Lịch Sử Tiền Giấy Việt Nam: Những Câu Chuyện Chưa Kể

(3 đánh giá của khách hàng)

Đặc biệt là những “đồng tiền kháng chiến” được lưu hành ở những vùng tự do trong giai đoạn 1946 – 1954 ở miền Bắc và những vùng giải phóng trong thời gian từ 1955 đến trước năm 1975..

Danh mục:

Hơn 180 tiêu bản được trình bày trong cuốn sách này là một bộ sưu tập quý, trong đó có những tiêu bản thuộc loại hiếm. Chẳng hạn như những đồng bạc do người Pháp phát hành ở Đông Dương còn được lưu hành trong lúc giao thời sau năm 1945, hay tiền thời kỳ chính quyền Quốc gia do Quốc trưởng Bảo Đại đứng đầu, và đặc biệt là những “đồng tiền kháng chiến” được lưu hành ở những vùng tự do trong giai đoạn 1946 – 1954 ở miền Bắc và những vùng giải phóng trong thời gian từ 1955 đến trước năm 1975.

(GS.TSKH Vũ Minh Giang)

3 đánh giá cho Lịch Sử Tiền Giấy Việt Nam: Những Câu Chuyện Chưa Kể

  1. Duong Duc

    Sách được thiết kế khá tốt, chất lượng giấy cực kỳ tốt, sách được trình bày song ngữ Anh – Việt có lẽ cũng dễ hiểu vì tác giả là Việt kiều làm việc ở nước ngoài. Công nhận là sách được sưu tầm các loại tiền giấy Việt Nam rất công phu, tôi được nhìn thấy lại những tờ tiền mà bây giờ không bao giờ thấy được trên thị trường như tờ 200 đồng, tờ 1000 đồng cũ, tờ 10000 màu đỏ. quả thật đọc sách tôi thấy như được trở lại thời thơ ấu khi còn dùng những tờ tiền này đi mua kem.

  2. Minh Châu

    Cuốn sách khá hữu ích khi cung cấp nhiều thông tin đầy đủ vè sự ra đời và quá trình phát triển, thay đổi của hệ thống tiền giấy nước nhà. Tác giả cung cấp rất nhiều hình ảnh minh họa. Ngoài ra điểm cộng của cuốn sách là được viết cả bằng tiếng Anh, nên khá tiện ích khi bạn muốn giới thiệu vấn đề này với bạn nước ngoài.

  3. Nguyễn Quỳnh

    Nội dung mang tính chất sưu tầm và nghiên cứu cao. Chất lượng giấy cũng rất tốt, dày dặn, hình ảnh màu sắc sinh động. Thêm một điểm cộng nữa là sách có song ngữ Anh – Việt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close