Hoàng Tử Trở Lại

(2 đánh giá của khách hàng)

Cậu bé Hoàng tử mà chúng ta luôn yêu quý giờ đã là một chàng thiếu niên tuấn tú. Cậu vẫn vậy, ham biết, đầy sức sống và trên môi luôn sẵn sàng hàng trăm câu hỏi, những điều mà một khi nói ra, cậu chắc chắn sẽ đòi hỏi câu trả lời. Hoàng tử trẻ tuổi đã trở lại Trái đất, nhưng Exupery đã không còn ở đó nữa. May thay, chúng ta còn có Roemmers, người đã giúp đỡ cậu, lắng nghe và chia sẻ với cậu, để rồi kể lại cho chúng ta nghe chính ông đã được Hoàng tử bé truyền cảm hứng ra sao.

Danh mục:

Hoàng tử trở lại được viết bởi A.G Roemmers là một doanh nhân thành đạt, ông được ghi nhận trên toàn thế giới với tư các nhà văn sau khi viết tác phẩm này, cuốn sách Hoàng tử trở lại được xem như phần tiếp theo bởi những người yêu mến Hoàng Tử Bé. Ngay từ khi mới phát hành cuốn sách “Hoàng tử trở lại” đã bán được 120 nghìn bản ngay lần đầu tiên xuất bản tại Argentina và đã có hơn 20 quốc gia mua bản quyền phát hành, trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn là fan của Hoàng tử bé thì chắc chắn đây chính là cuốn sách mà bạn không thể nào bỏ qua. Vẫn tiếp nối tinh thần của Hoàng tử bé, Hoàng tử trở lại đưa cho bạn đọc trở lại cuộc gặp gỡ kì diệu của một hoàng tử đã trưởng thành hơn.

Cậu bé Hoàng tử mà chúng ta luôn yêu quý giờ đã là một chàng thiếu niên tuấn tú. Cậu vẫn vậy, ham biết, đầy sức sống và trên môi luôn sẵn sàng hàng trăm câu hỏi, những điều mà một khi nói ra, cậu chắc chắn sẽ đòi hỏi câu trả lời. Hoàng tử trẻ tuổi đã trở lại Trái đất, nhưng Exupery đã không còn ở đó nữa. May thay, chúng ta còn có Roemmers, người đã giúp đỡ cậu, lắng nghe và chia sẻ với cậu, để rồi kể lại cho chúng ta nghe chính ông đã được Hoàng tử bé truyền cảm hứng ra sao.

Tiếp nối tinh thần và thông điệp từ Hoàng tử bé, cuốn sách này vẫn truyền đi thông điệp sâu sắc: Mỗi người trong chúng ta đều đã từng là một đứa trẻ với những suy nghĩ mộc mạc đơn thuần với mọi sự việc xảy ra trên thế giới. Khi càng lớn lên, việc trở thành ‘người lớn’ khiến cho bản thân mỗi người quên đi những tươi đẹp trong tâm hồn mình lúc nhỏ, ta vô tình bỏ quên những cảm xúc đó, và bị cuộc sống đẩy vào những tư tưởng méo mó, ích kỷ hơn nhiều. Càng trưởng thành, chúng ta đều mất mát và buộc phải đánh đổi nhiều thứ, khi đã lớn, cái nhìn của con người có vẻ càng ngày càng hạn hẹp đi, những thứ vô cùng quan trọng ẩn giấu trong tâm hồn hẹp hòi chẳng bao giờ chạm đến được.

Câu chuyện của Roemmers không có quá nhiều những hình ảnh và nhân vật, cũng không ẩn giấu quá nhiều thông điệp khéo léo như câu chuyện của Exupery. Hoàng tử bé nay đã lớn, và cậu đòi hỏi một câu chuyện khác, một cách kể khác. Sẽ là không công bằng cho cuốn sách này nếu như chúng ta cố gắng so sánh nó với “Hoàng tử bé” siêu kinh điển. Bởi lẽ, cũng giống như câu chuyện đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người kia, “Hoàng tử trở lại” đòi hỏi chúng ta đọc bằng một trái tim rộng mở. Là người lớn, điều này có lẽ khó hơn bội phần. Nhưng tôi tin rằng, khi đọc như thế, bạn đọc, dù ở độ tuổi nào, cũng vẫn có thể tìm được cho mình những điều quý giá.

Và khi tiến ra thế giới ngoài kia, biết đâu chính các bạn sẽ trở thành người tiếp theo gặp được Hoàng tử bé thì sao?

2 đánh giá cho Hoàng Tử Trở Lại

  1. Nguyễn Huy Phong

    Cuốn sách này “được xem như phần tiếp theo của hoàng tử bé ” , thực sự đây là một quyển sách hay với nhiều bài học đáng giá cùng với những câu triết lí đã khẳng định giá trị của cuốn sách này. Theo mình cuốn sách này không thể hiểu được trong một lần đọc bởi vì theo mình thấy câu chữ trong cuốn này đã được nâng lên so với cuốn Hoàng tử bé, có khá nhiều đoạn phải nghiền ngẫm vài lần mới có thể hiểu được dụng ý của tác giả nhưng không thể phủ nhận được một điều rằng ta có thể tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày nhưng do chúng ta quá chú tâm vào những lo toan thường ngày, chú tâm vào những “hòn đá” ngăn cản hạnh phúc để rồi quên đi hạnh phúc vẫn ở quanh ta, trong những điều và những thứ rất giản đơn. Đây là cuốn sách nên ở trong tủ sách của mỗi gia đình đặc biệt là những người ưa thích hoàng tử bé

  2. Ming Lee

    Trước khi đọc sách này, mình cũng hơi nghi ngại sau khi đọc review trên Goodreads. Nhưng mình nghĩ cuốn sách nào cũng có cái hay riêng của nó.Hơn nữa, tác giả của Hoàng tử bé và Hoàng tử trở lại là hai con người hoàn toàn khác nhau, nên cách viêt và quan điểm của họ khác là chuyện đương nhiên.
    200 trang, mình đã đọc xong trong vòng một ngày. Gấp sách lại, mình cảm thấy có nhiều thứ để nghiền ngẫm về cuộc sống. Hãy học cách yêu thương, cho đi và tha thứ, sở dĩ “Cuộc đời chúng ta sẽ tốt đẹp hơn nhiều nếu mỗi chúng ta thôi không phán xét chính mình và người khác”.
    Một bài học nữa mà cuốn sách mang lại là đừng bao giờ từ bỏ mơ ước của mình, “Đừng phản bội những mong muốn của cháu, và đừng chôn vùi chúng bên trong minh cho tời khi chết đi vì đói khát.”

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close