Em Không Muốn Có Baby

(4 đánh giá của khách hàng)

“Một khám phá đôi lúc hài hước nhưng sâu sắc từ đầu chí cuối về việc đôi khi những kế hoạch đời ta thay vì do chính ta quyết định lại được cuộc sống an bài ra sao.”

Danh mục:

Sinh con ư?!? Đùa à? Claudia ngã ngửa khi Ben, chồng cô muốn có một thành viên mới trong gia đình. Vấn đề là trước khi tiến đến hôn nhân, hai người đã đồng ý không sinh con để được tự do bay nhảy. Và giờ thì anh thay đổi một trăm tám mươi độ ư? Claudia yêu chồng, nhưng sinh con là điều cô không thể thỏa hiệp. Và thế là họ chia tay.

Nhưng những câu hỏi xoay quanh vấn đề con cái vẫn ám ảnh Claudia mãi. Cô thấy đời thật trái ngang khi một người khao khát làm mẹ như chị gái cô lại không thể có con. Cô chứng kiến một người chị khác của mình vì thương con mà chấp nhận ở bên gã chồng trăng hoa. Cô cũng thấy tội nghiệp bạn mình khi phải tìm cách có con để níu giữ nhân tình… Tất cả những chuyện ấy khiến cô đặt câu hỏi, ý nghĩa của con cái là gì đây? Và điều quantrọng là: cô vẫn còn yêu Ben. Cô có thể làm gì để cứu vãn tình hình? Và câu trả lời đã hiện ra thật bất ngờ…

4 đánh giá cho Em Không Muốn Có Baby

 1. Nguyễn Trần Phương Thư

  Em không muốn có Baby – Đây là cuốn tiểu thuyết thứ 5 tôi đọc của Emily Griffin bằng T.Việt.
  Và cuốn này – độ sâu sắc, thâm thúy trong từng câu chữ có thể tương đương với cuốn “Khao Khát của em”. Tác giả rất tài tình thắt nút và tháo cởi từng tình huống tưởng chừng như đi vào ngõ cụt. Đó chính là điều tôi thích nhất ở các tác phẩm của Emily.
  Trong tác phẩm này, tác giả bàn về 1 vấn đề rất “thời thượng” của các cặp mới cưới hiện nay, “có con/ khi nào có con/ hay không cần có con?”… Tất cả những ngóc ngách tâm lý của 1 người Phụ nữ đều được phơi bày trên từng trang.
  Đây là 1 tác phẩm các bạn nên đọc – đặc biệt là các bạn nữ, không chỉ để giải trí đơn thuần, mà để hiểu hơn về chính mình – có những suy nghĩ của mình, mình không nói ra được thành lời, thì Emily đã nói hộ.

 2. Nguyễn Thị Vy

  Các tác phẩm của Emily Giffin xuất bản ở Việt Nam mình đều đã đọc và cực kỳ yêu thích, nên khi cuốn sách này ra lò là mình không chần chừ tìm đọc ngay. “Em không muốn có baby” cho thấy tài năng của tác giả trong việc khắc họa chân dung, tính cách, suy nghĩ của những con người bình thường một cách chân thực đến bất ngờ. Cuốn sách đề cập đến một vấn đề không hề mới: sự băn khoăn của một người phụ nữ trẻ trước quyết định sinh con. Biết bao trăn trở, lo lắng, và cả đấu tranh nội tâm cứ thế đan cài vào nhau, tạo nên một câu chuyện vừa cuốn hút, vừa lắng đọng. Ngòi bút tài hoa của Emily diễn giải mọi thứ một cách vô cùng tự nhiên, đơn giản và nhẹ nhàng, đôi khi cảm tưởng như tác giả đang chơi đùa với những con chữ của mình nhưng không hề để vuột mất cảm xúc của nhân vật. Tác phẩm này không có nhiều điểm đặc biệt, nó chỉ một bức tranh về cuộc sống, hôn nhân với những gam màu dịu dàng, trầm ấm. Emily thực sự đã trả lời được những câu hỏi tưởng chừng phức tạp về cuộc sống theo một cách đơn giản và duyên dáng.
  Chỉ có điều mình không hài lòng là tựa sách. Tựa gốc của nó là “Baby Proof” thì nên tìm một cái tựa dịch đơn giản và ngắn gọn hơn, chứ cái tên “Em không muốn có baby” có vẻ hơi sến súa và không hợp với tác phẩm lắm.

 3. Nguyễn Annie

  Nói thật lúc mua quyển sách này đọc là lúc mình đang mang bầu khoảng 3-4 tháng gì đó, xem review xong mình rất thắc mắc diễn biến câu chuyện nên quyết định mua. Có lẽ mình sống theo quan điểm người xưa nên tính cách và cách hành xử của nhân vật chính làm mình hơi khó chịu, ý là hơi buông thả và dễ dãi á. Nhưng nếu nhập tâm vào nhân vật mà suy nghĩ thì mình thấy rất hay ^^ vì bây giờ mình đã sinh con rồi, nên mình biết ý nghĩa quan trong của con cái đối với một người mẹ, mình đã lo sợ và tưởng tượng đủ điều tốt lẫn không tốt đối với baby của mình. Vì thế mình thấy được ở Claudia sự băn khoăn, lưỡng lự chính đáng. “Không lẽ mình cũng giống chị và bạn mình dùng đứa con để thỏa hiệp với chồng?!” … Nhưng thật sự thì mình vẫn không thích Claudia lắm vì mình suy nghĩ đơn giản chứ không phức tạp như cô nàng >__

 4. Hộp Sữa Bé

  Đây là một cuốn sách thú vị, dành cho những ai cần phút giây giải trí. Tôi không để đặt cuốn sách xuống mà tắt đèn đi ngủ bởi cuốn sách này. Thú vị, hào hứng và đầy lãng mạn. “Em không muốn có baby” có chủ đề rất mới mẻ mà lại rất quen thuộc. Quen thuộc vì đây là chủ đề tình yêu những mới mẻ vì tình yêu gắn với hôn nhân, đặc biệt là con cái. Tác phẩm không hề đơn điệu, không đề nhàm chán vì cách mà Emily so sánh hoàn cảnh của Claudia với 2 chị gái cùng cô bạn thân của mình thật quá khéo léo.
  Tôi cho điểm 9/10 cho cuốn sách dễ thương, xúc động và nhẹ nhàng này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button