Đừng Đợi Đến Khi Tốt Nghiệp Đại Học

(6 đánh giá của khách hàng)

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học là tổng hợp kinh nghiệm quý báu của các “lão làng” khi đứng trước thời điểm lựa chọn quan trọng của cuộc đời, cung cấp cho bạn lời khuyên về cách thức tư duy và phương pháp học tập để hóa giải những “căn bệnh” muôn thưở của sinh viên..

Danh mục:

Giới thiệu

Nhiều bạn sau khi đỗ Đại học thường rất thảnh thơi, bởi họ đơn giản nghĩ rằng vào được Đại học là chắc chắn sẽ có trong tay một suất việc làm tốt. Học đại học lại do mỗi cá nhân tự giác, nên nhiều người nghĩ học đại học đơn giản.

Nhưng thực tế “Học đại học như thế nào để khi ra trường bạn có được một nghề nghiệp xứng đáng với mức lương mơ ước?”

Đó là câu hỏi khó mà không phải ai cũng biết cách trả lời. Mỗi bạn sinh viên dù là năm đầu hay năm cuối đều chia sẻ một “căn bệnh” học tập khác nhau, kiểu như “nước đến chân… vẫn chưa thèm nhảy”, “học từ đâu, lâu lâu mới biết” hay “điên đầu vì học”…

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học là tổng hợp kinh nghiệm quý báu của các “lão làng” khi đứng trước thời điểm lựa chọn quan trọng của cuộc đời, cung cấp cho bạn lời khuyên về cách thức tư duy và phương pháp học tập để hóa giải những “căn bệnh” muôn thưở của sinh viên như:

– Đánh bại thói lề mề

– Rèn luyện tinh thần tự học

– Lưu giữ sự hiếu kỳ và khả năng quan sát

– Học cách tư duy độc lập

… và còn rất nhiều bí-kíp-lợi-hại khác nữa!

Đọc thử

Nhiều bạn sinh viên nói rằng tính cách của mình không phù hợp với chuyên ngành hiện tại. Hầu hết họ đều muốn tiếp xúc với những thứ mới lạ, thích du lịch, giao tiếp với những người khác nhau, nên không muốn làm những công việc khô khan liên quan đến kỹ thuật, muốn tìm một công việc có thể phát huy sở trường của bản thân.

Khi còn trẻ, tôi cũng từng hy vọng được làm công việc mà mình thấy hứng thú. Cho đến khi bước chân vào công việc, tôi mới hiểu ra rằng những người có thể biến công việc thành hứng thú vô cùng ít ỏi. Phương thức hữu hiệu để phá hủy hứng thú chính là biến nó thành công việc của mình.

Một người bạn làm kinh doanh thường rủ rê tôi góp vốn làm ăn chung. Anh chàng này hát hay, biết uống rượu, biết nhảy cổ điển, giỏi chơi bài. Chỉ có điều anh ta lại biến những sở trường này thành một công việc làm ăn, trói công việc và sở trường lại với nhau, nếu chẳng may không thành công thì cũng không còn chút hứng thú nào nữa. Đây chính là một bài học cảnh tỉnh cho các bạn, kết hợp công việc và hứng thú lại với nhau sẽ dễ khiến bạn tự hủy hoại hứng thú của chính mình.

Thực ra, trong học tập hay công việc, 80% thời gian của chúng ta dùng để làm những việc đơn giản nhưng lặp đi lặp lại. Một cuộc sống trùng lặp, đơn điệu và chẳng có gì thay đổi sẽ làm chúng ta phát điên. Vì vậy, chúng ta cần tìm những niềm vui khác để cân bằng cuộc sống. Sự cân bằng này thường bắt nguồn từ những thú vui và niềm đam mê đặc biệt của bạn. Nếu không có nó, mỗi ngày chỉ bắt đầu với việc học hành, làm việc như một cái máy, bạn sẽ chẳng cảm thấy hạnh phúc.

Công việc có thể mang lại thu nhập, địa vị và danh tiếng, nhưng nó không thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc. Nếu bạn có thể tìm và nuôi dưỡng một hứng thú nào đó ngoài công việc, thì khi gặp phải nhiều áp lực, bạn sẽ có một phương thức xả stress hiệu quả. Tạo cho mình những mối quan hệ mới khi theo đuổi đam mê, nói về những chủ đề mới lạ, hiểu về những cuộc đời khác nhau, phát hiện ra những thế giới khác nhau, không cần phải quá thực dụng, cũng không cần phải quá mất công, và khiến bạn thực sự vui vẻ, bởi nó xuất phát từ niềm đam mê.

Theo đuổi niềm đam mê khác biệt với công việc bạn đang làm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc của bạn.

