Chuyến Du Hành Kỳ Lạ Của Ngài Daldry

(5 đánh giá của khách hàng)

Sau lời tiên đoán đầy bí hiểm của bà thầy bói tại Brighton, Alice quyết định từ bỏ cuộc sống bình lặng để lên đường với người hàng xóm cùng tầng, Ngài Daldry, khởi đầu một hành trình đầy kỳ lạ. Và rồi hạnh phúc được tìm thấy ở chính nơi ít ai ngờ tới nhất…

Danh mục:

“Người đàn ông quan trọng nhất đời con vừa mới đây thôi đã lướt qua phía sau con. Giờ thì người đó không còn ở đây nữa. Để tìm được anh ta, con sẽ phải trải qua một hành trình dài và con phải gặp sáu người khác rồi mới tới người đó…

Trong con có hai cuộc đời Alice ạ. Một là cuộc đời mà con đang sống và một cuộc đời khác đã chờ đợi con bấy lâu nay.”

Luân Đôn, 1950

Sau lời tiên đoán đầy bí hiểm của bà thầy bói tại Brighton, Alice quyết định từ bỏ cuộc sống bình lặng để lên đường với người hàng xóm cùng tầng, Ngài Daldry, khởi đầu một hành trình đầy kỳ lạ. Và rồi hạnh phúc được tìm thấy ở chính nơi ít ai ngờ tới nhất…

Hồi hộp, ám ảnh, giằng xé, nhưng cũng đầy chất thơ cùng cảm giác êm đềm từ những ký ức mùi hương, tất cả những cảm xúc ấy hòa trộn tạo nên một trong những tiểu thuyết được coi là xuất sắc nhất của Marc Levy.

Nhận định

“Chuyến du hành kỳ lạ của Ngài Daldry là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Marc Levy bởi nó khiến ta xúc động và còn đi xa hơn thế.”

– Le Figaro

“Marc Levy đã trở lại với một cuốn tiểu thuyết có kịch bản đầy độc đáo và lãng mạn.”

– Cosmopolitan

“Chuyến du hành kỳ lạ của Ngài Daldry đầy chất thơ và đượm tình cảm…”

– Le Matin

“Một cuốn sách đẹp sẽ cuốn bạn đi.”

– France 2

5 đánh giá cho Chuyến Du Hành Kỳ Lạ Của Ngài Daldry

 1. Nguyễn Phát

  Không chỉ riêng quyển này, với Marc Levy là cả một khu vườn đầy chất thơ, mà mỗi câu thơ là một điều tuyệt vời và thú vị, khó lòng nào có thể dừng lại một khi đã vào khu vườn của Marc Levy. Trong khu vườn của “Chuyến Du Hành Kỳ Lạ Của Ngài Daldry”, tôi cảm thấy sự bất ngờ trước cảm thụ mùi hương của Alice, tới phong cách của Mr Dalry. Luôn cảm nhận sự liên kết giữa họ với nhau, nhưng lối văn đầy hồ nghi của tác giả lại đẩy họ xa hơn, khi cuối cùng tác giả đã cho ta thấy được ho không liên kết nhau, mà họ lại hoàn toàn thuộc về nhau.

 2. Đinh Minh Ngọc

  Mặc dù cuốn này được nhận xét là đuối hơn so với những cuốn trước đây của Marc nhưng lại là cuốn mà mình thích nhất. Trí tưởng tượng của ông rất phong phú. Cốt truyện tuy khá nhẹ nhàng và một số chi tiết rất dễ đoán nhưng cũng không thiếu đi sự bất ngờ.
  Những mùi hương, những khung cảnh được Marc miêu tả một cách thật tinh tế khiến cho người đọc có cảm giác thật sự được đằm mình trong đó.
  Alice với một khứu giác nhạy cảm. Ethan một hoạ sĩ thích vẽ ngã tư đường.
  Alice trong một lần gặp bà thầy bói trên đường đi chơi với những người bạn đã mở ra cho cô về một thân phận khác, một cuộc đời khác. Cô ấy đã lên đường với sự trợ giúp của Ethan, đã tìm thấy được nguồn gốc thực sự của mình và cuối cùng là tìm thấy được người đàn ông của đời cô.
  Trong đời, có những điều ta tưởng rằng ta đã biết rõ mà hoá ra ta lại chưa biết gì. Điều gì đến sẽ đến, cần có niềm tin, sức mạnh, ta sẽ vượt qua và thấy được ánh sáng.

