Những Vinh Nhục Của César Birotteau

(1 đánh giá của khách hàng)

Những Vinh Nhục Của César Birotteau là một trong những tác phẩm văn chương đầu tiên thực sự đưa giới tư sản hạng trung trở thành đối tượng miêu tả, bằng một con mắt thấu suốt gây kinh ngạc cho mãi tới tận ngày nay.

Danh mục:

Những vinh nhục của César Birotteau được Balzac cho xuất bản lần đầu năm 1837. Trong bộ La Comédie humaine như chúng ta biết hiện nay, cuốn tiểu thuyết được đặt vào vị trí gần như mở đầu phần thứ ba về “Cuộc sống Paris”. César Birotteau đặc biệt quan trọng trong tổng thể trước tác của Balzac không chỉ vì cốt truyện xuất sắc mà còn vì đây là một trong những tác phẩm văn chương đầu tiên thực sự đưa giới tư sản hạng trung trở thành đối tượng miêu tả, bằng một con mắt thấu suốt gây kinh ngạc cho mãi tới tận ngày nay.

1 đánh giá cho Những Vinh Nhục Của César Birotteau

  1. Nguyen Thu

    Dịch giả Mặc Đỗ dịch quyển này cực kì thoát thai mà vẫn giữ nguyên nguyên bản bản dịch. Đây là quyển đầu tiên mình tiếp cận về Balzac huyền thoại. Cố nhiên, nội dung các tác phẩm của ông không thể nói là quá đặc sắc đến độ phải gây ấn tượng mạnh độc giả nhưng cách ông dẫn vào từng nhân vật, hoàn cảnh câu chuyện thông qua ngôn từ và góc nhìn sành sõi của một nhà văn gạo cội sẽ khiến người đọc phải nể phục. Cho dù là một tác phẩm đã biết trước cái ending thì cũng sẽ không khiến nó bớt hấp dẫn trong lúc đọc!! Tựu trung lại, mình thích tác phẩm này lắm qua bản dịch của Mặc Đỗ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close