Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận

(5 đánh giá của khách hàng)

Tác giả viết câu chuyện về 1 ông lão tên Jones có vẻ bề ngoài bình thường, nhưng luôn luôn xuất hiện để giúp đỡ người khác đúng lúc. Qua đó, tác giả khéo léo gửi gắm những bài học cuộc sống mỗi khi Jones giúp những nhân vật khác tự rút ra bài học/cách suy nghĩ để vượt qua khó khăn của họ,vd: quyết định mình sẽ cư xử như thế nào nếu bị người khác ”đẩy vào hồ nước”, làm cách nào tôi lựa chọn nhìn nhận 1 tình huống v.v….

Danh mục:

Giới thiệu

Xuyên suốt các câu chuyện trong cuốn sách này là Jones – một ông lão giản dị những rất mực bí ẩn – đã làm nên sự thay đổi sau những cuộc gặp gỡ định mệnh. Tài năng dẫn dắt và sự uyên thâm của ông đã biến đổi những con người mất niềm tin và phương hướng trong cuộc sống sang một phận khác – trưởng thành và thành công hơn.

Mỗi chương sách là một mảnh ghép sinh động của cuộc sống, trong đó rất có thể bạn sẽ bắt gặp chính mình đương đầu với sự tréo ngoe trong những giai đoạn khác nhau của cuộc đời mình.

Điều nhỏ nhặt làm nên số phận là những câu chữ tâm đắc được viết ra từ chính những trải nghiệm của Andy và những mảnh đời xung quanh. Và từng dòng từng trang sẽ mở ra trước mắt chúng ta nhận thức sâu sắc về những điều hiển hiện thường nhật không ngờ trong cuộc sống. Những lúc khốn cùng, chúng ta cần bình tâm nhận thức vấn đề một cách sâu sắc, rồi sẽ tìm được hướng đi riêng cho mình.

Và trên hết, ông giúp những người xung quanh hiểu rằng: “Cần gây dựng lại mọi thứ với niềm lạc quan trong trái tim mình. Chúng ta có thể mất đi ngôi nhà, nhưng đừng bao giờ để mất đi mái ấm.”

Đọc thử

MỘT

TÔI ĐÃ TÌM THẤY ÔNG

Không phải tôi đang tìm kiếm ông, nhưng ông ở đó, thật hơn bao giờ hết. Đầu tiên chỉ là một cái nháy mắt, nhưng rồi ông dừng bước và xoay hẳn người lại, như thể cảm nhận được cái nhìn chằm chằm của tôi. Vào khoảnh khắc chúng tôi nhìn nhau, ông cười, như thể chưa từng bỏ đi bao giờ.

Nhưng ông đã bỏ đi. Ông đã biến mất nhiều năm trước không một lời chia tay, và như chính bản thân mình, hoàn cảnh ông ra đi cũng kỳ lạ. Ông rời khỏi cộng đồng dân cư ven biển nhỏ bé này mà không ai nhìn thấy đã là một điều kỳ lạ − dân cư thị trấn nhỏ này chẳng mấy khi bỏ lỡ điều gì – ông còn để lại một tin nhắn bí ẩn bên trong một chiếc vali mòn cũ và bỏ nó giữa một bãi đỗ xe… Vâng, toàn bộ sự việc rất khó hiểu. Đó cũng là chủ đề được bàn tán số một trong thị trấn chúng tôi nhiều tuần liền.

Tuy nhiên, cuối cùng, cư dân vùng Orange Beach cũng tin rằng ông đã ra đi mãi mãi và đủ loại đồ tang được bày ra khắp cả thị trấn. Đó không phải là một bi kịch. Chúng tôi đã chịu đựng các cơn bão và những vụ tràn dầu – chúng tôi biết bi kịch là như thế nào. Việc John ra đi giống một nỗi trống vắng mà chúng tôi khó có thể định nghĩa chính xác được.

Do đó, thay vì thực hiện điều gì đó cụ thể, chúng tôi trò chuyện không dứt về những gì mình nhớ. Chúng tôi nói về quần áo của ông và tự hỏi tại sao chúng tôi chưa bao giờ thấy ông trong trang phục gì khác ngoài quần jeans và áo thun. Bên cạnh đôi giày bằng da, sự phối hợp đó đại diện cho toàn bộ tủ quần áo của ông. Chúng tôi đã từng nhìn thấy ông tại một lễ cưới, trong các nhà hàng và thậm chí trong nhà thờ một hay hai lần, nhưng chưa bao giờ ông mặc thứ gì khác ngoài quần jeans và áo thun.

