Quân Khu Nam Đồng

(5 đánh giá của khách hàng)

“Quân khu Nam đồng” là một trong những quyển sách ở top hot, luôn trong tình trạng hết hàng. Bạn sẽ tự hỏi tại sao sách lại luôn “cháy” đến vậy? Cuốn sách là những câu chuyện với lối viết gần gũi và giọng kể đầy tự hào về thời trẻ của tác giả. Đó là những câu chuyện về tuổi thơ đầy khó khăn, gian khổ thời kháng chiến chống Mỹ của những cô bé, cậu bé ở khu gia binh lớn nhất Hà Nội. Ta cảm nhận được nỗi đau chiến tranh, những hy vọng về một tương lai mới tôt đẹp hơn của những con người sống ở thời kỳ này.

Danh mục:

Khu tập thể Nam Đồng là khu gia binh lớn nhất thủ đô Hà Nội, được hình thành cách đây hơn 50 năm. Là nơi ở của hơn 500 gia đình cán bộ quân đội trung, cao cấp, hơn 70 vị tướng đã từng sinh sống và trưởng thành từ Khu tập thể Nam Đồng, nhiều gia đình có cả hai thế hệ “tướng cha” và “tướng con”. Đây là một khu gia binh điển hình, một đại gia đình quân nhân thu nhỏ thời chiến và hậu chiến.

Quân khu Nam Đồng là tiểu thuyết được viết bằng bút pháp hiện thực bởi một cây bút lần đầu tiên xuất hiện trên văn đàn, và cũng là một người con của khu tập thể Nam Đồng. Tác giả vừa là nhân chứng, vừa là nhân vật trực tiếp tham gia vào các sự kiện; lại cũng là người quan sát tỉnh táo có độ lùi thời gian để rút ra những chiêm nghiệm và thông điệp sâu sắc về một giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước chúng ta.

Một cuốn sách lôi cuốn, ly kỳ, hấp dẫn, khiến ta khó rời mắt trước khi lật đến trang cuối cùng…Một cuốn sách sẽ mang tới rất nhiều tiếng cười và lấy đi của chúng ta rất nhiều nước mắt…

5 đánh giá cho Quân Khu Nam Đồng

 1. Sunny June

  Hiếm có cuốn sách nào “lấy lòng” mình ngay từ ánh nhìn đầu tiên đến nỗi mua ngay và ngấu nghiến hết chỉ trong một ngày như Quân khu Nam Đồng. Gấp lại trang sách cuối mà lòng vẫn lâng lâng, vừa vui vì các nhân vật ai cũng đều đã trưởng thành, mà lại vừa buồn vì những mất mát của chiến tranh. Mình vốn muốn hiểu về cuộc sống của những thế hệ trước nhưng thật sự chỉ nghe kể thôi qua những mẩu chuyện thi thoảng thì chưa đủ. Phải đọc, phải khóc cười cùng các nhân vật rồi cảm nhận mới thấy mình cũng như đang thuộc về thế giới ấy. Có bao nhiêu là nhân vật và những mảnh đời khác nhau, thế mà mình nhớ cả. Ai biết đâu khu Nam Đồng mình hay tạt vào mua áo, mua giày, thòm thèm thịt xiên nướng bên đường, đã từng một thời oanh liệt với các anh hùng quân khu và ngọt ngào với các mối tình trong sáng đến cái nắm tay còn khẽ khàng như vậy. Nói chung, đây là một cuốn sách hay rất nên đọc nếu bạn cũng thích đọc những tác phẩm Việt chất lượng!

 2. Nobita

  Thêm hiểu về cuộc sống giao thời của lịch sử QKNĐ nói riêng và Thủ đô nói chung. Thấy được nhưng mảng màu và góc khuất của cuộc sống anh chị em hồi đó. Một câu chuyện hồn nhiên như cuộc sống được kể bằng giọng văn lạnh lùng, ngôn ngữ giản dị nhưng đầy trải nghiệm. Ngôn từ rất giản dị nhưng càng đọc càng thấy thấm thía, qua từng nhân vật mình thấy được cái nhìn về chiến tranh của những đứa con nơi hậu phương và cả những người lớn đã đi qua hai cuộc kháng chiến. Khâm phục.

