Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

(4 đánh giá của khách hàng)

Để giúp chúng ta tự tìm lấy một phương pháp, tác giả chép lại cho chúng ta rất nhiều kinh nghiệm của mọi hạng người từ các chính trị gia như Churchill, Eisenhower, các nhà kinh doanh như Ford II, Charlotte Montogomery, tới các chủ báo, các quân nhân, văn sĩ, nghệ sĩ, y sĩ, kỹ sư… trong mọi ngành hoạt động, từ việc viết thư, tiếp khách tổ chức một cuộc hội thảo tới việc làm bếp, đi xa, dời nhà, dạy con v.v…

Danh mục:

Giới thiệu

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ là cuốn sách về quản lý thời gian với cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp của Michael Heppell. Có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm.

Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta.

Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

Đọc thử

LÀM SAO CÓ THÊM ĐƯỢC MỖI NGÀY MỘT GIỜ

Tôi vẫn thường tự hỏi không biết làm gì mà hết ngày.

Tôi có cảm tưởng rằng mỗi ngày mỗi thêm bận rộn, ít thì giờ rảnh đi, mà có bao nhiêu việc muốn làm, như:

Thăm các bạn thân thường hơn;

Đọc các sách mà mọi người khen;

Đi nghe hòa nhạc hoặc thăm các viện bảo tàng cổ;

Sau cùng, thực hiện kế hoạch tôi ấp ủ từ mấy năm nay.

Nhưng thì giờ đâu?

Bạn có thể thuộc hạng người thường tự hỏi như vậy không? Bạn có thường cảm thấy tinh thần căng thẳng, mệt nhọc hay không? Bạn có cảm tưởng rằng công việc mỗi ngày một chồng chất lên như muốn đè bẹp bạn xuống không? Bạn có thấy thiếu thì giờ để giao du rộng thêm hoặc đi coi những cái bạn thích không? Bạn có nhận định được rõ cách bạn dùng ngày giờ ra sao không? Đời sống của bạn có thích thú như bạn mong đợi không? Bạn có được hưởng những cái bạn đáng được hưởng không?

Vô số người ở trong tình trạng như bạn.Nhưng cũng có một số người bề bộn công việc, tưởng như không có một phút rảnh mà vẫn thành công rực rỡ, đồng thời lại có thì giờ thực hiện được cả ngàn việc khác, nó làm cho cá tính của họ phong phú lên, đời sống của họ có ý vị hơn.

Họ có bí quyết gì chăng?

Một hôm, ông Giám đốc một công ty lớn, đã cho tôi biết “bí quyết” đó. Công ty kiếm người lãnh được nhiều trách nhiệm nặng nề, và biết tổ chức lại chi điếm. Đã loại bỏ một số người xin viêc rồi, chỉ còn giữ lại hai ba người. Trước khi quyết định, viên giám đốc nói riêng với tôi:

– “Khi ông kiếm người để giao cho một chức vụ quan trọng thì ông nên lựa người nào hiện đã bận việc nhất. Một anh chàng làm việc không hở tay thì sẽ làm đàng hoàng hơn, mau hơn những người khác, mà lại không sinh sự.

– Vô lý!

– Có lẽ vô lý đấy! Nhưng những kẻ bề bộn công việc đáng được hưởng ân huệ riêng. Ông nên hỏi các người chung quanh, nhất là hỏi vài vị lãnh trách nhiệm lớn trong nước, tôi tin chắc rằng ông sẽ thu nhập được nhiều điều vô cùng quý giá”.

Tôi làm theo đúng lời khuyên đó, tôi đã nhận được cả trăm câu đáp của những nhận vật quyền cao chức trọng và tôi đã tìm được “bí quyết” của những người có vẻ siêu quần đó. Bí quyết đó là kiếm cho mình mỗi ngày được một giờ.

Trong số những vị nổi danh nhất, có tổng thống Eisenhower và bà Roosevelt. Hai vị đó cũng nói như các vị khác rằng mỗi ngày ráng kiếm được một giờ rảnh để làm cái gì họ thích. Hết thảy đều bảo nhờ cái giờ “riêng của họ” đó mà đời của họ thú vị hơn, nhất là đầy đủ hơn. Vậy đó là dự tính số 1 mà bạn phải thực hiện trước hết.

Mỗi ngày có 1.440 phút: lúc ngày mới bắt đầu thì hết thảy chúng ta, ai cũng như ai, được hưởng cái số vốn chung là hai mươi bốn giờ đó. Ngày của bạn cũng như một số tiền bạn gởi ở ngân hàng, hạn rút lần từng giờ từng phút ra để tiêu. Số giờ, phút có hạn, nhưng bạn được hoàn toàn tự do muốn dùng cách nào thì dùng.

