vừa con nít vừa nhí nhảnh, chất lượng giấy cũng không có gì đáng phàn nàn.

 3. Mộc Khiết

  Bộ ba series truyện cùng với bộ ba series nhân vật đã trở thành một huyền thoại đi vào lòng những cô cậu học trò và lớn dần theo năm tháng. Là Xuyến, Thục, Cúc Hương cùng với Buổi chiều Windows, Bồ câu không đưa thư và nữ sinh. Hồn nhiên, nhí nhảnh, yêu đời, mộng mơ,… ba cô nàng hội đủ những tinh nghịch lắm mà cũng dịu dàng, đáng yêu lắm của tuổi học trò. Mỗi người một hoàn cảnh nhưng khi kết hợp thành nhóm ba cô nương thì lại rất hoàn hảo. Với Buổi chiều Windows, tác giả đưa ta đến một chiều hè với những buổi làm thêm, những vụng về trong thao tác công việc nhưng lại vẫn là những lém lỉnh, tươi xinh của những cô học trò ” nhất quỷ, nhì ma” này. Một cuốn truyện với nội dung hay, trình bày bìa mới bắt mắt, chất lượng giấy đẹp,… Buổi chiều Windows đã, đag và sẽ mãi là một cuốn truyện nuôi dưỡng bao tâm hồn đẹp cho những thế hệ trẻ của đất nước. Dù đã ra phim truyện nhiều tập, đã có truyện tranh theo phong cách manga, hay có audio book thì cũng không thể so sánh với cuốn sách này. Tự mình cầm, đọc và cảm cái dư vị thanh thanh và trong sáng đó, tự mình tưởng tượng cái buổi nắng gắt, những đêm hội diễn, những công việc làm thêm, những buổi dạo chơi đầy thú vị thì còn gì bằng. Sở hữu một quyển sách thật sự rất đáng có, đừng bỏ lỡ cơ hội bạn nhé.

 4. Khánh Linh

  Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Anh luôn xoay quanh tuổi học trò với biết bao kỉ niệm buồn vui. Ngoài Quý ròm, Hạnh, Tiểu Long… trong Kính vạn hoa thì Xuyến, Thục, Cúc Hương là ba nhân vật khá dễ thương. “Buổi chiều window” là câu chuyện của 3 cô gái với hành trình đi kiếm việc làm trong mùa hè. Mối tình đơn phương của Cúc Hương với Vân, sự mơ mộng, đáng yêu của Thục với nhà thơ Tóc Mây… tất cả tạo nên một chuỗi câu chuyện dí dỏm và hài hước. Tuy cuối cùng chẳng có cuộc tình nào trọn vẹn, nhưng Nguyễn Nhật Ánh đã đọng lại trong lòng người đọc cảm xúc dạt dào, trong trẻo. Câu chuyện không quá bi thảm, mà vui vẻ pha lẫn tình cảm nhẹ nhàng, tinh tế, rất độc đáo, chân thật, phù hợp với mọi lứa tuổi.

 5. Phan Thị Vân Trang

  Trải qua “buổi chiều windows”, ba cô gái của chúng ta đã có được những kỉ niệm thật tuyệt vời trong những tháng hè. Ở ngoài đời, đi làm việc kiểu này, chắc bị đuổi mất rồi, may mắn là được người quen giới thiệu đó. Ba cô gái đương nhiên là cũng bị tình yêu làm cho choáng ngợp, đặc biệt là Cúc Hương. Tuy nhiên, cũng đâu được như mong đợi, cái gì đến cũng sẽ đến thôi. Cuốn sách này đem lại cho mình nhiều niềm vui nhưng kết truyện không như mong đợi. Hẳn bác Ánh cũng cố tình làm vậy, cái gì làm người ta thấy tiếc thì càng nhớ lâu mà.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button