Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi!

(3 đánh giá của khách hàng)

Một cuốn sách hay để các bạn trẻ tìm đọc trên con đường chon lựa lối đi của riêng mình. Với lối dẫn dắt đầy chân thành, tác giả mang đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn trong suy nghĩ khi chon việc, chon nghề.

Danh mục:

Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi! là cuốn sách ra đời trong nỗ lực tìm kiếm một công cụ để giúp đỡ các bạn tìm thấy chính mình sớm hơn. Anbooks mong rằng cùng với sự ý thức rõ rệt về bản thân, bao gồm sở thích, đam mê, cá tính và cả điểm yếu… ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường, các bạn trẻ sẽ giảm thiểu những quyết định sai khi chọn nghành nghề mà mình sẽ theo đuổi trong suốt những năm đại học và sau đó, cả cuộc đời mình.

Rất nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng, em bị ba mẹ bắt buộc phải học ngành Y, trong khi em rất thích Nông Nghiệp; hoặc em đam mê ngành quản trị kinh doanh nhưng lại đang phải học Công Nghệ; hoặc em muốn trở thành một người khởi nghiệp nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?…

Cuốn sách có thể sẽ gây thú vị cho các bạn độc giả trẻ, những người đang trên đường đi tìm chính mình. Với lối viết như đang nói chuyện, tâm tình, dường như Thi Anh Đào đã “làm tròn vai” người chị, người bạn đồng hành, người hướng dẫn của các bạn. Có lúc Đào hỏi thẳng vào vấn đề của các bạn, có lúc Đào lại hồi tưởng, soi chiếu vào chính mình. Đào vừa mới đi qua chỗ mà các bạn đang tới.

3 đánh giá cho Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi!

  1. Đinh Thị Thu Thuỷ

    Có lần, một người bạn nhờ mình chọn giúp cho chục cuốn sách để tặng cho mấy đứa em tuổi chập chững vào đời. Đầu tiên mình nghĩ cũng đơn giản, nhưng đến khi ngồi cân nhắc từng cuốn một mới thấy chọn sách cho tuổi này thực sự không dễ chút nào!
    Các sách dạy làm giàu, dạy các chiêu trò lấy lòng người để leo trèo lên các nấc thang quan hệ, mình luôn khuyên các bạn trẻ tránh càng xa càng tốt. Các sách tấm gương thành công, sách self-help kiểu hãy cứ khát khao dại khờ đi rồi thành công sẽ đến, mình khuyên đọc vừa vừa, đủ để lấy cảm hứng mà bước tiếp thôi; chứ đắm chìm trong đó rồi tưởng tượng mình là Bill Gates là Steve Jobs là vĩ nhân nào đó chưa gặp thời thì rất mệt!
    Nên khi Đào bảo ra sách, mình đã nói: “Ờ, em làm sao để đưa các bạn trẻ bây giờ về bớt lại mặt đất nha!”. Nhưng ngồi nghĩ lại, mình thấy nói vậy cũng không ổn lắm. Không mơ mộng, không dại khờ thì đâu gọi là tuổi trẻ. Chỉ là để hiện thực hoá được giấc mơ của mình thì bay cùng nó thôi là chưa đủ. Chân bạn cũng phải chạm mặt đất để mà đi, mà nhảy qua chướng ngại vật nữa. Như một câu châm ngôn đã nói: “head on the stars, feet on the ground”. Và sách của Đào là một cuốn sách như vậy. Không màu mè, ngắn gọn và tỉnh táo, đủ các chỉ dẫn cần thiết cho một người trẻ, đủ lửa mà cũng đủ sự sắc sảo, như chính lối tư duy của Đào.
    Mình nói là “như lối tư duy của Đào” chứ không phải “như Đào”, là vì nhìn vào vẻ bề ngoài của Đào, nhiều người có thể không tin một đứa chân… có vẻ dài (Đào từng giành hoa khôi Học viện ngoại giao), mặt mũi có vẻ tiểu thư nhõng nhẽo (lại “can tội con nhà giàu” nữa chứ!) có thể là một đứa có đầu óc khá khẩm. Ngay cả mình, hồi chục năm về trước, khi ông xã của Đào lần đầu giới thiệu “người iu” của ổng cho mình và suốt ngày ca tụng về nàng ấy (nhiều đến mức nếu chép lại chắc phải dày gấp 10 lần sách của Đào bây giờ!), mình cũng từng hồ nghi: “Chắc cha này si quá hoá… quáng gà thôi!”. 😜 Vậy mà, dần dà mình lại chơi thân và làm việc với Đào còn nhiều hơn cả với ông bạn quý hoá của mình!
    Một lần nọ, có người hỏi mình tại sao lại chọn làm việc với Đào trong một dự án chung của tụi mình, mình đã trả lời rằng: Vì biết và theo dõi Đào đến nay là gần một thập kỷ, sự đổi thay và chịu hoàn thiện mình để đi tới của Đào khiến mình ngạc nhiên lẫn ấn tượng. Đào là người luôn khiến mình cảm giác Đào năm nay khác với năm trước, Đào ngày hôm nay sẽ khác với hôm qua. Và ngày mai của Đào sẽ còn nhiều bất ngờ thú vị.
    Có lẽ vì Đào luôn biết “nhìn, hỏi, rồi nhảy đi!”

  2. Nguyễn Kim Dung

    Mình đã đọc lại ngay khi đọc một lèo cuốn sách từ lần đầu tiên. Cuốn sách không giáo điều như những cuốn self-help khác. Nó đem đến cho người đọc trải nghiệm thú vị về cuộc đời tác giả. Nhưng hơn hết nó khơi gợi được rất nhiều điều mà một người chông chênh trong sự nghiệp, học tập cần tới. Cuốn sách giúp mỗi người đọc xong đi tìm câu trả lời của chính mình và sống cuộc đời của mình.

  3. Hương Giang Trần

    Nhìn, hỏi rồi nhảy đi! là một cuốn sách khá thú vị khiến tôi càng đọc càng say, cảm thấy nó rất thiết thực với mỗi người, và tôi tự nhủ mình trả lời những câu hỏi mà tác giả Thi Anh Đào đã đặt ra trong đó. Nó khiến cho tôi phải suy nghĩ những gì mình lựa chọn và mình đã làm được gì cho lựa chọn đó. Mỗi người không cần phải giống bất kì ai hay phải so sánh với bất kì người nào, nhưng chúng ta có thể lấy họ để làm gương và tự tạo cho bản thân một màu sắc riêng, lựa chọn con người của chính mình.
    Cũng như tựa của cuốn sách, tôi cũng muốn được một lần quẫy mình để nhảy thử xem khả năng của bản thân được đến đâu, muốn vươn mình để vươn cao thêm từng chút một.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button