Thương Nhớ Đồng Văn

(3 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách đưa độc giả đi qua những miền đất khác, từ điểm “đầu trời” Tổ quốc đến mũi Cà Mau, từ đồng bằng đến nơi đảo xa, từ cao nguyên đến nơi thành thị, từ rừng núi cao Tây Bắc – Đông Bắc đến đồng bằng sông Cửu Long,…

Danh mục:

Như một lời thì thầm kể lại những câu chuyện, những cảm xúc và tình yêu của mình với những nơi đã qua, CTV lâu năm của chuyên mục Du lịch TTO Thủy Trần sẽ đưa độc giả đi qua những miền đất khác, từ điểm “đầu trời” Tổ quốc đến mũi Cà Mau, từ đồng bằng đến nơi đảo xa, từ cao nguyên đến nơi thành thị, từ rừng núi cao Tây Bắc – Đông Bắc đến đồng bằng sông Cửu Long,… Và đặc biệt là tình yêu chị dành cho “cao nguyên đá” Đồng Văn, những bài viết như lời tỉ tê, thủ thỉ chị muốn nói cùng mảnh đất địa đầu, nơi có “tiếng khèn môi sau bờ rào đá”, khi “cao nguyên đá nở hoa”, khiến xui trăn trở mà Thương nhớ Đồng Văn.

3 đánh giá cho Thương Nhớ Đồng Văn

 1. Phương Thùy

  Những ai từng ghé đến mảnh đất Đồng Văn sẽ hiểu được ý nghĩa của 2 chữ thương nhớ này. Cuốn sách sẽ giúp bạn hình dung được sự hoang sơ và mộc mạc của mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc này. Nơi những cung đường hoang sơ vắt vẻo trên đỉnh núi, có những ngôi nhá đá trình tường cổ kính và nét văn hóa đặc sắc không lẫn vào đâu được. Đó cũng là lý do tựa sách này lại thu hút đến thế, ngay cả khi bạn chưa đến Đồng Văn bao giờ, bạn cũng sẽ yêu thích nơi đó qua tựa sách này.

 2. Hai Yen Tran

  Thương nhớ Đồng Văn là một quyển sách rất đáng đọc cho những bạn đã đến Hà Giang. Đọc để nhớ lại cơn gió lạnh thốc qua vành tóc, sắc hoa thương nhớ giữa bạt ngàn núi đá, ánh mắt trẻ trong veo, chén rượu ngô cay nồng, bàn chân trần trên con đường trắng xám,…
  Thương nhớ Đồng Văn cũng là một quyển sách đáng đọc cho những bạn chưa đến Hà Giang. Đọc đi bạn, đọc rồi gói gém hành trang lên đường. Tôi vẫn luôn có một niềm tin mù quáng, rằng càng đi xa, mình càng biết yêu thương.
  Nếu bạn là một kiểu người không thích du lịch, chỉ thích nằm nhà đọc sách, thì càng có lý do để đọc quyển sách này. Vì đây là một quyển sách hay.

 3. Đỗ Hồng Nhung

  Sau chuyến đi Hà Giang lần đầu tiên vào giữa tháng 3/2016, vừa về Hà Nội hôm trước thì hôm sau mình đã lùng sục khắp nơi để tìm mua cho kỳ được cuốn sách này. Nhớ Hà GIang, ấn tượng về Đồng Văn khiến mình mất ngủ luôn mấy ngày sau ấy. Từng câu từng chữ trong Thương nhớ Đồng Văn làm mình nhớ Hà Giang, yêu Hà Giang đến khôn cùng. Đây là cuốn sách mình đọc đi đọc lại đến 4 lần trong vòng 5 tháng. Đến giữa tháng 9/2016 mình ko chịu nổi lại đi Hà Giang tiếp :)))
  Những người đã từng đặt chân đến Hà Giang xinh đẹp, hùng vĩ và yêu mến nơi đây sẽ thấy đồng cảm sâu sắc với “Thương nhớ Đồng Văn”.
  Những người chưa có cơ hội đến vùng đất vi diệu này hãy đọc để cảm nhận sự quyến rũ khó cưỡng từ nét mộc mạc, bình dị, chân chất của con người và vẻ đẹp kỳ vĩ nhưng vô cùng lãng mạn từ mảnh đất núi non hùng vĩ, mênh mang hoa mọc trên đá..

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button