Sứ Giả Yêu Thương

(5 đánh giá của khách hàng)

Đây là quyển sách sẽ hữu ích cho những ai thấy mình sống trong đau khổ, thấy mình luôn là nạn nhân của những thiệt thòi, thấy mình không thiết sống, thấy mình có quá ít thời gian để làm việc gì đó,…. Quyển sách này dành cho bạn, dành cho tất cả mọi người.

Danh mục:

Câu chuyện cảm động về một cậu bé với phẩm chất tốt đẹp đã chạm đến hàng triệu trái tim, và đấu tranh không ngừng nghỉ vì hòa bình. Di sản của cậu sẽ tiếp tục được lan tỏa khắp thế giới cho đến hôm nay và mai sau.

Oprah Winfrey đã gọi Mattie Stepanek là “niềm cảm hứng”; nhà thơ Mỹ Maya Angelou tài ba cảm thấy rất tâm đầu ý hợp với thi sĩ trẻ này; và Tổng thống Jimmy Carter đã miêu tả cậu bé là “con người xuất chúng nhất mà ông từng biết”. Giờ đây, cả thế giới sẽ có dịp thấu hiểu cuộc đời của một nhà thơ, một sứ giả hòa bình, và một triết gia.

Cậu bé ấy – tuổi nhỏ, vóc người mảnh khảnh, phải đối mặt với nhiều thử thách về sức khỏe thể chất – vẫn dám nói với đời rằng, “Dù đời có ép uổng, làm tổn thương và đe dọa tôi đến mức nào, tôi vẫn sống trọn vẹn với đời. Tôi sẽ tìm được cảm giác bình an trong cơn bạo bệnh. Tôi sẽ tìm được niềm vui trong tận cùng đớn đau. Tên tôi là Mattie Stepanek và tôi sẽ là sứ giả yêu thương.” Mattie Stepanek không lớn lên như cỏ dại; cháu vươn lên như một thân cây với gốc rễ vững vàng bám sâu vào lòng đất.

Jeni Stepanek – người đã chứng kiến các con mình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, chứng kiến con trai mình, nhà thơ bé nhỏ, dũng cảm chiến đấu từng ngày để được sống, để được thấy ánh mặt trời, và bản thân chị cũng đang mang trong người căn bệnh tương tự – chính là gốc rễ của niềm khao khát sống ấy. Chị như thân cây bám chặt vào đất. Chị truyền cho các con mình sức mạnh; chị nuôi dưỡng và là tấm gương để con trai, nhà thơ nhỏ tuổi, noi theo. Và giờ đây, chị mang đến cho chúng ta tác phẩm Sứ Giả Yêu Thương: Di Sản của Mattie J.T. Stepanek và Những Khúc Tâm Ca.

Trong Sứ Giả Yêu Thương, Jeni Stepanek chia sẻ những tình tiết cảm động và riêng tư về cuộc đời của Mattie. Khi Mattie chào đời với một chứng bệnh loạn dưỡng cơ hiếm gặp, người ta khuyên Jeni nên đưa con vào viện chăm sóc trẻ em và “đợi chuyện gì đến sẽ đến”. Thế nhưng, Jeni đã nuôi nấng một đứa trẻ sau này đã biến những khó khăn trắc trở trên đường đời thành thông điệp của hòa bình và hy vọng. Mặc dù phải đương đầu với hoàn cảnh bản thân bị bệnh nặng, mẹ tật nguyền, bố mẹ ly hôn, anh chị mất sớm, nhưng Mattie chưa bao giờ nản lòng nhụt chí.

5 đánh giá cho Sứ Giả Yêu Thương

 1. Nguyễn Tuyết Hồng

  Nói thật, nếu có 10 sao thì tôi cũng sẵn sàng nhấn 🙂 Con bạn thân mua cuốn sách này nhưng bị tôi giành đọc trước. Nghe nói hay lắm!
  Và thế rồi, Mattie hiện ra trong trí tưởng tượng của tôi với người mẹ đáng kính của cậu trong đám tang có những người lính cứu hỏa, với màn hình và những email gửi cho Oprah Winfrey- một người phụ nữ quyền lực thế giới đáng ngưỡng mộ, những chuyến đi nước Mỹ, những buổi thuyết trình, những lần điều trị, những lúc cậu lên cơn nguy kịch..Tôi thật chả hiểu sao mãi đến khi đọc “Sứ giả yêu thương” tôi mới biết đến cái tên Mattie Stepanek ! Lẽ ra tôi phải biết cậu ấy lâu rồi chứ!

  Mattie bảo:
  “Bất kể bạn cầu nguyện theo cách nào, bất kể bạn chọn cái tên nào để chỉ Đấng tối cao, thì điều quan trọng nhất chính là hãy trở thành một người tốt đẹp hơn nhờ ý thức mộ đạo của mình”… Tôi nghĩ tới IS!
  Mattie là người của Công giáo. Từ lúc mầm sống là cậu bắt đầu được gieo xuống thì sứ mệnh Lạc Quan &Hòa Bình cũng được thiết lập. Mat xứng đáng là một Nhà thơ, nhà hoạt động vì hòa bình và một chính trị gia tuyệt vời dù cuộc đời chỉ điểm đến tiếng chuông thứ 14.
  Chính cậu cũng thôi thúc người ta, nhưng là sự thôi thúc thầm lặng từ bên trong, lắng nghe và cảm nhận Khúc Tâm Ca của chính mình cũng như của người khác…….
  Phải mất khoảng 1 tuần tôi mới dám cầm tiếp cuốn sách lên để đi đến phần kết mà mình biết chắc sẽ lại ngồi khóc. Nhất đinh một ngày tôi sẽ đến Mỹ và thăm bức tượng đồng của vị Sứ giả này !

