Nữ Sinh

(5 đánh giá của khách hàng)

Vẫn xoay quanh câu chuyện về Xuyến, Thục, Cúc Hương. Nhưng người đọc không thấy nhàm chán khi 3 cô đã từng xuất hiện trong “Buổi chiều window” và “Bồ câu không đưa thư”. Câu chuyện thật sự rất đậm chất tuổi trẻ, khi 3 cô luôn cảm thấy hào hứng bởi tìm được một người để giao cho “vinh dự được trả tiền chè”, khi Hùng quăn rình ở quán chè đánh “anh chàng Gia” vì ghen, vì ngỡ anh ta đang nhăm nhe tán tỉnh Cúc Hương, khi 3 cô được thầy Gia giới thiệu cho làm thêm tại một công ty tin học,… Xuyên suốt tác phầm là những chi tiết nhẹ nhàng, chân thực, đậm chất thực tế, hài hước, nhưng cũng đậm chất nhân văn khi thầy Gia không những không trách câu học trò nhỏ đã dùng đá chọi mình vì ghen mà còn cho cậu ở nhờ để không bị dở dang việc học….

Danh mục:

Một sự bất ngờ, Gia được cử về làm giáo viên chủ nhiệm lớp Xuyến, Thục, Cúc Hương. Ba cô hoảng hồn vì thời gian qua đã “hành hạ” Gia bằng đủ trò nghịch ngợm của mình. Hùng quăn không dám đến lớp vì đã có lần đón đường ném đá Gia gây thương tích. Không chịu nổi người dượng ghẻ. Hùng bỏ nhà ra đi. Với tấm lòng cao thượng. Gia đón Hùng về nhà ở chung với mình. Cuối cùng ba cô bạn cũng tìm ra chỗ ở của Gia. Họ sôi nổi bàn chuyện đi cắm trại và xem phim cho cả lớp.

5 đánh giá cho Nữ Sinh

 1. Nguyễn Thảo

  Nguyễn Nhật Ánh chính là người nắm giữ tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ! Tôi luôn nhớ đến văn của ông như một cách nhớ về bản thân mình ngày xưa, những hồi ức học trò trong năm tháng xưa cũ thỉnh thoảng lại bị phủ một lớp bụi mờ! Câu chuyện Nữ sinh là một phần “thỉnh thoảng” lại như một làn gió thoảng nhẹ thổi bay lớp bụi ấy và khiến tôi sa vào hoài niệm! Những câu chuyện dễ thương và dịu dàng, tinh nghịch của lớp nữ sinh ngày xưa bây giờ không dễ gì tìm thấy nữa, cách dùng từ đã trở thành hiếm hoi trong thời đại này… Tình yêu học trò có nhiều thứ để nhớ, vì sao chỉ những dòng văn bằng nét chữ mà sao Nguyễn Nhật Ánh lại khiến nó chân thực đến lạ!

 2. Như Múp

  “Nữ Sinh” là một truyện dài rất vui của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được dựng thành phim “Áo Trắng Sân Trường”. Truyện kể về ba cô nữ sinh học giỏi và hay chọc ghẹo cũng như phá phách người khác. Những cô gái tuổi học trò vô tư, tinh nghịch nhưng cũng chất chứa nhiều tình cảm. Tình yêu học trò có nhiều thứ để nhớ, vì sao chỉ những dòng văn bằng nét chữ mà sao Nguyễn Nhật Ánh lại khiến nó chân thực đến lạ! Mời các bạn cùng đọc để xem nạn nhân bị chọc ghẹo của ba cô nữ sinh này là ai.

 3. Trần Thị Linh Huệ

  Tớ biết đến cuốn sách này qua bộ phim đã được chuyển thể trước đó một thời gian. Ấn tượng về bộ phim là bộ tứ cô nương lắm chiêu trò những cô học sinh rất dễ thương đáng mến. Nhưng lúc đọc cuốn sách thì lại có một cảm giác hoàn toàn rõ nét hơn về bốn cô nữ sinh này. Câu chuyện cho ta cảm nhận được hết những tâm tình ngây ngô của những cô cậu mới lớn mơ mộng hồn nhiên trong sáng. ta thấy được một phần mình trong đó, một chút dịu dàng của Thục, chút tinh quái, bướng bỉnh, chiêu trò của Xuyến, Cúc, Hương. Tất cả làm nên những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò hồn nhiên ấy

 4. TH

  Trong truyện này, bộ ba tinh quái Xuyến, Thục, Cúc Hương vừa ở trong những chương đầu đã tìm thấy đối tượng để trêu đùa, bày bao trò quái quỉ. Đó không ai khác lại chính là anh chàng Gia-khách quen của quán nước ngay đối diện trường của cả bọn. Bộ ba này hành anh đến khổ: đi vắng thì phải “xin phép”, nhận lấy “vinh dự được” trả tiền chè cho ba cô nương, không tuân thủ sẽ bị phạt,… Nhưng xung quanh câu chuyện này lại là một nhân vật phụ nhưng góp công đáng kể cho chuyện: Hùng quăn. Những lá thư tình của cậu bạn này gửi cho Cúc Hương không ngờ lại dẫn đến vết sẹo trên đầu Gia. Chưa xong chuyện này, cả ba cô học trò lại ngã ngửa khi biết “anh” Gia lại chính là thầy chủ nhiệm lớp mình. Rồi khi thấy Hùng quăn liên tục trốn tránh thầy để nghỉ học, “anh” Gia tốt bụng đã đến nhà và thấy tình cảnh của Hùng, đồng thời lên phường tìm hiểu… Nhờ Gia, Hùng mới được gặp lại bố và còn ở nhà của thầy mình để chuyên tâm học. Câu chuyện thật ý nghĩa mà cũng thật đậm chất học trò!

 5. Lê Thị Hồng Hiệu

  Đây là một trong những cuốn truyện viết về tuổi học trò, những cô cậu học sinh cấp 3 của chú Ánh. Mỗi câu chuyện mang một màu sắc riêng, một cốt truyện riêng, một sắc thái riêng. “Nữ sinh” cũng mang sắc thái tiêng. Đây là cuốn truyện viết về 3 cô gái tuổi học trò rất nghịch ngợm nhưng mà cũng rất giàu tình cảm, truyện đúng lứa tuổi của nó. Những cô gái cấp 3 với đủ trò nghịch ngợm, quậy phá. Truyện cũng đầy tính hình tượng về một thầy Gia tốt bụng, trẻ trung đầy tâm huyết. Và không thế thiếu trong mỗi truyện của chú Ánh là tính nhân văn sâu sắc về tình bạn bè.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button