Sức Mạnh Của Sự Khích Lệ

Sự khích lệ đem lại những hiệu quả gì, nó có thể thay đổi một con người ra sao, nó có thể đem đến những thành công lớn như thế nào? Đó là những câu hỏi và những vấn đề được đem ra bàn luận trong cuốn sách. Rất nhiều thông điệp, bài học, những quan điểm, những tranh luận mang tính xây dựng được nói đến trong cuốn sách, giúp người đọc có thể hiểu được giá trị của sự khích lệ người khác. Thay vì hối thúc, giục giã hay trách móc, chỉ cần một lời động viên, một sự tin tưởng và khích lệ chân thành, sẽ giúp mỗi người cảm thấy thoải mái và có nhiều động lực hơn để phấn đấu. Cuốn sách thực sự phù hợp với những ai làm việc trong môi trường công sở, văn phong, hay trường học, những nơi mà sự tương tác giữa các cá nhân là rất cao.

Danh mục:

Sức mạnh kỳ diệu của những mối quan hệ tích cực – bài học từ cách huấn luyện những chú cá voi

Điều gì khiến ta quan tâm nhiều nhất trong cuộc sống, công việc và những mối quan hệ với người khác? Chúng ta luôn mong muốn có được những kết quả tốt nhất, thế nhưng, chúng ta lại thường có thói quen chỉ chú ý đến những khuyết điểm hơn là ưu điểm và mặt tích cực. Và chúng ta cũng có khuynh hướng chỉ trích, phê bình hơn là động viên, khích lệ. Nếu thế, những mối quan hệ của chúng ta sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ trở nên xấu đi! Trong những lúc chúng ta phải đối mặt với thất bại, lo lắng, bế tắc trong công việc, cuộc sống thì chính sự khích lệ, cảm thông sẽ là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm nhiệt tình để chúng ta vượt qua những khó khăn mà tiếp tục theo đuổi mục tiêu. Tiến sĩ Ken Blanchard đã rút ra được kinh nghiệm quí báu đó khi làm việc với những người huấn luyện cá voi ở Công viên Thế giới Đại dương (Orlando, Florida) để rồi chia sẻ với bạn đọc trong cuốn sách nổi tiếng đầy cảm hứng và thú vị: Whale done!- Sức mạnh của sự khích lệ.

Trong tác phẩm Whale done! – Sức mạnh của sự khích lệ, Ken Blanchard đã đưa ra phương pháp khích lệ những mặt tích cực để định hướng những hành vi chưa tốt của người khác. Để tăng hiệu quả công việc cũng như cải thiện các mối quan hệ, thay vì tạo ra những tình huống tiêu cực làm tinh thần người khác suy giảm, ông đã phát hiện ra phương pháp khích lệ, động viên con người phát huy khả năng, ý chí và sự tích cực trong ngôn từ, thái độ, hành vi. Bằng những nghiên cứu, trải nghiệm và quá trình thâm nhập thực tế trong suốt mười năm, tác giả đã đúc kết nên những kinh nghiệm quý báu và hữu ích: “Nếu ta mở lòng với mọi người bằng một thái độ sống tích cực thì ta sẽ nhận lại được những kết quả tích cực”, “Hãy nghĩ và đối xử với người khác theo cách mình muốn họ trở thành” v.v…

Hãy luôn nhớ rằng, cách nhìn và thái độ đối xử tích cực của bạn với một người sẽ có tác dụng thay đổi người đó theo hướng tích cực, như bạn mong muốn. Chúc các bạn tìm thấy nhiều điều thú vị cho mình trong tập sách này.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sức Mạnh Của Sự Khích Lệ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button