Học Giỏi Cách Nào Đây?

(5 đánh giá của khách hàng)

Một quyển sách mở, nó chỉ ra cho người đọc các vấn đề mà đa số đều gặp phải và nêu hướng giải quyết . Quyển sách không dày, trình bày đơn giản, sinh động, cầm vừa tay, kích thước hợp lí.Ngôn từ dễ hiểu, không khô khan, truyện cho người đọc sự hào hứng của tác giả. . Ngoài ra, mỗi trang đều có hình ảnh minh họa sinh động, ngộ nghĩnh của tác giả.Ông đan xen vấn đề được đề cập, phân tích cùng với nhiều câu chuyện khác nhau rất ý nghĩa, hợp chủ đề để làm ví dụ làm nội dung hấp dẫn người đọc và dễ hiểu hơn. Tác giả chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả , dễ thực hành và áp dụng cùng nhiều lời khuyên bổ ích

Danh mục:

Giới thiệu

Ở trường, thầy cô dạy nhiều kiến thức cho chúng ta mà ít khi chỉ cho ta cách học. Vì vậy, hầu như tất cả học sinh đều cố gắng nhồi nhét bài vở vào đầu mà cuối cùng lại chẳng nhớ được bao nhiêu kiến thức, luôn cảm thấy lo lắng và căng thẳng trước mỗi kỳ thi. Đó là vì chúng ta CHĂM HỌC, nhưng cách học chẳng KHÔN NGOAN chút nào.

May mắn thay, với Học Giỏi Cách Nào Đây? Teo Aik Cher đã đưa ra PHƯƠNG PHÁP và LÝ DO để học tập một cách khôn ngoan. Quyển sách này không chỉ chia sẻ những phương pháp dễ thực hành nhằm phát huy hiệu quả học tập, mà gần như mỗi trang đều có những hình ảnh minh họa sinh động của Aik Cher. Ông đã phả vào đó hơi thở của cuộc sống bằng nét vẽ tài tình của mình. Chính sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vui vẻ và thú vị xuyên suốt quyển sách.

Đọc thử

Khi cuộc sống trở nên quá phức tạp, thì sự đơn giản chính là giải pháp.”

– Khuyết danh

STUDY SMART

Making Studying Simple

LÀM CHO VIỆC HỌC TRỞ NÊN ĐƠN GIẢN

“Đơn giản = không phức tạp hay rắc rối.”

Làm cho việc học trở nên đơn giản

“Tại sao lại phải làm cho việc học trở nên đơn giản?” Câu trả lời đơn giản và rõ ràng cho câu hỏi này là:

“Tại sao không?”.

Mỗi ngày, chúng ta bị cuốn vào rất nhiều thứ xung quanh. Với những người trưởng thành, cuộc sống của họ là một hành trình bất tận với những nỗi lo toan và rắc rối. Với các bạn trẻ, cuộc sống lại đầy những thử thách với các vấn đề như tình bạn và những trở ngại từ các mối quan hệ xung quanh. Tất nhiên, trường học và việc học hành là một phần quan trọng trong cuộc sống mà mỗi bạn trẻ chúng mình phải dành phần lớn thời gian cho nó. Vì vậy, việc làm cho mọi chuyện trở nên đơn giản hơn để có thể xử lý dễ dàng là một giải pháp thông minh.

Cuộc sống bận rộn

Nếu bạn trẻ nhận thức được bản chất của việc học hành và có thể đương đầu với những yêu cầu của việc học, của các bài kiểm tra và các kỳ thi, thì họ sẽ thấy rằng tiến trình “đơn giản hóa” là có thể thực hiện được và cũng chẳng khó nhằn như họ từng nghĩ.

Cuộc sống có thể rất phức tạp

Cuộc sống cũng giống như một hộp sô-cô-la nhiều hương vị. Chúng ta có được rất nhiều lựa chọn và việc quyết định chọn viên nào là hoàn toàn tùy thuộc vào mỗi chúng ta.

Nhiều người sẽ chọn một cuộc sống đơn giản, bằng lòng với những gì mình có. Số khác lại chọn cho mình cách sống trọn vẹn nhất bằng

Sô-cô-la kìa, chọn viên nào đây?

cách tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mà họ biết. Ở nhóm thứ hai, cuộc sống có thể bận rộn thật đấy, nhưng nhóm này biết cách chủ động thu xếp mọi việc và làm cho cuộc sống của mình thú vị hơn.

Bí quyết của nhóm bận rộn này chính là thái độ của họ đối với cuộc sống, là cách mà họ đơn giản hóa những phức tạp của cuộc sống. Cũng tương tự như vậy

đối với các bạn trẻ phải vật lộn với đống bài vở của mình mỗi ngày. Với nhiều bạn, cơn lũ học hành thường xuyên nhấn chìm họ. Tuy nhiên, một nhóm bạn trẻ đặc biệt khác có thể giải quyết công việc rất hiệu quả mà vẫn có thời gian tận hưởng cuộc sống.

Thế nên, dù cuộc sống có thể rất phức tạp, chúng ta vẫn có thể làm cho nó trở nên dễ dàng và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Việc học có thực sự khó khăn?

