Likeable Social Media

(5 đánh giá của khách hàng)

18 chiến thuật được thảo luận trong cuốn sách sẽ tiếp tục duy trì và giúp bạn trở nên rõ ràng, minh bạch phản hồi nhanh, thu hút khách hàng và thu về lợi nhuận.

Danh mục:

Facebook, Twitter, blog cá nhân, YouTube, LinkedIn, Foursquare, các trang và công cụ truyền thông xã hội khác đang có một cuộc cách mạng và thay đổi nhanh hơn bất cứ công nghệ truyền thông nào khác trong lịch sử.

Truyền thông xã hội cũng giống như bữa tiệc cocktail lớn nhất thế giới, nơi ai cũng có thể lắng nghe người khác nói và tham gia vào cuộc chuyện trò với bất cứ người nào về mọi chủ đề mà họ lựa chọn. Mặc dù có hai điểm khác biệt quan trọng giữa một bữa tiệc cocktail thực sự và một bữa tiệc cocktail trên mạng: Thứ nhất, tất nhiên không có đồ uống nào trong một bữa tiệc trên mạng cả. Nhưng điều quan trọng hơn là ở bất cứ đâu diễn ra một bữa tiệc cocktail thực sự, bạn chỉ có thể có một vài cuộc chuyện trò với một số người trong một tối, trong khi nếu là bữa tiệc trên mạng, và thông qua các trang mạng xã hội, bạn sẽ có vô số cuộc nói chuyện với hàng nghìn hoặc hàng triệu người một lúc.

Bất kể doanh nghiệp, tổ chức của bạn hay công ty của khách hàng có quy mô như thế nào, bạn cũng cần theo sát những quy tắc đơn giản của truyền thông xã hội được đề cập đến trong cuốn sách để gặt hái được thành quả. Các nhà quản lý cấp cao, cũng như bất cứ ai phải giao tiếp và truyền đạt thông điệp, cần hiểu rằng marketing trong một xã hội truyền thông và thế giới Facebook không phải là việc truyền thông điệp của bạn với tần suất lớn nhất – mà là việc truyền tải thông điệp vào mỗi cuộc chuyện trò, lắng nghe, thỏa thuận và trao quyền. Những người nói to và nói nhiều không thể giành chiến thắng thêm được nữa. Những người lắng nghe thông minh và linh hoạt nhất mới làm được điều đó.

Mặc dù các trang mạng xã hội và công cụ truyền thông xã hội thay đổi hàng tuần, 18 chiến thuật được thảo luận trong cuốn sách vẫn sẽ tiếp tục duy trì và giúp bạn trở nên rõ ràng, minh bạch phản hồi nhanh, thu hút khách hàng và thu về lợi nhuận.

5 đánh giá cho Likeable Social Media

 1. Ken Bụi

  Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển với tốc độ nhanh chóng thì sự xuất hiện của facebook và nhiều mạng xã hội khác là điều tất yếu. Tuy nhiên, theo suy nghĩ của nhiều người thì những trang mạng xã hội này ra đời chỉ nhằm mục đích giải trí, giao lưu kết bạn chứ họ chưa nghĩ đến rất nhiều mặt hữu ích khác mà nó mang lại. Trên thực tế, nhiều người đã tận dụng nó nhằm những mục đích khác nhau phục vụ cho công việc của mình và những trang mạng này đã thực sự giúp được họ. Trong cuốn sách này, người viết đề cập đến những bí quyết hữu ích mà các trang mạng xã hội này mang lại trong lĩnh vực kinh doanh thông qua việc đưa ra hai bí quyết chính: làm hài lòng khách hàng và tạo dựng thương hiệu. Điều này cho thấy, người viết đã tận dụng những lợi ích mà các trang mạng này mang lại nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc. Và tôi cũng thấy đây là cuốn sách hữu ích vì nó giúp tôi biết cách sử dụng có hiệu quả những trang mạng xã hội này.

 2. Hoàng Bắc

  Điều đầu tiên tôi ấn tượng cuốn sách này là bìa sách: Nút like của facebook. Bìa sách dường như đã nói phần nào nội dung của cả cuốn sách: Mạng xã hội.

  Đây là một cuốn sách kinh tế và rất thông minh khi “chạm” đúng vào điểm nóng của giới trẻ hiện tại. Một cuốn sách kinh tế không khô khan, đủ sức nóng, đủ “chạm” đúng chỗ.

  Tôi thích cuốn sách này vì đầu tiên: Tôi thích các mạng xã hội, và thứ 2: tôi là một người trẻ thích làm giàu và ngày nào cũng xem Biz kid. Cuốn sách này rất bổ ích khi tiết lộ cho chúng ta hầu hết các “mánh” hay ho của các ông lớn: cách xây dựng thương hiệu trên mạng, cách kiếm tiền gián tiếp, cách quản lí và: giết thời gian.