 2. Nguyễn Trinh

  Trước khi đọc “Sứ giả yêu thương”, mình luôn than vãn sao cuộc sống bất công với mình thế, thường xuyên cảm thấy khổ sở về những gì mình muốn có mà không có được, so sánh ganh tỵ với bạn bè.
  Và sau khi đọc xong câu chuyện của cậu bé Mattie, cách nhìn cuộc sống của mình đã thay đổi, cảm thấy biết ơn vì Chúa cho mình được sống, được thực hiện ước mơ, được khỏe mạnh. Cảm nhận được sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với nhau. Cảm nhận được khao khát được sống của cậu bé phải chống chọi với căn bệnh loạn dưỡng cơ. “Sứ giả yêu thương” giúp mình nhận ra một chân lý đó là khi cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương!

 3. Hồng Ánh

  Nếu bạn là một người chuộng hòa bình, cuộc sống còn nhiều thách thức ở tương lai, mặc dù bề ngoài trông có vẻ nghị lực nhưng trong lòng lại luôn hoang mang và đôi khi không biết lựa chọn của mình có đúng hay không… thì cuốn sách này là một nguồn cảm hứng lớn. Đây không phải là cuốn kĩ năng, định hướng, chỉ việc cho bạn nhưng lại là câu chuyện mang tới cho bạn niềm lạc quan, tin yêu và đam mê lớn với hòa bình. Mattie Stepanek – một cậu bé người Mỹ mắc chứng loạn dưỡng cơ hiếm gặp, không thể cứu chữa. Những tưởng cậu lại sớm bất lực từ giã cõi đời như anh chị trước đó của mình. Nhưng không, Mattie đã làm nên nhiều điều kì diệu bằng chính tình yêu với cuộc sống, bằng “khúc tâm ca” của mình và trọng trách mà Chúa đã ban cho. Cậu cùng với người mẹ- tác giả cuốn sách này- đã bền bỉ chiến đấu với bệnh tật, chiến đấu với bất hạnh cuộc đời. Và, nụ cười của Mattie luôn tỏa sáng trong những buổi diễn thuyết đầy ấn tượng. Gần 14 năm sống ở cõi đời. Ngắn ngủi một đời người nhưng bất tử một trái tim.

 4. Huỳnh Thái Hòa

  Nhìn tiêu đề sách, mình không nghĩ nó sẽ khiến mình rơi lệ, dù chỉ một lần. Thế mà nó lại khiến mình cảm, khóc rất nhiều lần…

  Từ phi thường không đủ để nói về Mattie. Một cuộc đời của 1 cậu nhóc chỉ sống chưa quá 14 năm. Vậy mà những suy nghĩ trong đó, khiến mình phải lắng lòng mà suy nghĩ…

  Hòa bình và tình yêu – Các câu chuyện xuyên suốt quyển sách đều đem đến cho mình 1 cảm giác, một sự thấu cảm không thể diễn tả bằng lời. Chính cái cảm đó làm cho mình đọc quyển sách một cách say mê. Thường khi đọc sách mình hay chú ý xem có gì để học hỏi, để suy nghĩ. Nhưng quyển sách này, khiến mình đi theo mạch cuộc đời của Mattie. Nhanh, chậm, trầm, bổng, cay, đắng, ngọt, bùi…

  Vì thế, khi đọc từ trang 400 trở đi, cũng là lúc cần một trải nghiệm cuộc đời đủ để thấu hiểu được thế nào là ranh giới sinh tử và sự bình an trong tâm hồn dù tương lai có tăm tối đến đâu chăng nữa.

  Một quyển sách rất rất rất đáng đọc.

  Nhưng có 1 ghi chú nhỏ: Những ai đã từng trải qua nỗi đau, vết thương lòng, hay sự bất lực trước một tình cảnh nào đó, cả những cảm giác ái biệt ly khổ… thì đọc quyển sách này rất thấm… và một cách tự nhiên, nước mắt sẽ rơi…

  9/10 Cho quyển sách này.

 5. Sương Sớm

  Sau “BA ơi mình đi đâu”, sau ” trên bục giảng” thì đây là cuốn sách tiếp theo mang đến một cách nhìn thật khác. Vẫn là những nỗ lưc phi thường, là nụ cười đè nén nỗi đau, là sự vật lộn chống chọi với sự thống khổ, của trái tim cứ bị bóp nghẹn hang ngày. Và cuốn sách này cho tôi nhìn thấy thêm một tình yêu được nhân rộng khắp nơi.
  Rằng cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Tôi cứ suy nghĩ mãi về cảnh mấy mẹ con không có việc làm, không có nguồn thu nhập, nhưng vì long tốt ở khắp mọi nơi nên họ đã được giúp đỡ để có nhà ở, để có thể tới bệnh viện định kỳ, và nhờ có đã duy trì được sự song của một nhà thơ tuổi nhỏ mà tâm hồn không hề nhỏ. Cậu bé ấy là thiên thần, thiên thần của tình yêu thương, đã gắn kết được bao con người, đem đến bao nụ cười cho mọi người xung quanh.
  Tựa đề nói rang đến những người mạnh mẽ nhất cũng sẽ phải rơi nước mắt. Nhưng tôi không nghĩ thế, những người cảm nhận được tình yêu của cậu bé có thể sẽ không khóc, mà sẽ mỉm cười bởi đó chính là thông điệp mà cậu bé muốn mang tới với mọi người. Người ta mỉm cười với hạnh phúc, đôi khi mỉm cười có thể trào nước mắt, nhưng đó là nước mắt hạnh phúc, bởi cậu bé là sứ giả của yêu thương cơ mà.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button