Ngoại Tình Với Cô Đơn

(2 đánh giá của khách hàng)

“Tôi luôn nghĩ về em, Hạ Hương, như một người có toàn quyền yêu say đắm, đau tan nát, rồi tự hàn gắn, tự vượt qua. Không phải vì em vô tâm, vô yêu, nhưng vì tôi cảm thấy ở nơi em, tình yêu đã như là thở rồi, tự nhiên mạnh mẽ và đầy sức sống. Em ngủ dậy, em cười với cuộc đời, và em yêu.”

Danh mục:

“Có thể nào, phút chốc ấy đã yêu một người?”

“Có thể nào, đã yêu Vũ chỉ sau một đêm?”

Sự gặp gỡ, sự gắn kết, mối tình, những hồ nghi và phần nhiều mong mỏi, của Hạ Hương tôi đồ rằng không có gì khác lạ. Như hết thảy những mối duyên trên đời, tôi đã gặp tương tự thế hoặc y hệt thế, bạn cũng vậy. Tác giả không chủ định viết về sự lạ, về những mối tình lớn đến mức ngạt thở, về những duyên và nợ xác suất thấp, nghìn người mới một trải. Tác giả viết về những mối tình phổ cập, chân phương, với đầy đủ những cung bậc hoan hạnh và thống khổ như là viết một cẩm nang giáo khoa về tình ái. Và những câu hỏi không lời đáp, cũng bình thường như sẵn đậu trên môi những người tình. Khi họ bước vào ngưỡng cửa Đam mê.

“Tôi luôn nghĩ về em, Hạ Hương, như một người có toàn quyền yêu say đắm, đau tan nát, rồi tự hàn gắn, tự vượt qua. Không phải vì em vô tâm, vô yêu, nhưng vì tôi cảm thấy ở nơi em, tình yêu đã như là thở rồi, tự nhiên mạnh mẽ và đầy sức sống. Em ngủ dậy, em cười với cuộc đời, và em yêu.”

Không chừng lời đáp đậu sẵn bên cạnh câu hỏi. Giây phút nào tim còn rung nhịp, giây phút ấy ta sẵn lòng ngả mình vào đền thờ Tình. Trừ phi là kẻ đã già, trừ phi là kẻ bị phế đi rung động. Nhân vật Hạ Hương tìm thấy, buông bỏ và tìm lại những mối liên hệ với tình nhân, chỉ bởi vì cô chưa tin lời đáp, chưa xác tín một chân lý là đã thở thì phải yêu. Dấn mình vào hành trình yêu đầy thương khó, Hạ Hương chỉ muốn tìm lấy câu trả lời cho mình: Chúng ta được gì khi yêu. Hỡi ôi, chưa ai được trong tình bao giờ, người ta chỉ mất đi. Mất nhiều nước mắt, mất những giấc ngủ ngon, mất trăm nghìn thứ khác. Người ta hy sinh hết để không phải mất thứ này: trái tim từ ái, lòng bao dung và che chở.

Như muôn vàn người Nữ khác, Hạ Hương đã sống và yêu như bản năng trời ban.

Và tác giả, cô cũng viết và yêu theo cùng một cách. Những chữ của cô vì vậy, cứu tôi qua những ngày buồn bã và giết đi phần lạnh lùng khô đắng trong tôi.

(Nhạc sỹ Quốc Bảo)

2 đánh giá cho Ngoại Tình Với Cô Đơn

  1. Trần Đức Kiêm Ái

    Tựa sách cứ ngỡ như là một cuộc giằng xé nội tâm giữa cái suy nghĩ truyền thống đậm nét á đông, phụ nữ phải hy sinh bản thân vì gia đình vì chồng con và suy nghĩ hiện đại tân tiến bât chấp mọi giá để tìm hạnh phúc kể cả là ngoại tình. Nhưng không vậy, nội dung sách chỉ xoay quanh lối sống, suy nghĩ của một cô gái trẻ vừa đủ độ chính chắn nhưng lại rất biết tăng hương vị cho cuộc sống qua những mối tình, những quần là áo lượt, những địa điểm ăn chơi đàn đúm và quan trọng nhất là vô cùng tự tin về vẻ đẹp bản thân, sức quến rũ chết người toát ra tự thân người phụ nữ. Chát lượng giấy cũng tạm ổn, tuy nhiên sách có đôi chỗ sai chính tả.

  2. Sun Lucky

    Quyển sách này đã gây ấn tượng mạnh với tôi ngay từ khi đọc cái tên bìa sách. Một phần nào đó nội dung câu chuyện cũng được thể hiện ra cho người đọc . Đọc xong quyển sách này tác giả đã khiến tôi suy ngẫm rất nhiều . Thế nào mới gọi là tình yêu thực sự ? Nữ chính trong truyện là một cô gái mạnh mẽ kiên cường nhưng khi bị tổn thương cô cũng rơi nước mắt như những cô gái bình thường khác . Tình yêu cô cần là gì ? Cô không cần đối phương luôn bảo vệ mình cô chỉ cần cùng anh nắm tay chống lại mọi khó khăn là được rồi . Một cuốn sách ý nghĩa khiến độc giả phải suy ngẫm nhiều

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close