Không Hơn Một Xu Không Kém Một Xu

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn tiểu thuyết “Không hơn một xu, không kém một xu” là tiểu thuyết đầu tay viết năm 1974 của Jeffrey Archer, sau bản in lần đầu tiên vào năm 1976 đã trở nên cực kỳ nổi tiếng và tái bản liên tục trong mấy chục năm qua, dịch ra nhiều thứ tiếng và bước lên màn ảnh…

Danh mục:

Một triệu đô la- đó là số tiền mà Harvey Matcalfe, một kẻ lừa đảo già đời, kiếm được bằng những lời hứa hẹn về lợi nhuận của một mỏ dầu chỉ có trong trí tưởng tượng của gã. Chỉ qua một đêm, bốn người đàn ông – một vị bá tước, một bác sĩ, một nhà buôn tranh và một giáo sư trường Đại học Oxford – chợt thấy mình nhẵn túi.

Nhưng lần này Harvey đã chọn nhầm đối tượng để lừa đảo. Bốn nạn nhân đã liên kết với nhau, theo đuổi Harvey từ các sòng bạc ở Monte Carlo đến những thảm cỏ thiêng liêng ở Oxford. Ý định của họ thật đơn giản: Lấy lại từ tên lừa đảo, đúng những gì mà họ đã mất, không hơn một xu, không kém một xu.

Cuốn tiểu thuyết “Không hơn một xu, không kém một xu” là tiểu thuyết đầu tay viết năm 1974 của Jeffrey Archer, sau bản in lần đầu tiên vào năm 1976 đã trở nên cực kỳ nổi tiếng và tái bản liên tục trong mấy chục năm qua, dịch ra nhiều thứ tiếng và bước lên màn ảnh…

3 đánh giá cho Không Hơn Một Xu Không Kém Một Xu

 1. Trang Pham

  Tôi biết đến Jeffrey Archer qua tác phẩm Hai số phận khi còn học đại học. Khi biết tại Tiki.vn có bán quyển: không hơn một xu, không kém một xu- tác phẩm đầu tay của ông, tôi đã mua không do dự. Vì tôi thích nghe Ông kể chuyện. Không làm tôi thất vọng, quyển sách đã làm tôi bật cười bởi những tình huống hài hước, thích thú với tính cách của các nhân vật.
  Tôi được biết đến Stephen, vị tiến sỹ toán học với phong cách làm việc gọn gàng, khoa học, và nguyên tắc không hơn một xu không kém một xu( cũng là nguyên tắc của đội). Tử tước James, thằng ngốc thượng lưu( theo lời Jean-pierre) nhưng lại cưới được một cô vợ xinh đẹp và thông minh. Bác sỹ Robin với ngọai hình khả ái có thể khiến phụ nữ sẵn sàng tha thứ cho sai lầm của mình. Jean-Pierre gã buôn tranh khôn ngoan, buôn bán hợp pháp nhưng lại sở hữu đồ bất hợp pháp.Và cuối cùng Harvey, một kẻ xảo quyệt có thể ăn cắp tiền hợp pháp còn hơn cả Sở Ngân Khố Quốc gia.
  Có thể bạn sẽ đoán được kết cục câu chuyện nhưng đôi khi thưởng thức quá trình của nó cũng là một trải nghiệm thú vị.
  Điểm trừ là nhà xuất bản nên xem xét kỹ hơn trước khi in vì vẫn xuất hiện lỗi chính tả.

 2. Phạm Thành Trung

  Cuốn sách này có một cốt truyện rất hấp dẫn, đan xen rất nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là sự hồi hộp ly kỳ, pha chút trinh thám mạo hiểm. Mở đầu bằng một vụ lừa đảo tưởng như chót lọt, tiếp diễn với cuộc truy đuổi kẻ trộm để lấy lại số tiền lấy cắp, câu chuyện mở ra quá nhiều chi tiết hấp dẫn đến không ngờ. Cách xây dựng hình ảnh nhân vật, cách kể truyện cùng sự sáng tạo trong mạch truyện đã tạo nên một hành trình hoàn toàn có thể làm người đọc bị cuốn theo, bị say mê và chìm đắm trong nhiều cảm xúc hỗn độn. Cuốn sách này thực sự đáng đọc với những ai yêu văn học nói chung, và những bạn yêu thể loại này nói riêng, một cuốn tiểu thuyết xuất sắc và hấp dẫn.

 3. Đặng Hoàng Anh

  Bị thu hút bởi lời giới thiệu nên tôi quyết định tậu quyển sách này về xem liền. Hấp dẫn! Đọc truyện mà bị cuốn hút theo lời kể của tác giả cứ như đang được xem một bộ phim trinh thám của Mỹ. Mạch truyện mạch lạc, tình tiết gay cấn pha chút hồi hộp nhưng cũng rất hài hước làm tôi thích thú, say mê theo dõi toàn bộ câu chuyện. Mặc dù cũng đoán được phần nào kết cục nhưng tôi cũng rất hồi hộp cho các nhân vật và bật cười theo diễn tiến câu chuyện. Đây là lần đầu tiên đọc tác phẩm của Jeffrey Archer, lại là tác phẩm đầu tay của ông nữa chứ. Rất thú vị! Tôi sẽ đón đọc thêm nhiều tác phẩm khác của ông.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button