 3. Nguyễn Hải Vinh

  Quân khu Nam Đồng là quyển sách hiếm hoi trong thời điểm hiện nay mà tôi không thể rời mắt được từ trang đầu tiên tới trang cuối cùng. Nội dung của sách nói về một thế hệ thanh niên Hà Nội lớn lên trong thời kì chiến tranh, mà những thanh niên này lại là con em của những sĩ quan trung cao cấp của quân đội ta.
  Họ thừa hưởng cái mạnh mẽ, anh dũng, nghĩa hiệp của bậc cha anh, họ đoàn kết, sống có trách nhiệm với nhau để cùng nhau tạo nên thương hiệu quân khu Nam Đồng nức danh trong xã hội thời bấy giờ. Tuy cũng có lúc họ là nỗi khiếp sợ của xã hội bởi những trận đánh nhau long trời lở đất, sẵn sàng bảo vệ anh em, bạn bè của mình khi họ bị bắt nạt.
  Tuổi trẻ bồng bột rồi cũng qua đi, mỗi người trong đó đều có cuộc đời, số phận của mình. Một cái kết chứa đựng nhiều cảm xúc mang đến cho người đọc sự thương cảm, xót xa về những nhân vật xuất hiện trong sách.

 4. Thủy Triều

  Có người nói sách tiếng Việt ngày nay không có sách hay, mình cũng từng nghĩ vậy cho đến ngày hôm qua, khi cầm quyển sách này và đọc xong một mạch. Phải nói đây là một trong những quyển sách hay nhất mà mình đọc trong thời gian này.
  Ngôn từ rất giản dị nhưng càng đọc càng thấy thấm thía, qua từng nhân vật mình thấy được cái nhìn về chiến tranh của những đứa con nơi hậu phương và cả những người lớn đã đi qua hai cuộc kháng chiến. Tuổi trẻ của những người sinh ra và lớn lên trong chiến tranh, sự lộn xộn và phức tạp của xã hội trong thời chiến và thời hậu chiến, bên cạnh những con người đầy nghĩa hiệp vẫn có những người tính toán so đo. Cuốn sách này cũng rất hay khi đan xen giữa tả về đánh nhau rất dã man lại là những lá thư tình và những mối tình đầu vô cùng lãng mạn và chân thành.
  Phải nói là là người Việt Nam thì nên đọc quyển này một lần, ta sẽ thấy mình trong đấy, không chỉ là thời tuổi trẻ bồng bột mà còn cả khi đã trở thành người bố người mẹ với tấm lòng tất cả hy sinh cho con mình.

 5. Moss Moss

  Lâu lắm tôi mới tìm được một quyển sách mà vừa đọc vừa tủm tỉm cười, có những đoạn chẳng có gì để khóc nhưng lại chảy nước mắt, lúc đọc thì tâm tình nhẹ nhàng, lúc gấp lại bỗng thấy suy tư. Tôi muốn khen và muốn viết thật nhiều về nó, nhưng rốt cuộc tội dở văn chương làm tôi chỉ có thể khen rằng nó rất hay, hay lắm!
  Tôi muốn sống trong một “quân khu” như thế, tôi muốn cùng những người anh em đánh nhau chỉ vì bảo vệ danh dự của “quân khu”, tôi muốn trở lại những ngày mà nam nữ còn dè dặt trao nhau những bức thư tình nhờ viết hộ, còn chép thơ, còn ngại ngùng nhau. Tôi thấy mình cũng kì cục khi muốn như vậy, nhưng trong lúc đọc sách, mặc dù đang thời chiến nhưng tôi rất ngưỡng mộ và ganh tị với những con người đó, họ có tình bạn chân thành, họ có tình yêu đẹp, họ có lý tưởng của mình. Dù sao này có như thế nào, tuổi trẻ của họ đã in dấu ở quân khu Nam Đồng, họ đã có một thời tung hoành ngang dọc, họ đã có một tuổi trẻ hừng hực không e dè. Tôi cũng muốn có một tuổi trẻ như vậy.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button