Einstein là một nhà vật lý đại tài, ông có một sở thích khác là chơi violin. Tương tự như vậy, rất nhiều bạn cũng có niềm đam mê liên quan tới nghệ thuật, thể thao, văn học. Chính niềm đam mê trong các lĩnh vực này có thể kích hoạt não phải của con người, bồi dưỡng cho khả năng tư duy sáng tạo, khiến chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

Khi làm việc, niềm đam mê này có thể biến thành sở trường của bạn trong việc tổ chức hoạt động, hoặc trở thành một tấm danh thiếp tốt nhất khi bạn giao tiếp bên ngoài xã hội. Những mối quan hệ thông qua việc có chung niềm đam mê thường có rất ít tính thực dụng nhưng cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn.

Nhưng đôi khi hứng thú có thể trở thành danh vọng, đam mê sẽ trở thành nghề nghiệp.

Có một cậu bé rất thích nghịch bong bóng xà phòng, khi lớn lên, mỗi khi rảnh rỗi, cậu ấy lại làm ảo thuật với bong bóng và hàng ngày đều có rất nhiều người mời cậu biểu diễn. Niềm đam mê không chỉ mang đến cơ hội cho cậu ấy, mà còn mang lại niềm vui cho người khác.

Thế nhưng, tôi hy vọng các bạn đừng biến niềm đam mê của mình trở thành một loại vũ khí thực dụng, mà hãy biến đam mê trở thành niềm vui trong cuộc sống bận rộn hàng ngày..

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

11 cuốn sách hay về hướng nghiệp giúp bạn hiểu rõ bản thân - Điều quan trọng nhất không phải là cố gắng không thay đổi mà chính là tìm ra điểm bất biến trong thế giới mau thay đổi này: đó là hiểu rõ bản thân. 11 cuốn sách hay về hướng nghiệp là những thao thức, những trải nghiệm sống động, những chia sẻ chân tình, tâm huyết… Đọc thêm
9 quyển sách hay sinh viên nên đọc ngay khi còn trẻ - Với giọng văn mang đậm tính triết lý sâu sắc, 9 quyển sách hay sinh viên nên đọc giúp người đọc hiểu được bản thân mình là ai, mình muốn làm gì từ những năm đầu đại học. Từ đó phát triển bản thân, tìm kiếm chính mình và vững bước trên đường đời. Đúng… Đọc thêm
10 cuốn sách kinh điển bạn nhất định phải đọc khi còn là sinh viên - Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đừng nên bỏ qua những cuốn sách ý nghĩa và hữu ích này. Đắc nhân tâm Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng bán chạy, liên tục được tái bản để phục vụ nhu cầu của độc giả. Đắc nhân tâm giúp người đọc… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

6 đánh giá cho Đừng Đợi Đến Khi Tốt Nghiệp Đại Học

 1. Forever Jung

  Mình mua cuốn sách này khi đang hoang mang vô cùng trong những ngày học đại học. Mình cảm thấy mình thuộc 10% sinh viên để ngày tháng trôi qua vô định. Những lời khuyên trong sách khá hữu dụng, đốc thúc sinh viên học tập chăm chỉ, quản lý thời gian hợp lí, dường như muốn đề cập một cách toàn diện đến mọi vấn đề gặp phải khi học đại học. Có lẽ vì vậy mà sách khá chung chung, phương pháp học tập, hay viết bài luận ngắn gọn nên thành ra hơi trừu tượng. Đôi khi ngắn gọn, súc tích quá lại không truyền tải hết được vấn đề, nhất là với mấy đứa như mình. Nhưng lúc nào cũng vậy, cuốn sách có ích hay không là do mình có quyết tâm áp dụng những gì mình đọc được cho ra hồn không thôi. Mình tin là với những lời khuyên thiết thực trong sách, nhiều người sẽ cảm thấy vững tin hơn và thu được những kết quả khả quan.

 2. Ngọc Lan

  mình là sinh viên năm hai rồi nên khi thấy tiêu đề sách là bị cuốn hút ngay…”Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học” đã mang lại một nhận thức mới cho mình, giải đáp những câu hỏi mà mình vẫn đang thắc mắc suốt thời gian qua. Ngoài ra, những người chuẩn bị học đại học cũng nên đọc cuốn sách này bởi tác giả không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích mà còn giúp độc giả hình dung ra được cuộc sống sinh viên sắp tới của mình phải trở nên như thế nào…Tuy nhiên đọc thì vẫn chỉ là đọc…nếu thật sự muốn thay đổi cuộc sống sinh viên của mình thì phải áp dụng những điều học được từ cuốn sách ngay hôm nay.Chúc các bạn có được nhiều trải nghiệm thú vị và cảm ơn tác giả. Thân!

