Phòng Trọ Ba Người

(5 đánh giá của khách hàng)

Mẫn, chàng trai nhút nhát vốn quan niệm tình yêu là thứ “ xa xỉ phẩm”, đến lúc phải dựng lên vở kịch tình yêu với sự trợ sức của Thu Thảo, cô học trò tinh nghịch của anh. Trò chơi tưởng chỉ để góp vào không khí sôi động của căn gác trọ ấy, không ngờ đã thực sự cuốn hút chàng trai chuyên “dị ứng với phụ nữ” ấy. Khi buộc lòng phải chấm dứt với trò chơi, cũng là lúc Mẫn cảm thấy buông khuâng như phải chia tay với tình cảm thực sự.

Danh mục:

Phòng trọ ba người là nơi dành cho ba chàng sinh viên Chuyên, Nhiệm, và Mẫn trú ngụ, là nơi họ chia sẻ việc học hành, những trò nghịch ngợm và chia sẻ cả những buồn vui trong đời sống tình cảm.

Mẫn, chàng trai nhút nhát vốn quan niệm tình yêu là thứ “ xa xỉ phẩm”, đến lúc phải dựng lên vở kịch tình yêu với sự trợ sức của Thu Thảo, cô học trò tinh nghịch của anh. Trò chơi tưởng chỉ để góp vào không khí sôi động của căn gác trọ ấy, không ngờ đã thực sự cuốn hút chàng trai chuyên “dị ứng với phụ nữ” ấy. Khi buộc lòng phải chấm dứt với trò chơi, cũng là lúc Mẫn cảm thấy buông khuâng như phải chia tay với tình cảm thực sự.

5 đánh giá cho Phòng Trọ Ba Người

 1. Mai Thị Bích Quyên

  Mình rất thích đọc truyện của chú Ánh. Chú viết về những câu chuyện gần gũi đời thường, đầy màu sắc trẻ thơ. “Phòng Trọ Ba Người” câu chuyện thú vị về 3 anh chàng sinh viên Nhiệm, Chuyên, Mẫn cùng sống chung một căn phòng trọ, với 3 tính cách khác nhau nhưng lúc nào cũng ở bên cạnh giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn. Qua câu chuyện mình như được thấy mình và lũ bạn trong đó, cùng nhau trải qua thời sinh viên, cùng ăn ngủ, học hành bù đầu bù cổ và cùng chia sẻ với nhau đủ thứ chuyện.

 2. Thach Thu Quyen

  Tác phẩm Phòng trọ ba người là câu chuyện giản dị hà hước về ba chàng trai với ba tính cách khác nhau cùng sống trong một phòng trọ thời sinh viên hồn nhiên. Câu chuyện tình tự tưởng tượng với những bức thư giả của Mẫn lại làm người ta thấy thương cảm cho hoàn cảnh của anh. Cứ nghĩ khi biết sự thật thì Thu Thảo, Chuyên và Nhiệm sẽ hỏi thẳng mặt Mẫn nhưng cả ba đều im lặng vì hiểu được nỗi khổ của anh.Mẫn sống nội tâm, chín chắn và dè dặt. Tình yêu đối với Mẫn thật sự rất khó bởi vì anh e ngại cái chân tật của mình, nhưng anh lại gây thiện cảm cho cô học trò Thu Thảo.Tuy anh bị khuyết tật nhưng may mắn vẫn gặp được những người bạn tốt biết thông cảm như vậy. Thông qua nhân vật Mẫn, Chuyên và Nhiệm, người đọc rút ra được nhiều bài học về cách cư xử giữa những người bạn cũng như một phần nhỏ tâm lí của con trai và cách yêu của họ.

 3. Trần Trọng Quang

  Mình đã từng đọc tác phẩm này trên mạng, trước cả khi mua sách. Ngay từ khi gặp nhân vật Mẫn, anh đã có một chút gì đó khá giống mình. Chuyện tình cảm không được thuận buồm xuôi gió như các bạn chơi cùng. Anh nghĩ rằng, một thế giới mà có trai gái hẹn hò, có Chuyên, có Nhiệm nhưng không có anh. Những sinh vật xinh xắn tóc dài kia hoàn toàn ở trong một thế giới khác. Không, chính là Mẫn, anh ở trong một thế giới tách biệt hẳn với mọi người. Mình càng đọc, càng ngẫm và càng thấy giống mình. Ngồi cà phê một mình, nhìn những đôi những cặp dắt díu nhau ra vào, mình tự nhủ họ đang ở một thế giới khác, còn mình tự thu bản thân lại trong cái thế giới không lối thoát này.
  Phải chăng đã có gì đó xảy ra với anh trong quá khứ, để lại trái tim anh một khoảng trống quá lớn?

 4. Lalani

  Phòng trọ ba người là một tác phẩm dành cho thời sinh viên nữa của Nguyễn Nhật Ánh. Vì mình không phải là sinh viên xa nhà nên mình không ở trọ và cũng không có nhiều kỉ niệm như thế này. Đọc sách cho mình xem một góc cạnh khác của sinh viên ở trọ, là mấy đứa bạn mình, tuy nhiều khi có khó khăn nhưng vẫn tràn ngập niềm vui đáng ghen tị. Rồi tình yêu thời sinh viên nhẹ nhàng, trong sáng. Tuy nhiên truyện không mắc cười và hài hước như mấy cuốn khác. Với lại kết thúc truyện hơi hẫng thì phải.

 5. Nguyễn Thảo

  Đọc tác phẩm này của chú Nguyễn Nhật Ánh mình nhớ cái thời mình còn học năm nhất quá trời quá đất! Đọc truyện của người ta mà cứ như đọc nhật ký của mình, thây gần gũi gì đâu! Truyện của chú Ánh lúc nào cũng nhẹ nhàng, đáng yêu mà lại cuốn hút, thấp thoáng hình ảnh người đọc trong đó! Lời văn chú viết lúc nào cũng chân thật, sâu lắng, lại có lúc pha chút hài hước làm cho người đọc bao giờ cũng say sưa không muốn rời quyển sách ra. Mình thích nhất là truyện của chú, cứ có quyển nào mới ra là hốt ngay không ngại ngùng! 😀

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button