Không ai biết nơi ông sống hay thậm chí nơi ông ngủ vào buổi tối. Theo như chúng tôi biết, ông chưa bao giờ ngủ nhờ tại nhà ai dù là trong đêm mưa tầm tã. Ông không sở hữu tài sản gì trong hạt này – tất cả chúng tôi đều có bạn làm việc ở toà án, và họ đã giúp kiểm tra.

Chúng tôi cũng đồng ý rằng ông không thể có một cái lều trong chiếc vali nhỏ màu nâu lúc nào cũng sát bên mình. Và về chiếc vali đó… cho đến ngày ông biến mất, không ai trong số chúng tôi từng nhìn thấy ông mà không có nó bên cạnh. Đó là một buổi sáng sớm, khi Ted Romano, ông chủ cửa hàng Pack & Mail, tìm thấy túi hành lý cũ kỹ, mòn vẹt gần như trống hoác đó nằm trơ trọi giữa bãi đỗ xe.

Tất cả chúng tôi đều có những mẩu chuyện về việc ông vật lộn với chiếc vali qua một cánh cửa hẹp hoặc mang nó theo bên mình khi ông lấy thức ăn từ quầy tự phục vụ, nhưng không ai ngoại trừ ông từng chạm vào túi hành lý đó cho đến ngày ông biến mất.

Ngoài ra còn việc liên quan đến tuổi tác. Cả thị trấn hầu như bị ám ảnh với chủ đề ông đã bao nhiêu tuổi. Chúng tôi từ lâu đã kết luận rằng không thể biết chắc chắn tuổi của ông được. Ngay cả vẻ bề ngoài của ông cũng không đưa ra gợi ý nào cả. “Già” là điều sát nhất chúng tôi có thể đoán. Tóc ông hơi dài – không đủ dài để cột đuôi ngựa, nhưng hơi dài – và trắng như cước. Nhưng mái tóc chỉ là điều đầu tiên về ông mà mọi người để ý đến.

Đôi mắt của ông là thứ sẽ khiến mọi người phải dừng bước. Lấp lánh như tiếng cười trẻ thơ và mang một sắc màu mà tôi chỉ có thể miêu tả như màu xanh yên bình, gần như phát sáng. Tương phản với màu da nâu và mái tóc màu tuyết trắng, đôi mắt đó sẽ giữ chân bất kỳ ai ông muốn trò chuyện. Và ông thật sự có thể trò chuyện…

Không ai trong chúng tôi từng có cơ hội lắng nghe – thực sự lắng nghe – bất kỳ ai như ông trước đây. Không phải là ông nói nhiều. Chỉ là khi ông nói, ngôn từ quá chính xác và ý nghĩa nên ai cũng lắng nghe say sưa.

Bạn có thể nghĩ tôi đang khoa trương, nhưng không ít người ở Orange Beach này phải công nhận rằng người đàn ông đó đã thay đổi cuộc sống của họ. Có lẽ, tôi thuộc nhóm đầu tiên trong danh sách dài đó. Nhưng về sau, mối quan hệ của tôi và Jones đã kéo dài hơn bất kỳ ai khác.

Ông tìm thấy tôi vào khoảng thời gian cuộc đời tôi gặp nhiều khó khăn, khi ấy tôi hai mươi ba tuổi. Trong nhiều tháng liền, ông là một người bạn khi tôi không có ai bên cạnh và nói với tôi sự thật vào thời điểm mà tôi không muốn nghe. Sau đó ông biến mất trong khoảng gần ba mươi năm.

Lần tiếp theo tôi nhìn thấy ông là một vài năm trước, cũng đột ngột y như lần đầu tiên. Tôi đã nhận thấy một điều vô cùng kỳ lạ rằng ông đã rời khỏi thị trấn hàng năm trời. Có lẽ phải hàng thập kỷ.

Bạn còn nhớ chuyện chúng tôi không biết ông bao nhiêu tuổi không? Tôi đã trò chuyện với một vài người khá lớn tuổi, và họ nói rằng ông đã ở đó khi họ còn là những đứa trẻ. Và họ cũng thề rằng lúc đó ông đã là một người già rồi. Dĩ nhiên, điều đó không hề có ý nghĩa gì đối với tôi, thậm chí đến tận lúc này. Nhưng phải thừa nhận rằng, trông ông không khác lắm kể từ lần đầu tiên tôi nhìn thấy.

Tuổi tác không phải là điều kỳ lạ duy nhất về người đàn ông đó. Màu da của ông cũng là một điều lạ khác, với màu đồng sậm. Hoặc nâu đen. Không ai có thể biết chắc liệu màu da của ông là do di truyền hay bởi dãi dầu dưới ánh nắng mặt trời. Người Mỹ gốc Phi thì cho rằng ông là người da đen, và người Cáp-ca (tức người da trắng) lại cho rằng ông là người da trắng. Tôi thường được chứng kiến những tranh luận đó nên cảm thấy rất thú vị. Thậm chí có lần tôi đã từng hỏi ông về việc đó. Mặc dù câu trả lời của ông không mấy liên quan đến câu hỏi, tôi cũng không lấy làm ngạc nhiên.

