Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn

(4 đánh giá của khách hàng)

Sách cung cấp thông tin có tính chất định hướng, tham khảo. Người đọc cần chủ động chắc lọc các tình tiết đắc giá để vận dụng vào thực tiễn. Nếu bạn mong chờ một bản chỉ dẫn cụ thể, tuần tự và dễ hiểu thì không nên trông chờ vào quyển sách này. Cách thức được nêu, các loại ma trận… chỉ phù hợp cho các nước sử dụng tiếng Anh, cực khó để liên tưởng cho ngôn ngữ Việt. Người đọc nên tìm ra phương pháp riêng phù hợp dựa trên tinh thần của quyển sách này.

Danh mục:

Bạn muốn:

– Nhớ được gấp đôi thông tin so với hiện tại?

– Nhớ đầy đủ danh sách 100 đề mục trong vòng chưa đầy hai giờ?

– Tăng cuờng trí nhớ và mở rộng kiến thức về các danh hoạ, nhạc sĩ và văn hào vĩ đại nhất thế giới?

– Nâng cao chỉ số IQ và gặt hái thành công trong mọi lĩnh vực?

– Nhớ số điện thoại và các số liệu quan trọng khác?

– Nhớ bất kỳ điều gì bạn muốn?

Làm chủ trí nhớ của bạn, một trong loạt sách mang tính đột phá của Tony Buzan, sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu trên. Sách sẽ giới thiệu với bạn phát minh quan trọng nhất về trí nhớ, đó là Ma trận Nhớ Chủ đạo Tự nâng cao (SEM). Kỹ thuật này cho phép bạn nhớ dễ dàng bất kỳ thông tin nào bao gồm từ mười đến năm mươi ngàn tiểu mục, đồng thời giúp bạn rèn luyện và cải thiện “Cơ bắp trí nhớ” của bản thân.

4 đánh giá cho Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn

 1. Nguyễn Anh Thi

  Nếu đã từng đọc quyển “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo, thì chuỗi sách của Tony Buzan đáng là lựa chọn tiếp theo, hẳn là với trình cao hơn và chi tiết hơn. Cuốn này thì về luyện trí nhớ. Có một số nguyên tắc rất là hay như cách bác ý dạy màu cho con gái. Bác bảo nó hãy tưởng tượng chiếc máy cắt cỏ đang chạy “ Rìn Rìn” , đó là màu xanh của đồng cỏ, hay hình dung những chú cá đang vừa thở bọt bong bóng, vừa phát ra âm thanh “blu blu”- với làn nước xanh ( Trích một đoạn phỏng vấn bác ý). Còn trọng tâm của sách là Hệ Chính và Hệ SEM3. Hệ Chính là ma trận mã hóa 100 số đầu thành 100 từ thông qua bộ mã tự đặc biệt ( Cuốn Tôi tài giỏi đã Việt hóa phần này), còn Hệ SEM3 kết hợp thêm các giác quan để bạn có thể nhớ đến 10000 dữ kiện, chỉ với trí tưởng tượng. Về phần mã hóa, nói ngắn gọn, bác ý biến số thành kí tự, nhiều số thành từ và nhiều số nữa thành câu, và cuối cùng là liên kết các ý lại với nhau thành một câu chuyện. Còn về trí tưởng tượng, mình xin trích dẫn trong sách :” Để nhớ Leonardo da Vinci là họa sĩ vĩ đại thời Phục hưng với tác phẩm để đời “ Trinh nữ trên khối đá”. Bạn hãy tưởng tượng ra một thung lũng hữu tình, nơi đó ông đang ngồi trước giá vẽ, với cậu bé ngồi kế bên đưa các tuýp màu cho ông ( để nhớ thời Phục hưng – tái sinh). Phía cuối thung lũng, trên một phiến đá khổng lồ có một nàng trinh nữ xinh đẹp bị mắc kẹt và ra sức kêu cứu ( có thể tưởng tượng nàng hơi giống Mona Lisa).” Hãy chơi đùa với trí tưởng tượng! Bởi nó sẽ mang chúng ta tới những chân trời mới, như Einstein đã từng nói: “ Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Vì kiến thức thì có hạn mà trí tưởng tượng thì không.”

 2. Nguyễn Huy

  50 trang đầu tiên của quyển sách cung cấp khung sườn cho độc giả có thể sử dụng để phát triển các kỹ năng bộ nhớ của họ đến mức không tưởng. 185 trang còn lại của cuốn sách này bao gồm các cơ sở mà người đọc có thể ghi nhớ! Tony Buzan còn cung cấp cho người đọc rất nhiều ví dụ về làm thế nào sử dụng các kỹ thuật để ghi nhớ các loại thông tin khác nhau . Tony vẫn để nhiều câu hỏi bỏ ngỏ buộc người đọc phát triển phong cách riêng của họ chứ không phải chỉ đơn giản là sao chép theo ông một ai khác, để không phải hạn chế tầm nhìn của họ .
  Đây chắc chắn là một quyển sách nên đọc!

 3. Nam Ngô

  Cuốn sách đầu tiên mình đọc về kỹ năng, trong đó có một phần về trí nhớ là “tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, sách cũng hay nhưng mình đọc xong do không quyết tâm rèn luyện cho lắm nên cũng quên hết mà không giúp ích gì cho kỹ năng của mình nhiều. Nay thấy cuốn sách này chuyên về trí nhớ thôi nên đặt thử, công nhận là những thứ chuyên về một vấn đề gì đó thì vẫn hay hơn, sách diễn giải chi tiết hơn và mình cảm thấy tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.

 4. Trương Văn Đức

  Thế kỷ 21 là thời đại của trí tuệ, một thời đại mà thông tin đang trở thành những dòng thác khổng lồ do sự phát triển vũ bão của Internet. Nếu không có một bộ não siêu việt để thích nghi, chúng ta hoàn toàn có thể bị vùi lấp một cách không thương tiếc. Trí nhớ chúng ta rất hoàn hảo, nhưng sự hồi tưởng của chúng ta thì không hoàn hảo tí nào. Nội dung quyển sách này chủ yếu chứng minh cho chúng ta thấy rằng sự hồi tưởng hoàn toàn có thể được cải thiện qua những ví dụ về các thiên tài trong mọi lĩnh vực và đặc biệt là thiên tài vĩ đại nhất Leonardo Da Vinci. Ngoài ra, tác giả Tony Buzan còn chứng minh được rằng chỉ số IQ hoàn toàn có thể cải thiện và nâng cao. Sau khi đọc thì tôi nhận thấy rằng chỉ số IQ chỉ là một phần của trí thông minh mà thôi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button