 3. Nguyễn Hà

  Bản thân mình thấy đây là một cuốn sách tốt cho các bạn sinh viên. Nhiều bình luận cho rằng sách này chưa hay, chưa sâu, chưa có ví dụ…. thì cũng đúng, nhưng mà nghĩ xa hơn chút thì có lẽ chỉ gợi mở và nêu đường hướng sẽ tạo hiệu quả tốt hơn, khiến người đọc phải tự mình tìm hiểu phần còn lại. Một người tự tìm đường bao giờ cũng nhớ lâu hơn là đc người khác dẫn đi. Với mục đích định hướng lập nghiệp cho sinh viên thì cuốn sách làm khá tốt vai trò của nó rồi. Cái cần là cái thái độ và ý chí của người đọc. Một điểm cộng cho sách chính là ở phần nhìn, bìa thiết kế đẹp và bắt mắt, hình thức nhỏ gọn nhẹ tiện mang theo. MÌnh đánh giá đây như là một cuốn sổ tay mà sv nên có

 4. Nguyễn Hoàng Đại Lợi

  Quyển sách ” Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học” đã nói lên được những vẫn đề mà toàn sinh viên đang mắc phải, từ việc học, đến việc soạn CV, tìm việc làm, công việc, cũng như là cái đam mê và quyết tâm theo đuổi con đường mà mình đã chọn. Lối văn viết thật hấp dẫn cuốn hút người đọc, liên kết từng phần trong quyển sách, lối văn viết thì giản dị, gần gũi với lối sống sinh viên bây giờ. Có thể quyển sách được viết và sản xuất trong giai đoạn này thật là ý nghĩa, gia đoạn mà bùng nổ về việc học đại học một cách không hiệu quả hay gọi là chạy đua vào đại học bằng mọi cách, giống như bất chất tất cả đến sau tháng 8 là tôi phải vào học đại học, chính vì thế mà xuất hiện nhiều hoàn cảnh, nhiều sự việc đáng nói: cách học, cách ôn thi, cáchchọn trường, chọn ngành…Trong tác phẩm tác giả đã nói lên được các vấn đề đó:vấn đề tự học trong trường đại học, nâng cao hiệu suất học tập, bắt đầu viết những bản CV đơn giản cho bản thân, và chọn việc làm. Các hay của Anpha Books là việc tạo niềm cảm hứng cho các bạn đến với sách, muốn cho các bạn trẻ ở Việt Nam có thể hứng thú với sách, tác giả đã giới thiệu các quyển sách, cũng như là cách chọn sách để đọc, dù đọc nhiều sách nhưng chất lượng sách không có thì cũng coi như là chưa đọc được gì….Ngoài những các vấn đề trên thì nhà biên soạn còn nhắc chúng ta đến việc chăm sóc bản thân và chăm sóc sức khỏe, vì nếu như không có được thể chất, thể lực khỏe mạnh thì không thể nào học tập, rèn luyện bản thân được,..ngoài rèn luyện sức khỏe, còn phải rèn luyện được tư duy độc lập. THÀNH CÔNG THÌ RẤT KHÓ NHƯNG THẤT BẠI THÌ RẤT DỄ, HÃY BƯỚC CHẬM MỘT CHÚT, THẬT CHẬM ĐẾN THÀNH CÔNG, CÒN HƠN KHÔNG CHỊU BƯỚC ĐI. Nó là một ấy đại khái trong tác phẩm muốn nói đến. Cuối lời xin được cảm ơn mọi người chịu khó đọc lời nhận xét này.

 5. Tau Leos

  Cuốn sách này quả thật rất hay, rất nên có trong hành trang của các bạn học sinh, sinh viên. Mới nhìn sơ qua, cuốn sách để lại ấn tượng với mình với bìa ngoài cực kì đẹp mắt và hấp dẫn. Với lập luận chặt chẽ, dẫn dắt hợp lý, bố cục rõ ràng, khoa học, ngôn ngữ dễ hiểu, và nội dung cực kì mới mẻ, phản ánh cái sai quan trọng nhất của học sinh, sinh viên mà ai cũng “tưởng như biết rồi” hoặc biết nhưng hiểu sai vấn đề. Những bạn học sinh, sinh viên thường không xác định được cái mục đích cuối cùng trong động cơ học tập của mình hoặc có nhưng chỉ ở mức chung chung là “đỗ đại học”. Vậy thì, cái hệ quả tất yếu là họ sẽ nhanh chóng kết thúc quá trình nỗ lực cố gắng khi đã vào được đại học và hậu quả là chất lượng đào tạo đại học không cao, ảnh hưởng đến công việc và mức lương sau này. Vì vậy, tác giả đã chỉ ra nhưng thói quen tốt, phương pháp học tập hiệu quả để học sinh, sinh viên không ngừng nỗ lực, phấn đấu hết mình để trở thành những mần non vững chắc, xây dựng tương lai đất nước.

 6. Nguyễn Thế Đạt

  Những câu chuyện hay những tip nhỏ nhắn xinh xắn đáng yêu giúp cho ta hiểu thêm về cuộc sống đồng thời giúp ta học tập tốt hơn. Sách có rất nhiều kinh nghiệm được tác giả tích lũy và truyền đạt lại cho người đọc một cách dễ hiểu nhất. Tôi cũng thấy khá tiếc khi mua cuốn sách này quá muộn, khi mà tôi đã học xong đại học. Nhưng cuốn sách thực sự đã cuốn hút tôi ngay từ cái tiêu đề. Có lẽ tôi sẽ giữ lại cuốn sách này để cho em mình. Để nó có được những kinh nghiệm thiết thực để mà bước vào cánh cổng đại học một cách tốt nhất,

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button