Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

(6 đánh giá của khách hàng)

Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.

Danh mục:

Năm 1987, chủ tịch sáng lập Samsung qua đời, hai tuần sau đó Lee Kun Hee, con trai thứ ba của ông tiếp quản đế chế Samsung. Mặc dù đã là một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm của Samsung khi ấy hầu như chỉ được tiêu thụ trong nước, vì bị “lép vế ”khi xuất khẩu ra những thị trường khó tính hơn như Châu Âu, Mỹ bởi chất lượng thấp dù giá thành rẻ mạt.

Đứng trước tình trạng trì trệ của tập đoàn, Lee Kun Hee đã thực hiện một loạt những cải cách thay đổi. Sau 20 năm (1993-2013) kể từ ngày chủ tịch Samsung Lee Kun Hee đưa ra tuyên bố hùng hồn gây chấn động tại hội nghị Bắc Kinh: “Samsung không phải là số 1 hay số 2. Chỉ duy nhất là hạng 1,5 mà thôi.”. Đến thời điểm hiện nay – năm 2013 – Samsung đã vươn lên vị trí hàng đầu thế giới.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay như thế nào. Bên cạnh đó là tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.

Đứng trước doanh nghiệp khá trì trệ, Lee Kun Hee quyết định bắt đầu chiến dịch thay đổi cách thức làm việc của Samsung bằng việc… không đến công ty. Làm việc tại nhà ở ngoại ô Seoul, kiên quyết không nghe điện thoại và tiếp khách, Lee Kun Hee muốn buộc các quản lý cấp dưới của mình phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm trước các quyết định đó. Ông cũng nổi tiếng với câu nói: “Các anh hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con,” trong “Tuyên ngôn Frankfurt” năm 1993, khi quyết tâm thay đổi phong cách điều hành, làm việc và kinh doanh của Samsung.

Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.

Với các bạn trẻ, học sinh sinh viên Việt Nam khi đọc cuốn sách này sẽ hiểu được rằng, đằng sau những thành công rực rỡ, đằng sau làn sóng văn hóa Hàn Quốc mạnh mẽ hiện nay là cả một khối quyết tâm hừng hực, kiên cường.

6 đánh giá cho Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

 1. THANG NGUYEN

  Là một quyển sách khá chung chung về những hoạt động của Lee Kun Hee, và không làm hài lòng bản thân tôi. Cuốn sách làm chúng ta liên tưởng đến một siêu sao, thay vì một người bình thường, và các mối quan hệ của ông – đó là thứ dở nhất của cuốn sách này.

  Cuốn sách nêu ra những bước ngoặc, những lựa chọn chiến lược mà SamSung thực hiện sau khi Lee Kun Hee thừa kế cỗ máy lỗi thời SamSung. Dường như đang kể về một ông vua đang trị vì đất nước của mình, chứ không nhiều là hành động của những nhà quản trị. Hơn nữa ji Pyeong Gil không đưa ra những phân tích SWOT nào cụ thể cho những tình huống cũng như cho chính Lee Kun Hee. Việc này làm giảm giá trị của cuốn sách.

  Cuốn sách không mang lại nhiều giá trị cho bản thân như tôi kỳ vọng, ngoài một nguồn cảm hứng cho thế giới màu hồng ra, nó là thứ không nên lưu giử bên mình. Vì nó là một thái cực, chứ không phải toàn cục của sự việc.

 2. Mindy Lâm

  Điều mình thích nhất ở cuốn sách này và quyết định mua nó là thông điệp nhắn gửi đến tương lai và là tầm nhìn xa của Lee Kun Hee tài ba : nếu ta không thay đổi Hàn quốc về mặt công nghệ thì ta sẽ trở nên tụt hậu. Mình thích cách mà cuốn sách được bổ sung những biểu đồ , tỉ lệ phần trăm ,… những thứ ấy không chỉ cho mình thấy được gã khổng lồ công nghệ xứ Kim chi – Samsung không chỉ giỏi và tài năng , Mình còn có thể thấy được mỗi lần Samsung có chiến lược gì đều câu được khách hàng một cách thông minh . Ngoài ra , cuốn sách này làm thích thú với lĩnh vực mà xưa nay mình nghĩ vốn khô khan – công nghệ thông tin. Theo mình ông là một tấm gương cho bao người dân Hàn quốc học hỏi . O6ng đã thay đổi được cái nhìn của thế giới đối với không chỉ đối với Samsung mà còn với nước Hàn.

 3. Pham Ngoc

  Có thể do mình đọc khi có những trông đợi quá nhiều vào bài học từ một tấm gương của tinh thần và sự quyết liệt, cũng có thể do mình không quen lắm với dạng sách kinh tế… dù thế nào đi nữa thì với mình, đây thật sự là cuốn sách gây thất vọng khiến mình rất tiếc số tiền bỏ ra. Tuy trên tựa đề có “lựa chọn chiến lược” và “kỳ tích”, lời giới thiệu cũng có chi tiết câu nói nổi tiếng của Lee Kun Hee khá ấn tượng nhưng nội dung sách lại là những lời thuật đều đều, chung chung và buồn chán mà thôi.

 4. Hòa Võ

  Rất cảm ơn người đã viết ra cuốn sách hay như thế này .Nó giúp cho không chỉ riêng tôi mà tất cả những người đang đọc quyển sách này thêm hành trang mới để bước vào tương lai mới đang chờ đón chúng tôi,và cuốn sách còn là công cụ hữu ích đối với những người đang mất phương hướng trong cuộc sống hiện tại và chưa có mục đích rõ ràng trong tương lai .Thật là khâm phục người đứng đầu samsung từ một thương hiệu bình dân trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay

 5. Ngoc Thuy

  Cuốn sách miêu tả nhiều về Lee Kun Hee và những quyết định được cho là sáng suốt, có tính ” chiến lược” dẫn tới sự thành công của Sam Sung ngày hôm nay.
  Nhưng không đề cập nhiều vì sao ông ta có thể ra những quyết định đó, có những thành công đó. Lee Kun Hee có được vị trí lãnh đạo Samsung có thể vì cha ông ta không còn sự lựa chọn nào khác chứ không phải bản thân ông ta xứng đáng với vị trí đó.
  Giọng văn cũng không hấp dẫn và lôi cuốn, chẳng cảm nhận được sự nhiệt huyết hay đam mê gì. Thấy hơi tiếc tiền vì mua cuốn này, chắc mình đọc một lần rồi thôi

 6. Trương Văn Đức

  Samsung hiện nắm trong tay một số lượng lớn người dùng smartphone và được mệnh danh là “ông vua smartphone”, vượt qua hàng loạt các nhà sản xuất, các thương hiệu smart phone khác như Sony, Lenovo, HTC, … và đặc biệt là Apple của Steve Jobs huyền thoại. Tất cả các thành tựu đó in đậm dấu ấn của người đứng đầu tập đoàn chaebol này, ngài Lee Kun Hee.
  Tầm nhìn xa trông rộng, ý chí mạnh mẽ của một doanh nhân và cách mà ông thay đổi một Samsung trì trệ và làm cho nó hóa rồng đã được mô tả cụ thể trong tác phẩm này. Tôi đặc biệt thích tác phẩm ở chỗ ông đã thay đổi toàn bộ Samsung bằng cách rất độc đáo. Quyển sách giúp cho các nhà quản trị, lãnh đạo tự tin hơn khi ra quyết định của mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button