Sử Ký Tư Mã Thiên

(4 đánh giá của khách hàng)

“Ai giết người thì phải chết, làm người bị thương và ăn trộm thì theo tội mà xử. Còn bỏ tất cả luật pháp của Tần. Quan lại và nhân dân vẫn bình an như xưa. Ta đến đây chẳng qua là vì các vị phụ lão trừ hại chứ không phải cốt xâm phạm, làm việc hung bạo. Không có gì phải sợ. Vả lại ta sở dĩ quay về đóng quân ở Bá Thượng là để đợi quân của chư hầu đến để định điều giao ước mà thôi…”

Danh mục:

Sử ký là bộ thông sử đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Bộ sử ký lưu giữ, chỉnh lí lại các tư liệu lịch sử vô cùng phong phú trong hơn ba ngàn năm từ thời Ngũ đế vốn có trước sử cho tới giữa thời Tây Hán.

Ấn bản này với hình thức mới mẻ, toàn diện, góc nhìn mới, đa tầng, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nguyên tác. Cuốn sách còn có phần phụ như giải thích, dịch nghĩa bằng câu từ tinh tế giúp bạn đọc thưởng thức trọn vẹn nội dung tác phẩm.

4 đánh giá cho Sử Ký Tư Mã Thiên

 1. Phạm Quang Hùng

  Đây quả là một kho tàng kiến thức vô cùng đồ sộ của kho tàng văn học thế giới. Điều này không phải ngoa được vì Sử Ký này là một công trình được xây dựng bằng cả tâm huyết và công sức Tư Mã Thiên tuy chưa hoàn chỉnh. Có người nói rằng Trung Quốc ác lắm, vô đạo lắm, không có gì hay đáng xem ở Trung Quốc đâu nhưng khi xem thời Hoàng Đế trong truyền thuyết đến thời mà ông sống thì thật là thích vô cùng. Không lời nào có thể diễn tả được ngoài ” prefect”

 2. Phan Minh Quang

  Sử Ký được coi là bộ sử lớn nhất của Trung Quốc và nổi tiếng trên thế giới. Quả là không sai khi nói như vậy bởi vì Sử Ký không chỉ là một công trình bình thường mà được xây dựng bằng rất nhiều tâm huyết và công sức của người viết vào thời điểm mà sách sử tuy nhiều nhưng hoàn chỉnh thì chưa. Sử Ký đã ghi chép một cách cẩn thận, chi tiết và đầy đủ về các nhân vật quan trọng như Hoàng Đế, Tần Thủy Hoàng, vua các chư hầu dưới thời Xuân Thu – Chiến Quốc hay các nhân vật nổi tiếng như Khổng Tử hay Mạnh Tử,… Đối với những ai yêu thích nghiên cứu về lịch sử thì Sử Ký là cuốn sách không thể bỏ qua, còn đối với những người thích các nhân vật hay các tích truyện hấp dẫn thì Sử Ký mang đến cho họ cái nhìn chân thực nhất về những con người nổi tiếng, có vai trò quan trọng trong lịch sử và sự phát triển của Trung Hoa.

 3. Bích Ngọc

  Một cuốn Sử Ký thiên hùng cổ, lưu giữ toàn bộ lịch sử cùng văn hoá của một đất nước cổ hơn 3000 ngàn năm. Sử Ký Tư Mã Thiên không chỉ là một cuốn Sử Ký bình thường mà đó là toàn bộ tâm huyết với những giá trị tinh hoa về đạo nhân nghĩa, cùng sự phơi bày mặt trái của một xã hội cổ xưa mà Tư Mã Thiên đã dùng cả đời người đi khắp vạn dặm đất nước để ghi chép. Từng sự kiện, từng nhân vật mà Tư Mã Thiên ghi chép, khi đọc qua, cảm giác như chính mình bước vào thời kỳ, cùng giáp mặt, cùng luận đàm như chính nhân vật đó vậy. Bên cạnh đó, những nhân nghĩa, lối suy nghĩ bất cần đời của Tư Mã Thiên cũng là một nghệ thuật làm nên sự độc đáo và mới lạ của Sử Ký này. Tóm lại, Sử Ký Tư Mã Thiên không chỉ là một sử ký bình thường mà đó chính là một thiên hùng văn bất di bất dịch.

 4. Trương Đức Thành

  Sử Ký không chỉ là một bộ sử học vĩ đại, mà còn là một tác phẩm văn học vĩ đại. Tư Mã Thiên vận dụng tư tưởng trác việt chuẩn xác, nhìn xa trông rộng, năng lực quan sát sắc bén và thủ pháp nghệ thuật độc đáo, miêu tả sinh động, bừng bừng sức sống, lột tả được phong thái của vô vàn các nhân vật lịch sử khác nhau. Các hình tượng sống động mà vĩnh hằng ấy, gợi mở tư tưởng cho người đọc, bọn họ có người là nhà chính trị, nhà quân sự, nhà kinh tế, nhà triết học, nhà văn học, có quý tộc, công khanh, sách sĩ, ẩn sĩ, thương nhân, y sĩ, cũng có thích khách, du
  hiệp, chiêm bốc, có thể nói là đề cập đến mọi giai cấp trong xã hội, thậm chí còn cả người nước ngoài. Phẩm chất ưu tú của các nhân vật anh hùng lịch sử, kiệt xuất đó, những anh hùng khí khái của Hạng Vũ, trí huệ hơn người của Trương Lương, dũng khí cơ trí của Lý Quảng, đều để lại ảnh hưởng sâu sắc cho đời sau.
  Đọc Sử Ký, chúng ta sẽ học được rất nhiều trí huệ, giúp chúng ta hiểu hơn quá trình và đặc điểm của lịch sử Trung Quốc, khiến chúng ta thấy rõ được những 4 SỬ KÝ diệu kỳ ẩn giấu trong quá trình hưng thịnh, trung suy, phục hưng của triều đại, để chúng ta hiểu rõ văn minh Trung Hoa có sự bao dung và năng lực tái sinh vô bờ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close