Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách gồm ba phần. Phần I mô tả toàn bộ vấn đề, cung cấp cái nhìn tổng thể về hệ thống, giải thích tính duy nhất và cấp bách của hệ thống và trình bày các phương pháp luận cơ bản một cách cô đọng và súc tích. Phần II chỉ ra cách thực hiện hệ thống, giúp bạn tự rèn luyện, từng bước một, trên cơ sở áp dụng các mô hình. Phần III đi sâu miêu tả các kết quả rõ ràng và lớn lao mà bạn có thể đạt được khi áp dụng các phương pháp, mô hình này vào công việc và cuộc sống.

Danh mục:

Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều thật sự xứng đáng.

Làm thế nào để đạt được năng suất công việc cao nhất mà không bị căng thẳng? Với cuốn sách: Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó, huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn, cũng như hàng chục nghìn người khác từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống.

Với Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó, bạn sẽ biết cách:

– Ứng dụng nguyên tắc “thực hiện, chuyển giao, treo, bỏ qua” để giải phóng bộ nhớ của bạn

– Đánh giá lại các mục tiêu và duy trì khả năng tái tập trung khi tình huống thay đổi

– Lập kế hoạch và tìm cách tháo gỡ các dự án “treo”

– Vượt qua cảm giác bối rối, lo lắng và không thể kiểm soát

– Cảm thấy hài lòng với cả những gì mình chưa thực hiện.

3 đánh giá cho Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

 1. Cagney Nguyễn

  Cùng ý kiến với Bác Nguyễn Cao Hùng. Mình phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới hiểu được ý tác giả muốn nói là gì. Mặc dù phương pháp của bác David rất hay. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận là phương pháp của bác ấy đưa ra rất hay, và áp dụng được ngay vào trong thực tiễn. Dẫu sao nếu bạn muốn nghiền ngẫm để hiểu phương pháp và hành động ngay để hoàn thành thì nên mua cuốn sách này. Có rất nhiều phương pháp để hoàn thành bất kỳ việc gì, dù nó là công việc cho đến chuyện nhà cửa… Chỉ cần một việc đó là có kết quả trong đầu thì anh sẽ hoàn thành tốt mọi việc.
  Lưu ý: Sách khó đọc, dịch thô như tờ giấy nhám. Nếu bạn không ngại nghiến răng thì nên mua về đọc. Bởi đọc xong rồi chà xong rồi, giấy nhám sẽ mềm và mịn nhé 😀

 2. Phạm Hồng Ngọc

  Sách hướng dẫn các phương pháp quản lý các công việc, ý tưởng cần hoàn thành bằng việc quản lý tốt tâm trí và thời gian của người đọc. Sách rất phù hợp cho những người có cuộc sống bận rộn với nhiều công việc và nhu cầu. Đây là cuốn sách thực tế và rất hữu dụng. Tôi đã áp dụng ngay các phương pháp cuốn sách hướng dẫn và chỉ sau một thời gian ngắn, tâm trí của tôi trở nên thoáng đãng, nảy sinh nhiều ý tưởng hơn và dễ dàng ra quyết định hơn. Lâu rồi tôi mới gặp một cuốn sách phù hợp với mình như vậy.

 3. Nguyen Cao Phung

  Quyển này được dịch từ quyển sách Getting Things Done rất nổi tiếng của tác giả David Allen. Nhưng bản dịch tiếng Việt lại cẩu thả, khiến người đọc rất mông lung. Đôi khi tôi thấy giống Google dịch quá. Một ví dụ, trong bản gốc (tiếng Anh), tác giả dùng từ “projects” thì trong quyển dịch này, có chổ thì dịch là “Dự án”, có chổ dịch là “Kế hoạch”. Tại sao không thống nhất chung một từ là “Dự án” ?.
  Ngoài ra tôi cũng thấy hầu hết các quyển sách do Alphabooks dịch đều đọc rất khó hiểu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button