Chị Tôi

(3 đánh giá của khách hàng)

Chị là điều thiêng liêng vĩ đại, lớn lên cùng ta, che chở ta khi bị la mắng, chị khóc khi ta đau. Ngày tôi còn bé, hai chị của tôi luôn bảo vệ tôi, luôn yêu thương tôi, luôn biết tôi cần cái gì, muốn cái gì. Tình chị em, không có những cử chỉ nồng nhiệt như tình yêu đôi lứa, không cười đùa ầm ĩ như những người bạn, mỗi một người có một cuộc sống riêng, nhưng khi trở về nhà, chị em lại là người mà ta gần gũi nhất…

Danh mục:

Dù gắn bó do quan hệ huyết thống hay bởi “duyên” gặp gỡ, chị em gái luôn là những người hiểu nhau một cách đặc biệt. Họ không chỉ giống nhau ở diện mạo mà còn có nhiều điểm chung khác: sở thích, tính tình, cách cảm nghiệm cuộc sống. Họ hiểu nhau, chứng kiến quá trình trưởng thành của nhau, nâng bước cho nhau và cùng lưu giữ những kỷ niệm quý giá.

Những khi gặp sóng gió, người mà ta muốn tìm đến chia sẻ nhất vẫn là chị hoặc em gái mình. Là chị em, nghĩa là có một sự tin tưởng tuyệt đối. Chúng ta có thể thú nhận những điều ngu ngốc, những chuyện điên rồ chúng ta mắc phải, và cả những ước mơ thầm kín nhất chúng ta đang ấp ủ. Tình chị em sẽ trở nên bền vững hơn khi chúng ta biết chia sẻ và cảm thông. Bất kể đó là hạnh phúc hay đau khổ, chiến thắng hay thất bại… khi được sẻ chia, chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui, sự thanh thản nơi tâm hồn.

Điều đặc biệt khác không thể không kể đến đó là giữa chị em gái không chỉ có tình chị em, mà còn có tình cảm bạn bè, tri âm, tri kỷ, yêu thương, thấu hiểu, chân thành và hỗ trợ nhau.

Với tất cả những điều kể trên, Tình chị em như một món quà dành riêng cho những chị em gái. Hy vọng cuốn sách này sẽ đưa đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò quan trọng của chị em gái trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn có thể bắt gặp trong cuốn sách một số truyện liên quan đến tình cảm giữa anh trai với em gái, hay chị gái với em trai. Điều này là vì, mặc dù chúng ta khó có thể chia sẻ mọi vấn đề của nữ giới với anh em trai, nhưng chúng ta vẫn có thể chia sẻ với họ một tình cảm đặc biệt, bởi có chung một quan hệ huyết thống. Anh trai chính là người thầy đầu tiên dạy chúng ta về một nửa còn lại của thế giới bằng cách chỉ cho chúng ta leo trèo, đấu vật, hay hào hứng theo vũ điệu xoay tròn của quả bóng trên sân.

Tất cả các câu chuyện trong cuốn sách này đều hướng đến tình yêu, sự thử thách, gia đình, sự trưởng thành, chia ly, bổn phận làm cha mẹ, sự mất mất và mối liên kết giữa hai thế hệ. Hy vọng cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những cảm nghiệm mới mẻ về cuộc sống, về tình cảm sâu lắng giữa chị em, và hơn thế nữa, bạn sẽ thấy được mình đã may mắn và hạnh phúc thế nào khi cuộc đời ban cho bạn một người chị hoặc người em như hiện có.

3 đánh giá cho Chị Tôi

 1. Phạm Thành Trung

  “Chị tôi” là một tập hợp rất nhiều mẩu chuyện nhỏ thú vị, mỗi chuyện mang trong mình những gam màu khác nhau nhưng đều chất chứa nhiều cảm xúc và gửi gắm những thông điệp về tình yêu thương. Mỗi câu chuyện là một lát cắt trong cuộc sống thường ngày của mỗi người, đi sâu vào khai thác tâm lý và tình cảm của chị-em gái. Qua mỗi câu chuyện, người đọc như tìm thấy hình ảnh của chính những người thân yêu bên mình, hiểu rõ thêm về giá trị của tình chị em, tình ruột thịt, về mối dây tương đồng hàn gắn những tâm hồn và trái tim. Với ngôn từ trẻ trung, dễ cảm nhận, và cách diễn đạt phù hợp với bạn đọc trẻ, cuốn sách thực sự là một món quà dành đến cho những người thân yêu bên bạn.

 2. Huỳnh Hồng Ngoan

  Quyển sách này tôi đã đọc rất nhiều lần, thấy thật bình thường. thế nhưng, một ngày nọ, khi tôi ở nhà một mình, rất sợ, rất buồn, tôi tình cờ đọc nó một lần nữa, chị tôi, không bình thường như tôi từng nghĩ…
  Chị là điều thiêng liêng vĩ đại, lớn lên cùng ta, che chở ta khi bị la mắng, chị khóc khi ta đau. Ngày tôi còn bé, hai chị của tôi luôn bảo vệ tôi, luôn yêu thương tôi, luôn biết tôi cần cái gì, muốn cái gì. Tình chị em, không có những cử chỉ nồng nhiệt như tình yêu đôi lứa, không cười đùa ầm ĩ như những người bạn, mỗi một người có một cuộc sống riêng, nhưng khi trở về nhà, chị em lại là người mà ta gần gũi nhất…
  Quyển sách rất mỏng, mỗi câu chuyện rất ngắn, nhưng chứa đựng thứ tình cảm ngọt ngào thầm lặng mà đến một lúc nào đó ta mới nhận ra. Khi ta còn nhỏ, khi ta đã lớn, chị em cứ xa nhau dần, nhưng những tình yêu thời còn bé vẫn ở đó, khi chị cho ta một phần cơm trưa, khi dắt ta đi leo núi trốn bố mẹ, khi thức đến khuya với ta để gặp ông già Noel,… những câu chuyện như vậy đó, nhưng tôi thấy, chị tôi đã làm tròn sứ mệnh của nó – khiến ta rơi nước mắt, khiến ta chợt thấy nhớ chị biết bao, dù chị thật gần…

 3. Navy

  Đây là quyển sách vô cùng ý nghĩa từ tựa sách đến nội dung. Hạt giống tâm hồn thì đã khá quen thuộc với chúng ta. Mình dùng quyển sách này làm món quà tặng cho chị mình nó thật ý nghĩa. Chúng ta có thể mua 1 quyển sách này với giá trị cao hẳn hơn giá tiền .

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button