 3. Trần Thị Thủy Vân

  Cuốn sách này của Marc Levy mang đến một hơi hướng và cách cảm nhận tình yêu mới. Vẫn đầy lôi cuốn, tình yêu vỡ òa trong phút cuối nhận ra định mệnh của nhau. Nỗi lo sợ trong tình yêu của Daldry khi dành tình yêu cho Alice nhưng rồi nỗi ám ảnh về hạnh phúc của ba mẹ anh đã ngăn anh đến với cô. Nỗi khát vọng của Alice khi quyết định lên đường tìm kiếm quá khứ, tìm kiếm cuộc đời đích thực của mình đã khiến họ phải đi một chặng đường khá dài mới tìm được nhau. Những lá thư qua lại là sợi dây gắn kết vô hình giữa họ và lời tiên tri cũng như một con đường đầy thử thách cuối cùng cũng đưa họ đến với nhau sau bao khoảng cách đầy mong manh và hi vọng.
  Một cuốn sách đầy ấm áp.

 4. Dương Lệ Quyên

  Vẫn theo phong cách của Marc Levy, cốt truyện kỳ bí và rất nhiều chi tiết bất ngờ. Tuy nhiên, cách viết không hấp dẫn và lôi cuốn như các tác phẩm trước của ông, đặc biệt ở nửa đầu câu truyện khá rườm rà và diễn biến chậm; phần nửa sau nhanh hơn và nhiều thú ví hơn.

  Cũng như các truyện khác của Marc Levy, ông thường miêu tả rất chi tiết cảnh vật ở các thành phố nơi các nhân vật chính đến khá chi tiết và tập trung vào các điểm đặc trưng của thành phố. Lần này, ông viết về Istanbul và thực sự làm tôi mong muốn một lần được đặt chân tới đó.

 5. Thuỳ Linh

  Đây là quyển sách đầu tiên mình đọc của Marc Levy, là truyện dịch nên câu cú rất gọn gàng.
  Cả câu chuyện là một sự hoà quyện của mùi hương, hồi ức và những chuyến đi. Nhìn chung thì cả truyện không có tình tiết nào quá biến động, mọi thứ trôi đi trong nhịp kể có phần chậm rãi và tinh tế của Levy, nếu đọc cuốn sách này vào một ngày mưa thì cảm giác êm đềm ấy sẽ đặc biệt rõ ràng.
  Cái mình vừa thích thú vừa tò mò khi đọc là khả năng mô tả mùi hương của tác giả. Alice – nữ nhân vật chính của chúng ta, có một cái mũi tinh tế, cô làm một nghề tương tự như chế tạo nước hoa. Những mùi hương mà cô ngửi được đều như kể lại những câu chuyện – và đôi khi là về cuộc đời của chính cô.
  Thời ấy chiến tranh cướp đi nhiều thứ – nhất là cha mẹ của Alice. Nhưng tình yêu của họ vẫn vượt lên cái chết và là một điểm sáng của câu chuyện. Marc Levy không viết quá chi tiết về phần này, nhưng dư âm để lại trong lòng mình thì vừa đủ.
  Đối thoại gọn gàng và có vài chỗ khá mắc cười, nhất là khi Daldry trêu Alice. Anh là một quý ông cô đơn nhưng nhạy cảm, và mình thích cách mà tình cảm giữa hai người phát triển dần dần, nhẹ nhàng.
  Bìa sách rất tuyệt, trang nhã và thấp thoáng những đô thành của Istanbul phía xa. Có điều, nếu đây là chuyến đi để Alice tìm lại tuổi thơ đã mất của mình, tại sao tác phẩm này lại có tên là “Chuyến du hành kỳ lạ của ngài Daldry” nhỉ? Có lẽ vì anh tài trợ cho nó chăng?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button