Kỹ năng

Đừng quá nghiêm khắc với bản thân, hãy nhớ chúng ta không ai hoàn hảo cả!

Chúng ta được phép mắc sai lầm, được phép không vui, được phép thất bại, được phép mông lung bởi chúng ta không ai hoàn hảo cả, và bởi đó là cuộc sống!

Chắc hẳn không ít lần bạn đã từng cảm thấy thất vọng về bản thân, thậm chí là tuyệt vọng vì cả đống lý do từ vụn vặt đến to đùng: “Sao mình xấu thế nhỉ?”, “Sao mình mập thế nhỉ?”, “Sao mình học kém thế nhỉ?”, “Sao chẳng ai yêu mình nhỉ?”…

Chúng ta cứ tự hỏi rồi buồn bã và bi quan, chúng ta cứ so sánh mình với người khác rồi cảm thấy chán nản. Nhưng bạn ơi, ở đời làm gì có ai hoàn hảo, ai cũng có khuyết điểm, ai cũng từng mức sai lầm. Mỗi lúc thấy đời mình u ám, hãy tự nói những câu này với bản thân để cảm thấy khá hơn và có thêm động lực để tiếp tục cố gắng!

1. Vẫn ổn thôi nếu bạn chưa chắc chắn vì những gì mình muốn trong đời

Không phải ai cũng có thể xác định được mục đích sống, cũng như những gì mình muốn làm, mình cần làm ngay từ lúc đầu. Quan trọng là bạn không bao giờ ngừng quá trình tìm kiếm ấy lại và kiên trì với nó một khi đã tìm ra.

2. Vẫn ổn thôi nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc

Là con người, ai cũng có hỉ nộ ái ố, chúng ta không bắt buộc phải lúc nào cũng vui, lúc nào cũng hạnh phúc. Cuộc sống có lúc thăng trầm, cảm xúc cũng vậy.

3. Vẫn ổn thôi nếu bạn đã thử nhưng lại thất bại

Không con đường nào là trải toàn hoa hồng. Dù là những người tài giỏi nhất, thuận lợi nhất thì cũng từng vấp ngã ít nhất một lần trước khi đến với thành công. Bạn cũng vậy, điều đáng quý hơn cả là bạn đã không bỏ lỡ cơ hội và dám nghĩ, dám làm.

4. Vẫn ổn thôi nếu bạn còn đứng nguyên tại chỗ

Miễn là bạn không bao giờ ngừng cố gắng để tiến lên thì dù xuất phát điểm của bạn ở đâu hay hiện tại bạn đang đứng ở vị trí nào không quá quan trọng. Người cười cuối cùng luôn là người chiến thắng, nhớ nhé!

5. Vẫn ổn thôi nếu bạn còn một mình

“Tình yêu ai bán mà mua, ai cho mà lấy, ai thừa mà xin”. Tìm được tình yêu đâu có dễ dàng, có những người đã sống quá nửa đời người mà còn chưa tìm được một tình yêu thực sự cơ mà. Nói vui một chút, Trái Đất đến 4.543 tỷ năm mới tìm được một nửa của mình, vậy sao ta phải vội?

6. Vẫn ổn thôi nếu bạn tụt lại phía sau

Cuộc sống là những gì bất ngờ và khó đoán nhất, chúng ta không thể sống mà lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió được. Nên đừng lo nếu một lúc nào đó, bạn nhận thấy mình đi sau mọi người, chỉ cần bạn vẫn nỗ lực, hãy nhớ, rồi sẽ có một ngày bạn bắt kịp mọi người mà thôi.

7. Vẫn ổn thôi nếu đôi khi bạn trở nên yếu đuối

Cứ khóc khi bạn muốn, suy sụp khi bạn cần, đừng sợ, không phải bạn yếu đuối đâu, chỉ là bạn đã mạnh mẽ quá lâu rồi

8. Vẫn ổn thôi nếu bạn cảm thấy sợ hãi

Sợ hãi không có gì không tốt, chỉ là đừng để nỗi sợ hãi ấy bao trùm tâm trí bạn và điều khiển bạn. Biết sợ hãi còn đồng nghĩa với việc bạn sắp làm được một hành động gì đó thật dũng cảm.

9. Và vẫn ổn thôi nếu bạn cảm thấy không ổn

Mỗi cá nhân có một cuộc chiến của riêng. Tổn thương, vụn vỡ, vấp ngã… Chúng ta đều là những con người không hoàn hảo như vậy. Chỉ cần bạn luôn nhắc nhở bản thân phải bước ra khỏi những mớ bòng bong quấn lấy bạn, mở rộng lòng mình, yêu một ai đó, mắc sai lầm, học hỏi, mạnh mẽ hơn và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu…

YINGIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button