Dracula Đang Yêu

(4 đánh giá của khách hàng)

Trong lúc nguy cấp thì Bá tước Dracula – người đàn ông bí ẩn đã từng hiện lên hư hư thực thực trong những giấc mơ – đã xuất hiện và cứu cô. Hai người nhận ra họ đã từng là đôi tình nhân cách đây 700 năm, qua rất nhiều kiếp luân hồi, và Dracula là một người bất tử… Nhiều sóng gió sau đó đã ập tới, cuốn phăng Mina vào dòng xoáy định mệnh với những ngã rẽ bất ngờ.

Danh mục:

Mina Muray là một cô gái duyên dáng, làm trợ giảng ở trường Đào tạo quý cô Hadley dành cho các bé gái và có chồng sắp cưới là Jonathan. Cô thỉnh thoảng bị mộng du ban đêm và gặp gỡ một người đàn ông bí ẩn trong những cơn ác mộng đó. Rồi Jonathan bị mất tích và xuất hiện lại sau một thời gian ngắn, nhưng với tình trạng gần như mất trí và bị ám ảnh bởi những mối quan hệ đầy nhục dục với những cô gái bí ẩn. Lucy, cô bạn thân thì đột ngột qua đời, và Mina phát hiện ra cô bạn đã chịu một cái chết hết sức oan ức trong viện tâm thần, với sự tiếp tay của chồng, huân tước Godalming. Mina Muray và chồng mới cưới quyết định vào bệnh viện này – vừa để tìm cách chữa bệnh cho chồng, vừa tìm hiểu những bí ẩn quanh cái chết của Lucy. Nhưng chưa kịp làm gì thì chính cô cũng trở thành nạn nhân của những bác sĩ tâm thần có cách chữa bệnh kỳ quái…Trong lúc nguy cấp thì Bá tước Dracula – người đàn ông bí ẩn đã từng hiện lên hư hư thực thực trong những giấc mơ – đã xuất hiện và cứu cô. Hai người nhận ra họ đã từng là đôi tình nhân cách đây 700 năm, qua rất nhiều kiếp luân hồi, và Dracula là một người bất tử… Nhiều sóng gió sau đó đã ập tới, cuốn phăng Mina vào dòng xoáy định mệnh với những ngã rẽ bất ngờ.

Truyện thuộc dòng văn học kỳ ảo, hấp dẫn, nhiều kịch tính, dành cho độc giả trưởng thành..

4 đánh giá cho Dracula Đang Yêu

 1. Phan Bích Ngọc

  Mình ấn tượng về văn án nên đã mua nhất quyết mua tác phẩm này về. Tác phẩm là một chủ đề không mấy lạ lẫm, tác giả chỉ dựa vào ma cà rồng để miêu tả cuộc sống bó buộc của những người phụ nữ trong xã hội cũ. Đó cũng là phần hay nhất của truyện, từ Lucy, Mina đến những người khác đều là nạn nhân của của những quan niệm phong kiến, họ bị kềm cặp và không có quyền lựa chọn. Tuy nhiên không biết thực tế có giống trong truyện không chứ mình vẫn thấy phương Tây có phần thoáng hơn phương Đông rất nhiều, phụ nữ ở đây chỉ bị bó buộc phần nào đó chứ đến mức gay gắt như bên mình.
  Điểm trừ rất lớn của tác phẩm chính là nhân vật Mina, cô này là kiểu “trước sau bất nhất”, đọc xong tác phẩm này, tôi chắc rằng Mina chưa từng yêu ai, từ vị hôn phu cho tới bá tước Dracula si tình, cô ấy chỉ cần điều gì đó của họ nhưng không quá yêu thương họ, những lựa chọn của cô ấy có thể vì định kiến xã hội chăng???

 2. Ngo Thuy An

  Có một dạo tôi say mê điên cuồng với các tác phẩm có liên quan đến bá tước Dracula nên hễ thấy sách nào dính dáng đến Dracula là tôi mua về liền.
  Khi tôi thấy quyển Dracula Đang Yêu với thiết kế bìa khá đẹp, màu tím than huyền bí, nghĩa địa sương mù vây quanh hết sức ấn tượng và mê hoặc lòng người cộng với văn án cũng khá hấp dẫn nên tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào nó.
  Thế nhưng, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng cao, đọc gần phân nửa quyển sách mà không biết tác giả muốn truyền tải cái gì luôn. Tối ngày cứ viết lan man loằng xà ngoằng mấy cái vụ phát âm đúng chuẩn Luân Đôn, quy cách của giới thượng lưu, những giấc mơ, những ám ảnh, nói chung là tình tiết dẫn chuyện rất ngán ngẫm, cách kể truyện tản mát mơ hồ không đi vào trọng tậm. Tôi thấy tác giả vốn ăn theo trào lưu Dracula hút máu ở một khía cạnh khác mà chúng ta hay biết đến, vì giai đoạn đó Chạng Vạng nổi đình đám mà nên tôi thấy chẳng qua là ăn theo thôi.

 3. Nguyễn Ngọc Yên

  Nhân vật chính muốn nối lại tình kiếp hơn 700 năm trước với một cô trợ giảng đang là nạn nhân trong bệnh viện tâm thần, cứu rỗi cô khỏi sự kiềm hãm. Không biết các bạn khác như thế nào nếu đọc hình tượng mới này, riêng tôi cho rằng nó mang sự lãng mạn, mang trong người sức mạnh để bảo vệ người yêu thương cũng khá hấp dẫn, nhưng thất vọng mỗi chỗ tại sao cô gái ấy lại phủi bỏ tình cảm dành cho bá tước Dracula? Vì sợ chăng, hay tình yêu chưa đủ lớn để vượt qua trở ngại tâm lý? Truyện mang tính tâm lý cao khiến người đọc suy ngẫm và thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

 4. Huynh Duyen

  Trước kia người ta chỉ biết đến Darcula với vẻ ngoài của một tên quỷ dử, một kẻ khác máu, nhưng tác giả lại khai thác Darcula ở phương diện tình cảm, mà đôi khi chúng ta đã quên rằng hắn cũng có, dù là một con vật thì cũng phải biết yêu thương. Thế giới kì ảo mà tác giả đưa ta bước vào có vô vàn những điều bí ẩn, những cuộc phiêu lưu nghẹt thở, và cũng không thiếu những cảnh lãng mạn. Một mối tình xuyên thời gian, một mối tình gần một thiên niên kỉ, sức mạnh của tình yêu thật đáng khâm phục!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button