Cánh Buồm Đỏ Thắm

(5 đánh giá của khách hàng)

Mở đầu truyện tôi đã bị thuyết phục bởi áng văn sâu lắng, gợi cảm, da diết buồn của nhà văn Nga Alexander Grin. Câu chuyện một cô bé – cô gái lớn lên ở một làng quê ven biển, với mơ ước sẽ có một chàng trai xứng đáng đến đón mình trên một chiếc thuyền với những cánh buồm đỏ thắm, đã đem đến cho con người sự hy vọng và niềm tin vào những điều ta mơ ước, dù nghe có vẻ viễn vông. Mơ ước – điều mà con người luôn giữ được trong mọi hoàn cảnh.

Danh mục:

Có lẽ không cần nói nhiều về cuốn sách này, bởi cái tên của nó đã quá nổi tiếng với bạn đọc Việt Nam. Một tác phẩm lãng mạn khó quên dành cho bạn trẻ. như vậy rõ ràng cuốn sách vẫn luôn hấp dẫn bạn đọc qua dòng thời gian.

Một câu chuyện mang màu sắc cổ tích, ngọt ngào, mộng mơ, huyền ảo, nhưng vẫn chất chứa những giá trị hiện thực sâu sắc.

Mở đầu truyện tôi đã bị thuyết phục bởi áng văn sâu lắng, gợi cảm, da diết buồn của nhà văn Nga Alexander Grin. Câu chuyện một cô bé – cô gái lớn lên ở một làng quê ven biển, với mơ ước sẽ có một chàng trai xứng đáng đến đón mình trên một chiếc thuyền với những cánh buồm đỏ thắm, đã đem đến cho con người sự hy vọng và niềm tin vào những điều ta mơ ước, dù nghe có vẻ viễn vông. Mơ ước – điều mà con người luôn giữ được trong mọi hoàn cảnh.

Và người đó cũng xuất hiện, một chàng hoàng tử hoàn hảo đúng nghĩa, đầy tư chất, sự hào hiệp, can đảm và giàu tình yêu thương. Chàng đến không phải bởi sự xếp đặt của số phận mà chính bởi tính quả quyết, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm.

Cánh Buồm Đỏ Thắm của Alexander Grin là câu chuyện cổ tích trở thành hiện thực. Một cô gái cô đơn giàu mơ ước và niềm tin có thể trở thành nàng công chúa, một chàng trai có tâm hồn bay bổng là chàng hoàng tử. Đây là câu chuyện nhẹ nhàng có thể khiến bạn mỉm cười khi đọc.

5 đánh giá cho Cánh Buồm Đỏ Thắm

 1. Lê Thị Tuyết Trinh

  Câu chuyện không đơn thuần nói về chuyện tình yêu giữa hai nhân vật . Nó là một niềm tin , là một làn gió nhẹ thoáng qua tâm hồn người đọc khi cảm nhận về từng nhân vật trong câu chuyện. Cô bé Assol với tâm hồn trong sáng , dễ thương và luôn đặt niềm tin vào tương lai khi nghe lời tiên tri . Còn cậu bé Gray , dù từ nhỏ cậu được sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả nhưng tình yêu về biển cả đã thôi thúc tâm hồn cậu . Mặc cho những suy nghĩ khinh thường từ người khác về thực lực . Nhưng bằng chính sự cố gắng của mình , cậu đã trở thành một thuyền trưởng giỏi và nhận được sự tin tưởng của người khác . Cứ thế câu chuyện cứ dẫn dắt ta đến một giấc mơ bồng bềnh của niềm tin, sự cố gắng và lạc quan sống … Và cuối câu chuyện là một cái kết khiến cho con tim người đọc bất giác rung động…

 2. Nguyễn Thuỳ Chi

  Đây là một tác phẩm kinh điển có sức lay động hàng triệu con tim. Một cuốn sách mỏng nhưng chứa đựng trong đó là niềm khát khao sống và yêu thương, giúp chúng ta có thêm niềm tin trong cuộc sống. Cuốn sách cho ta những trong sáng, ngọt ngào,nhẹ nhàng của một câu chuyện tình yêu tuyệt vời giữa A-xôn và Gray.
  Mình thấy bìa sách trang trí rất đẹp,màu sắc tươi sáng.Bản dịch cũng rất hay,không lan man. Nhưng chỉ có phần giấy khiến mình chưa được hài lòng. Nhưng dù sao đây cũng là cuốn sách nên có trên giá.

 3. Nguyễn Vỹ

  Cánh Buồm Đỏ Thắm của Alexander Grin là một tác phẩm kinh điển với một cốt truyện hết sức đơn giản về một cô gái có ước mơ được một chàng hoàng tử đem chiếc thuyền với một cánh buồm đỏ thắm tới cầu hôn, và nàng đã đạt được ước mơ đó mà không cần đên bà tiên hay ông bụt. Tác phẩm này không chỉ là câu chuyện tình yêu thần tiên cho các bạn nữ thích mơ mộng mà còn ẩn chứa một triêt lý đơn giản: chỉ cần sống chân thành và luôn theo đuổi ước mơ bạn sẽ nhận được hạnh phúc

 4. Vũ Hiền

  Một câu chuyện rất hay và giản dị, đặc biệt là lời văn rất gần gũi khiến người đọc vừa đọc vừa tưởng tưởng ra được các nhân vật với cuộc sống thực bên ngoài. Cách miên tả của tác giả về Asol, về bố cô và về Gray thật hay. Mình đặc biệt rất thích đoạn Gray làm mọi thứ để chuẩn bị cho một cách buồm đỏ thắm và cách Gray xuất hiện, thật đúng như là trong thế giới cổ tích. Đây là một cái kết đẹp và có hậu cho nàng Assol. Một cuốn truyện đáng để đọc.

 5. Đinh Lăng

  Một câu chuyện đẹp như cổ tích. Một thiếu nữ trong sáng, thánh thiện, giàu lạc quan và tin tưởng vào mọi điều tốt đẹp của con người. Một chàng trai hào hoa, tài giỏi, mạnh mẽ, quyết liệt. Hai con người lãng mạn ấy đã gặp nhau như một sự ấn định từ muôn kiếp trước. Cánh buồm đỏ thắm như một ước hẹn, một đính ước, một thề nguyền. Họ đến với nhau một cách giản dị và kì diệu nhất.
  Truyện cho ta những giây phút được đắm mình trong thế giới huyền ảo ngọt ngào và truyền cho ta một niềm tin vững chắc vào cuộc sống và tình yêu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close