Đây chẳng phải là câu hỏi dễ trả lời, và cũng không có câu trả lời cuối cùng cho nó. Với nhiều bạn trẻ, việc học cũng giống như hành trình xuyên qua một khu rừng nguyên sinh dày đặc, nơi mọi thứ xung quanh đều bí ẩn, xa lạ và họ có thể lạc lối bất kỳ lúc nào. Số khác thì xem việc học như một cuộc tản bộ thư thái trong công viên. Vẫn còn một nhóm bạn trẻ khác nữa ở giữa hai nhóm trên. Với họ thì việc học là điều có thể xoay xở được. Tuy nhiên, dù họ có cố gắng thế nào đi nữa, kết quả đạt được cũng chỉ ở mức trung bình. Thử thách đối với nhóm này là làm sao giữ được lòng hăng say và sự phấn đấu bền bỉ, bởi họ rất dễ nản lòng khi những cố gắng của họ không mang lại kết quả.

Thế nên, những gì chúng ta cần quan tâm là làm sao để cho việc học trở nên đơn giản hơn mà lại hiệu quả hơn. Và giải pháp cho vấn đề này là quan sát và học hỏi cách học của những bạn nằm trong top giỏi nhất..

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

11 cuốn sách hay về hướng nghiệp giúp bạn hiểu rõ bản thân - Điều quan trọng nhất không phải là cố gắng không thay đổi mà chính là tìm ra điểm bất biến trong thế giới mau thay đổi này: đó là hiểu rõ bản thân. 11 cuốn sách hay về hướng nghiệp là những thao thức, những trải nghiệm sống động, những chia sẻ chân tình, tâm huyết… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

5 đánh giá cho Học Giỏi Cách Nào Đây?

 1. Ký Thanh Chương

  Làm thế nào để học giỏi được đây? Làm thế nào để tăng thành tích học tập? Tập giấy 160 trang này sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.Quyển sách sẽ vạch rõ lối đi cho bạn, chỉ dẫn hướng đi đến thành công và tương lai một cách nhanh chóng nhất.Có phải tình trạng, hoàn cảnh nước ta ngày càng xuống cấp? Vậy cuốn sách Học giỏi cách nào đây này là một công cụ hết sức thiết thực cho những ai chưa tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn.Quyển sách có lối trình bày hết sức đẹp đẽ và lôi cuốn cũng như rất hài hòa về màu sắc đi kèm chung với chất lượng hình ảnh hết sức dễ thương .Còn chần chừ gì nữa?Hãy cầm quyển sách lên,hít một hơi thật sâu và tận hưởng nó nhé!

 2. Huỳnh Thúy

  Quyển sách Học Giỏi Cách Nào Đây? có nội dung hay, đúng với thực tế nhưng khó áp dụng do mình đã quen với những phương pháp cổ điển rồi. Quyển sách có lối trình bày bắt mắt và lôi cuốn, màu sắc hài hòa, chất lượng hình ảnh hết sức dễ thương. Tác giả đã chỉ ra được nguyên nhân của sai lầm trong quá trình học của mình cũng như quá trình học của nhiều bạn học sinh nhưng cách khắc phục những sai lầm này khá sơ sài và chung chung, không cụ thể và khó để áp dụng vào quá trình học.

 3. Phạm Trí

  Học giỏi cách nào đây? Chắc rằng ai đi học cũng từng tự hỏi. Kể cả thiên tài vẫn phải học thì những người bình thường cũng phải học thôi. Nhưng học phải có phương pháp. Tác giả đã trình bày rất đầy đủ và chính xác về “bí kíp” ấy. Không chỉ mang nội dung hay mà nó còn cuốn hút bởi những hình ảnh ”cute”. Nó mang lại cảm giác dễ chịu. Không phải là cái thứ áp lực đè nén chúng ta thường có khi học ở lớp. Quyển sách mang cho tôi cảm giác khác – học hỏi thật vui.

 4. Trần Linh

  Mình mua cuốn sách này vì thấy nó khá mỏng và hy vọng nó sẽ bổ sung cho mình thêm những ý tưởng mới trong việc học tập cùng với những điều mình đã đọc được trong cuốn ” tôi tài giỏi” nhưng nó khiến mình hơi thất vọng. Tác giả đã chỉ ra những sai lầm và nguyên nhân của sai lầm này trong quá trình học của mình cũng như quá trình học của nhiều bạn học sinh nhưng cách khắc phục những sai lầm này khá sơ sài và chung chung, không cụ thể và khó để áp dụng vào quá trình học. Có lẽ điều này là do phương pháp và chương trình học của Singapore khác với Việt Nam chăng. Ví dụ như khi tác giả nói về việc học một cách khôn ngoan, tác giả dẫn ra những câu chuyện để nói nên lợi ích của việc học một cách khôn ngoan nhưng không nói cách thực hiện việc này cụ thể và dẫn chứng, cách áp dụng trong quá trình học tập……

 5. Lê Gia Ân

  Nhiều bạn nhận xét rằng quyển sách khá chung chung nhưng mình lại hài lòng. Bởi lẽ mình đã mua cả 3 quyển còn lại trong bộ và mình thấy 4 quyển sách bổ sung cho nhau khá chặt chẽ. Bằng cách học thông minh quan trọng hơn học chăm chỉ, tác giả đã chỉ ra rằng hiệu suất quan trọng hơn thời gian và chất thì hơn hẳn lượng. “Người giỏi là người tìm ra cách học trong thời gian ngắn nhất”. Nếu các bạn đọc sách, các bạn nên tư duy sâu hơn, chứ nếu bạn vừa đọc vừa hỏi tác giả rằng “Sao không chỉ cho tôi cách học giỏi đi?” thì tôi e là dù bạn có hỏi Bill Gates thì bạn cũng không học hỏi được gì đâu. Hãy nghĩ ra cách học phù hợp với bản thân mình chứ đừng áp dụng 1 cách cứng nhắc những gợi ý của tác giả.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button