Mỗi ngày chúng ta được hưởng 1.440 phút, và người giàu có nhất thế giới cũng không thể mua thêm một phút được mà người nghèo khó nhất thế giới cũng không bị cắt bớt một phút nào cả. Mấy trăm năm trước một nhà văn nhận thấy như vậy:

“Thời giờ là một món vô cùng quý báu hơn tiền bạc. Nếu bạn tiêu quá lố, thiếu tiền thì bạn có nhiều cách để tăng lợi tức lên. Bạn có thể ăn cắp tiền của người khác nữa, hoặc kiếm thêm tiền bằng những phương pháp lương thiện ít, hay nhiều. Trái lại, số thời giờ mà bạn được hưởng đã bị hạn chế một cách khắt khe; về mặt đó, thực là hoàn toàn công bằng, ai cũng bình đẳng như ai.

Trong vương quốc của thời gian, không có giới quý phái và bọn nhiều tiền chẳng bao giờ có được một chút quyền hành nào cả.

Bạn có thể phung phí cái kho tàng quý báu đó tùy ý bạn, cứ hết rồi thì lại được đều đều cung cấp thêm. Hơn nữa, bạn không bao giờ có thể mang nợ về thời giờ được, bạn chỉ có thể tiêu dùng cái phút hiện tại thôi. Kẻ nào phung phí tới mấy cũng không thể nào cầm cố ngày hôm sau được; ngày hôm sau, cũng như giờ sau luôn luôn được để dành cho bạn, dù bạn muốn hay không thì nó cũng được dự trữ để cho bạn sử dụng.

Năm sau, ngày sau hoặc giờ sau, số vốn thời giờ của bạn sẽ được đem tặng bạn, không mất mát, cũ kỹ một chút nào cả, hoàn toàn rực rỡ, mới mẻ. Trời tặng bạn đấy mà chẳng cần biết bạn có phí phạm thời giờ đã qua hay không. Nếu bạn muốn thì mỗi một giờ có thể là một điểm khởi hành mới trong cuộc đời bạn.

Nào, chúng ta thử xét cách dùng khoảng thời gian hai mươi bốn giờ đó trong một ngày nào!

Đại khái thì chúng ta dùng tám giờ để ngủ, nghĩa là mất 480 phút trong số 1.440 phút rồi. Công việc làm ăn của bạn cũng mất một khoảng thời gian bằng bấy nhiêu nữa. Khoảng 8 giờ còn lại thuộc về ta và trừ những trường hợp đặc biệt, ta có thể tùy nghi sử dụng nó.

Vậy mà tám giờ đó, ta thấy nó ngắn ngủi làm sao tới nỗi không đủ cho chúng ra thực hiện một nửa những điều ta muốn. Lúc nào ta cũng bận rộn, không có lấy một phút rảnh. Đời sống có vẻ đã vạch sẵn con đường trước mặt ta, chúng ta không thể rời con đường đó lấy một bước để thực hiện những kế hoạch đẹp đẽ mà chúng ta mơ ước.

Có một cách rất giản dị để giảm sự căng thẳng về tinh thần đó đi mà thoát ra ngoài con đường đời được là: làm sao kiếm được một ngày một giờ cho mình, sáu chục phút, hoặc nhiều hơn nữa, nếu có thể được mà bạn dành riêng cho bạn đó, sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn có thể thăm bạn bè, vui thú với gia đình, chơi thể thao hoặc một trò tiêu khiển nào khác, đọc cuốn sách bạn thích, tóm lại là hoàn toàn tự do làm gì thì làm, và bạn sẽ thấy, nhờ vậy tính tình, tư cách của bạn thay đổi đi, có lợi cho bạn về mọi phương diện.

Nhưng tại sao bạn lại muốn có thì giờ riêng cho bạn?

Trước khi xét những cách để có được một giờ riêng cho mình mỗi ngày, chúng ta thử phân tích xem vì những lý do gì mà cần có một giờ riêng đó. Có một mục đích một kế hoạch để thực hiện là điều căn bản, cũng gần quan trọng bằng kiếm được mỗi ngày một giờ riêng cho mình.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

12 cuốn sách hay về phát triển bản thân nên đọc - Tài năng và đạo đức luôn là hai yếu tố song hành. Có tài mà không có đức sớm hay muộn cũng gặp bất trắc, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó khăn. Để vẹn tròn về tài lẫn đức, Vnwriter giới thiệu đến bạn đọc sách 12 tựa sách… Đọc thêm
25 cuốn sách phải đọc trước khi chết - Các quyển tự truyện hồi ký kể lại cuộc đời những con người qua từng con chữ. Phiêu lưu đến những vùng đất lạ, khám phá nền văn hóa trên mọi nơi trên thế giới bằng những hành trình đầy mạo hiểm và thách thức. Tất cả gói gọn trong những trang du ký, những… Đọc thêm
8 cuốn sách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn - Cảm tình với nàng làm cùng phòng, sợ sệt, ngày này qua tháng nọ chẳng dám rủ em ấy đi cà phê -> Trì hoãn trong tình yêu. Sếp giao việc trong vòng 5 ngày phải hoàn tất, chơi cho đã 4 ngày, ngày cuối cắm đầu làm, chẳng kịp -> Trì hoãn trong công… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

4 đánh giá cho Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

 1. Ngoc Thuy

  Mình cũng đã từng nhiều lần vạch kế hoạch tiết kiệm thời gian bằng cách xây dựng thời gian biểu phù hợp, phân công các công việc sao cho thật hợp lý để không lãng phí thời gian. Tuy nhiên việc sắp xếp thời gian như vậy vô tình làm lãng phí thêm thời gian, lại gây thêm áp lực trong khi xử lý công việc sao cho đúng như thời gian biểu đã xếp, hơn nữa công việc mỗi ngày mỗi khác không thể xây dựng thời gian biểu dùng chung cho mọi ngày.