Tôi yêu người đàn ông đó, và tôi không phải là người duy nhất. Và tôi cũng vừa nói với bạn, ông đã khiến cuộc đời chúng tôi khác biệt nhiều đến thế nào. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến điều này: cũng có người trong thị trấn nghĩ rằng người đàn ông đó điên khùng.

Tất cả đều kỳ lạ… ngay cả việc bị một số kẻ đem ra trêu chọc và làm trò hề, nhưng ông chỉ cười và tiếp nhận những lời đàm tiếu đó. Một vài người trong thị trấn thậm chí còn gọi ông bằng những biệt danh.

Còn tôi? Tôi chỉ gọi ông là Jones. Không phải là ông Jones. Chỉ là Jones.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

5 quyển sách sau sẽ giúp bạn “hiểu về trái tim” - "Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là... bạn không hiểu chính mình." Nhà văn Nikolai Alexeevich Ostrovsky từng viết :“Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí…”. Ngẫm dòng… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

5 đánh giá cho Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận

 1. Thủy Elizabeth

  Trước khi mua bất kì cuốn sách nào, mình thường đọc review để đưa ra quyết định. Nhận cuốn sách là 1 sợ hồ hởi khi bìa rất hấp dẫn dòng chữ “bậc thầy truyền cảm hứng”. Vậy mà khi thực sự bắt đầu đọc, cảm giác là sự kho shieeur, lan man, mình gắng tìm “những điều nhỏ nhặt” mà tác giả muốn nhắm tới, nhưng việc tìm câu chốt trong mỗi phần nhỏ nhặt đó thật sự không hề đơn giản. Hơi đáng tiếc, có thể mình chưa hiểu được ý đồ của tác giả 🙁

 2. Trương Tố

  Đừng chần chừ do dự về việc có nên mua quyển sách này không. Nó thức sự là một quyển sách đầy cần thiết và bổ ích cho độc giả. Tôi đã đọc và ngộ ra rất nhiều thứ từ quyển sách này. Tôi cũng đã học từ Jones cách để thay đổi số phận của mình, tìm cho tôi một hướng đi đúng đắn để tạo nên một số phận hoàn hảo, trở thành một người nắm đường đi của số phận chứ không phải số phận quyết định con đường của ta đi. Cảm ơn Jones đã mang đến một quyển sách thực sự hay này.

 3. Nguyễn Mai

  Cuốn “Điều nhỏ nhặt tạo nên số phận” mang lại cho mình nhiều bài học ý nghĩa, rất phù hợp cho lứa tuổi học sinh. Đặc biệt mình tâm đắc câu :”Không bao giờ nhượng bộ trước cảm giác thất vọng,sợ hãi hoặc thất bại’. Sách có khổ giấy khá đẹp, trình bày bìa ấn tượng, giá cũng hợp lí nữa. Ngoài ra, nó cũng là món quà ý nghĩa tặng bạn bè, người thân giúp mọi người hiểu thêm giá trị cuộc sống và cách để vượt qua mọi hoàn cảnh như lời của Jone – một ông già bí ẩn nhưng hết sức tuyệt vời.

 4. Đặng Thị Trúc Linh

  Sách hay lắm, sách có nhiều điều bổ ích đáng để học hỏi lắm. ”Cần gây dựng lại mọi thứ với niềm lạc quan trong trái tim mình. Chúng ta có thể mất đi ngôi nhà, nhưng đừng bao giờ để mất đi mái ấm”. Mình đã học được từ Jones rất nhiều thứ để suy nghĩ lạc quan hơn.” Những lúc khốn cùng, chúng ta cần bình tâm nhận thức vấn đề một cách sâu sắc, rồi sẽ tìm được hướng đi riêng cho mình” sau khi đọc sách mình đã tìm ra được một hướng đi khác thay vì cứ khăng khăng để vào được đại học.

 5. Nguyên Nguyên

  Mình thấy cuốn sách này rất hay, nó giúp chúng ta suy nghĩ lạc quan hơn trong cuộc sống. Có những điều nhỏ nhoi mà ta thường quên mất đi trong cuộc sống nó lại rất có ý nghĩa. Nhờ cuốn sách này mà mình đã thay đổi cuộc sống của bản thân và có niềm tin vào cuộc sống này hơn. Nói tóm lại rất đáng để mua đấy.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close