  Cách giới thiệu của tác giả rất hay và tôi đánh giá cao (mặc dù tôi không phải nhà phê bình văn học hay gì đó tương tự). Ông đi sâu vào giới thiệu mạng xã hội ngay từ đầu không khiến người khác nhàm chán và thích thú ngay. Nội dung sâu đi sâu vào đúng như tên: Bí Quyết Làm Hài Lòng Khách Hàng, Tạo Dựng Thương Hiệu Thông Qua Facebook Và Các Mạng Xã Hội Khác.

  Một cuốn sách dành cho các Biz kid bổ ích.

 3. VIỆT LINH

  Tất cả những thứ bạn cần để bắt đầu khai thác các mạng xã hội cho công việc kinh doanh của mình đều nằm trong cuốn sách này.
  18 chiến lược mà tác giả đưa ra là những điều cơ bản, nền tảng giúp bạn xây dựng một cơ sở vững chắc cho các hoạt đông marketing hay kinh doanh thông qua các mạng xã hội. Có những chiến lược thiên về kỹ thuật – công cụ, phương pháp và có những chiến lược thiên về nội dung – xây dựng, quản lý, truyền tải, thu nhận phản hồi.
  Tác giả thật sự đúc kết những kiến thức của mình vào các chiến lược được viết trong cuốn sách. Ông đưa thêm rất nhiều những kinh nghiệm của bản thân, bạn bè, gia đình và chính công ty của mình để giúp chúng ta phần nào có được những hình dung và liên tưởng thực tế cơ bản với các lý thuyết hay kỹ thuật được đưa ra. Dù công ty bạn ở quy mô nào thì bạn cũng có thể áp dụng các kiến thức trong cuốn sách này, tuy nhiên để thực sự biến các mạng xã hội thành mỏ vàng (chứ không phải là các cạm bẫy chết người) bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, xây dựng cho mình các chiến lược, chính sách, và phương thức cụ thể và sau đó bạn sẽ sẵn sàng để tham gia vào một sân chơi lớn nhất và đông đúc nhất từ trước đến nay trong lịch sử kinh tế.
  Với bản thân tôi, thì cuốn sách thực sự là một cuốn cẩm nang giúp định hướng và xây dựng các kế hoạch cho công việc xây dựng thương hiệu và công tác truyền thông qua mạng xã hội. Cách viết đơn giản với một cấu trúc rõ ràng, thống nhất giúp bạn đọc có thể tổng hợp và đúc kết các chiến lược một cách dễ dàng. Tuy nhiên vẫn cần nhắc lại, các mạng xã hội là một con dao hai lưỡi, nó sẽ là vũ khí cực mạnh giúp bạn vượt lên trên các đối thủ, dẫn đầu cuộc chơi, hoặc củng cố vị thế độc tôn của mình nhưng nó cũng sẽ rất dễ dàng biến bạn thành một con nai ngơ ngác để tất cả mọi người không chỉ riêng các đối thủ cạnh tranh nhảy vào cuộc và sẻ thịt bạn, chấm dứt công việc kinh doanh của bạn (kể cả hoạt động kinh doanh offline). Hãy sử dụng mạng xã hội thật thông minh và cẩn thận không thì công việc kinh doanh của bạn và bản thân bạn cũng sẽ đi tong.

 4. HỮU LỘC

  Quyển sách thật sự bổ ích cho những người đang tìm hiểu và làm việc trong môi trường marketing, đặc biệt là mảng truyền thông xã hội. Hiện nay các mạng xã hội phát triển cực kì nhanh chóng, thu hút một lượng lớn người dùng, đay cũng chính là cơ hội béo bở cho các nhà kinh doanh muốn khai thác, tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng. Mạng xã hội thực sự có mực độ phân tán mạnh mẽ, thu hút khách hàng với chi phí quảng cáo rẻ, nhưng để đạt được hiệu quả cao thì cũng không phải dễ dàng chút nào, quyển sách đã đưa ra các bài học dựa trên kinh nghiệm mà tác giả gặt hái được, phân tích các ưu điểm, nhược điểm của những chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội.

 5. Trương Văn Đức

  Kinh doanh trên mạng xã hội đã rất phổ biến và ngày càng nhiều người lao vào khai thác miền đất ảo đầy tiềm năng. Nhưng mấy người thành công được khi kinh doanh trên mạng xã hội. Cá nhân tôi thật sự rất ấn tượng với những thông tin quyển sách này chia sẻ. Nếu áp dụng những kiến thức này vào kinh doanh thì chúng ta sẽ đỡ mất thời gian thử nghiệm và sửa sai cũng như hạn chế được sự hao hụt tiền vốn. Quyển sách sẽ là một cuốn cẩm nang hiệu quả nếu chúng ta kết hợp những kiến thức đã học vào thực tế. Sách xứng đáng nhận giải thưởng sách quốc gia Hoa Kỳ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button