Cô Gái Trong Lồng

(2 đánh giá của khách hàng)

Bộ đôi vô tình lật lại vụ mất tích khó hiểu của nữ nghị sĩ Merete Lynggaard năm năm trước đó đã khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực. Cảnh sát khi đó đã phát động một cuộc điều tra trên quy mô rộng nhưng không tìm được gì. Năm năm trôi qua, tất cả mọi người đều tin rằng Merete Lynggaard đã chết, có điều tra thêm cũng chỉ phí công.

Danh mục:

Carl Mørck từng là một thanh tra hình sự năng nổ, một điều tra viên án mạng xuất sắc tại Copenhagen. Trong một lần khảo sát hiện trường, ông bị đạn sượt qua đầu, hai đồng đội của ông một bị bắn chết, một bị liệt toàn thân. Mặc cảm vì đã không rút súng bắn trả khiến Carl Mørck cảm thấy chán nản, nhụt chí. Ông trở thành một con người cộc cằn, cay độc và bất hợp tác với các cảnh sát khác.

Trước thái độ tiêu cực của Carl Mørck, chánh thanh tra đã điều ông sang Đơn vị Q để đảm trách những vụ “án treo” (những vụ án chưa có lời giải từ nhiều năm trước). Đơn vị này chỉ có một mình Carl và người phụ tá là dân nhập cư tên Hafez al-Assad, làm việc độc lập với các phòng ban khác.

Bộ đôi vô tình lật lại vụ mất tích khó hiểu của nữ nghị sĩ Merete Lynggaard năm năm trước đó đã khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực. Cảnh sát khi đó đã phát động một cuộc điều tra trên quy mô rộng nhưng không tìm được gì. Năm năm trôi qua, tất cả mọi người đều tin rằng Merete Lynggaard đã chết, có điều tra thêm cũng chỉ phí công.

Tuy nhiên, với sự hăng hái của Assad và kinh nghiệm của Carl, những bí mật dần dần được hé lộ: nữ nghị sĩ… vẫn còn sống.

[… Suốt một lúc lâu, cô nằm bất động dưới đất, chỉ muốn khóc nấc lên. Nhưng cô sẽ không khóc. Nếu bọn cai ngục nghe thấy cô khóc, chúng sẽ đắc ý. Chúng sẽ tưởng cô sắp bỏ cuộc. Nhưng cô không bỏ cuộc. Ngược lại là đằng khác.

Cô sẽ chăm sóc bản thân. Với bọn chúng, cô là một cô gái bị nhốt trong lồng, nhưng không gian bên trong cái lồng này rộng hay hẹp là tùy thuộc ở cô. Một ngày nào đó, cô sẽ ra khỏi nơi này…]

2 đánh giá cho Cô Gái Trong Lồng

 1. Pham Thong

  Cốt truyện hấp dẫn, tuy phần đầu hơi chậm ít hứng thú, tuy nhiên về sau ở giữa và cuối truyện thì rất hấp dẫn, nếu kiên nhẫn đọc hết thì không uổng khi mua cuốn sách này.Khi đọc xong cũng có thể lên mạng xem phim được dựng lại từ cuốn tiểu thuyết này.
  Sau cùng cuốn sách có hay không là do cá nhân bản thân đọc như thế nào, riêng tôi thì phải ít nhất đọc lại 3 lần mới hiểu hết được ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết này , không đơn giản chỉ là một câu truyện trinh thám, mà còn mô tả sâu sắc hơn về con người nhất là phụ nữ, cuốn sách này sẽ hay và tốt nhất nếu như đối tượng đọc giả là phụ nữ.

 2. Gin Bourne

  Thanh tra Carl trong truyện khiến mình rất thích thú. Đơn giản vì giống như đặc trưng các trinh thám Bắc Âu, nv chính rất được chú trọng chăm chút về tâm hồn tính cách. Carl đương nhiên cũng thế, vẫn bất cần một mình một kiểu, ngoài phá án ra anh cóc quan tâm thứ gì khác. Nhưng ít ra anh vẫn…uhm…tạo cảm giác tươi vui hơn, đôi khi có vẻ yêu đời, dễ hoà nhập hơn sau đủ chuyện tồi tệ xảy ra (nếu coi sở thích ngắm môi và mông gái là 1 biểu hiện của yêu đời) so với mô tip các thanh tra Bắc Âu u uất thường thấy, nên đọc nhiều khi rất cười :D. Nhưng tất nhiên, sau một cú shock thì ai cũng chán nản khó ưa cả. Đặc biệt Carl!

  Buồn bã và bất đắc chí sau cái chết của đồng đội, Carl bị điều đến “đơn vị Q”- 1 dv “mới thành lập” để ăn ngân sách nằm dưới hầm cơ quan, chỉ để lướt wed giết thời gian, gây sự với sếp và đồng đội cho hết ngày, làm việc theo hứng, hứng thì đọc hồ sơ ko hứng thì chơi điện tử. Phụ tá Asad ban đầu dc tuyển vào làm lao công dọn vệ sinh, thì thích pha nước trà với nồng độ đường ưu trương cùng nấu ăn, cầu nguyện ngắm gái và cả tá thứ khác. Nhưng rồi chơi chán thì cái đơn vị ấy cũng phải đi vào hoạt động. Vụ mất tích của Merete đc chọn ngẫu nhiên chỉ vì cả 2 thấy ảnh gái xinh và Carl cần thứ để báo cáo. Chậm chạp nhưng một khi vào số thì cả 2 phối hợp rất trơn tru. Theo dõi 2 ông phá án, cãi nhau ỏm tỏi mà ko muốn bỏ sách xuống. Cả 2 bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt và xưa cũ nhất, xách mông đi thẩm tra lại mọi thứ từ đầu, cả cũ cả mới, nhiều khi chỉ vô ích và phí thời gian, nhưng bên cạnh sự đen đủi ấy thì cũng dần mở ra những nghi vấn mới (và cũng dẫn đến cãi chửi nhau với mấy đồng nghiệp cũ từng điều tra án này), các mảnh ghép cứ dần hiện ra rõ ràng hơn trong 1 bức tranh u tối. Nhiều thứ trước đây tưởng như rất ngẫu nhiên, hoá ra càng đi sâu lại càng không phải thế. Đọc trinh thám Bắc Âu có lẽ khoái nhất là lúc này, được theo chân các thanh tra ngang dọc khắp ngõ ngách, đến từng hiện trường cũ, từng cái con đường, gõ cửa quấy rầy đủ mọi người có khi chỉ để xác nhận những thông tin vụn vặt vô nghĩa, hai năm rõ mười, nhưng cảm giác thì chân thực khó tả. Đó chính là cái đặc trưng, cái “chất” ko lẫn đâu được của tượng đài văn học Bắc Âu trong lòng trinh thám.
  Rất mong NXB phụ nữ sớm ra tiếp các phần sau để độc giả như mình dc theo chân anh chàng thanh tra Carl mê gái này 😀

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close