  Cuốn sách đã đưa ra phương pháp tiết kiệm thời gian đơn giản hơn, đó là xác định được những việc quan trọng cần làm trong ngày, tập trung vào hoàn thành những nhiệm vụ đó thật nhanh ta sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để giải quyết những việc vặt khác.

 2. My Thanh

  Trước hết tôi xin nói về hình thức sách: Quyển sách có hình thức trình bày lạ mắt, mỗi trang sách đều có một ổ khóa cổ ở bên góc phải trang để các bạn có thể điền thời gian tiết kiệm được khi đọc đến trang ấy mà bạn rút ra (có thể tham khảo thêm ở phần đầu sách, tác giả có hướng dẫn kỹ). Sách có bố cục độc đáo, khoảng cách rộng rãi, chữ viết không chi chít, phân đoạn khoa học, mục đề đều cân chỉnh bắt mắt để người đọc không nhàm chán.
  Tiếp theo là nội dung, tôi khỏng hiểu sao tác giả có thể hoàn thành một vấn đề mang tính toàn câu hay và hiệu quả như vậy. Khi bạn đọc, bạn sẽ biết chính xác mình cần làm gì để rút ngắn thời gian mỗi ngày mình có chứ không phải chỉ là những lời lẽ lý thuyết suôn mượt. Tác giả còn đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể để tác động đến người đọc, ấn tượng với tôi là một đoạn tác giả thống kê mỗi tuần bạn xem tivi bao nhiêu tiếng nhưng nếu quy ra năm thì suốt cuộc đời bạn là hẳn 10 năm NGỒI TRƯỚC CHIẾC HỘP BIẾT NÓI. Cách dùng từ làm thức tỉnh tôi hẳn. Và nhiều nhiều cách hay khác mà bạn có thể tin chắc mình sẽ chọn được một trong số đó để thức tỉnh bản thân.

 3. Trần Thị Kim Tuyền

  Đến một ngày tôi chợt nhận ra rằng việc quản lý thời gian của mình đáng ra phải tốt hơn nhiều. Thế nên sau một giời gian tìm tòi trên mạng tôi đã quyết định mua quyển sách này. Cuốn sách nói khá đúng những nguyên nhân khiến con người ta hay chần chừ, làm tiêu tốn thời gian hoang phí và đưa ra cách khắc phục cụ thể. Nếu biến vận dụng, chắn chắn bạn sẽ tiết kiệm thời gian thành công. Riêng cá nhân, điều tôi không thích ở cuốn sách này là tác giả hướng dẫn một số cách khá rườm rà như bảng theo dõi thời gian. Chất lượng giấy hơi ngả vàng và nhám. Lúc nhận sách, tem của nxb còn bị tróc ra nữa. Tuy nhiên những điều đó không đáng kể. Nếu muốn quản lý thời gian tốt hơn, cuốn sách này sẽ là gợi ý hay cho bạn

 4. Lý Đào Nguyên

  Lướt, Lọc, Làm. Là những từ đầu tiên trong quyển sách tôi ứng dụng. Sự ứng dụng thứ 2 là “Khắc phục sự chần chừ”. Tôi đứng dậy làm ngay việc cực kỳ “đơn giản, ko tốn bất kỳ nơron thần kinh nào” mà tôi đã hẹn đi hẹn lại 3 ngày nay. Tôi mất chưa tới 1’ để làm xong việc đó. Việc chần chừ tác hại giống như bạn đi vay tiền vậy. Nếu bạn có khả năng trả gốc ngay lập tức, bạn sẽ ko tốn thêm bất cứ đồng nào cho khoản vay đó. Bạn chần chừ trì hoãn một việc, đồng nghĩa bạn tốn thêm 1 số thời gian để nhớ tới, lên lịch, hẹn lại và lại lên lịch – thời gian bạn bỏ ra chỉ để nghĩ tới nó còn nhiều hơn gấp mấy lần bạn thực hiện ngay, dứt điểm.

  Ý tưởng sẽ học hỏi “Vào cuối mỗi ngày, hãy viết ra 5 thứ quan trọng nhất cần làm vào ngày hôm sau. Và THỰC HIỆN chúng”

  Vấn đề phân loại bạn bè thành 4 nhóm và phân chia thời gian hợp lý cho các nhóm. Tôi chỉ có 2 nhóm ở đây. Người phá hoại và Người cống hiến. Người cống hiến là người thật sự quan tâm đến bạn, không muốn làm bạn thất vọng và thật sự nghĩ cho bạn. Hãy giảm dần thậm chí cắt bỏ thời gian cho người phá hoại.

  10’ – đừng nghĩ rằng sẽ ko làm gì được với 10’ – bạn sẽ bất ngờ với những gì bạn làm được.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button