Kỹ năng

Trong cuộc sống ai cũng có thể nghi ngờ bạn nhưng nếu bạn nghi ngờ chính mình, mọi thứ là vô nghĩa

Ai cũng có đam mê, ai cũng xứng đáng được thành công thế nhưng trên chặng đường để có được thành công quan trọng nhất mỗi người phải tin vào chính mình, tin vào những gì mình làm được.

Ai trong chúng ta cũng xứng đáng có được thành công và hạnh phúc khi đã nỗ lực theo đuổi đam mê. Tôi có thể và bạn cũng vậy! Hãy chấp nhận những thất bại như một phần của hành trình đi đến thành công, tin tưởng vào bản thân và đừng để cho bất cứ ai kéo bạn ra khỏi con đường mà mình đang đi.

Bạn có một tầm nhìn rõ ràng về công việc trong mơ của mình là gì và những gì bạn muốn làm trong cuộc sống. Bạn cảm thấy hào hứng khi được thức dậy mỗi ngày, đến nơi làm việc và coi đó là một trải nghiệm đầy niềm vui. Nhưng bạn lại nhận được “cái tát” vào mặt khi cha mẹ, gia đình và bạn bè – những người được coi là có kinh nghiệm hơn bạn – đặt câu hỏi về sự lựa chọn của bạn và nghi ngờ khả năng của bạn.

Họ sẽ cố gắng để thuyết phục bạn từ bỏ những ước mơ “ngu ngốc” đó và tìm một công việc thực tế có thể mang lại “miếng cơm manh áo”. Tuy nhiên, liệu bạn có thể sống tốt khi chỉ dựa vào giấc mơ của người khác như vậy không?

Đừng để cho bất cứ ai thuyết phục rằng bạn không thể sống hạnh phúc với giấc mơ của mình

Việc bố mẹ hay những người thế hệ trên nghi ngờ lựa chọn của chúng ta là một điều rất bình thường, đặc biệt đối với những quyết định quan trọng trong đời. Họ cảm thấy họ biết nhiều hơn bởi họ đã trải qua nhiều thăng trầm hơn chúng ta.

Do đó, khi những người đi trước cảm thấy họ có quyền đặt câu hỏi về lựa chọn của chúng ta và muốn chúng ta làm theo đi theo con đường mà họ cho là đúng đắn. Khi những người thân yêu không thể giúp chúng ta nhận ra giấc mơ của mình, chúng ta có thể cảm thấy một chút hụt hẫng và bắt đầu đặt câu hỏi xem điều gì là đúng.

“Tôi có thực sự ngu ngốc khi cho rằng mình có thể hoàn thành tốt công việc đó hay không?” Bạn đừng bao giờ đặt ra câu hỏi này cho bản thân, bởi như vậy là bạn đang nghi ngờ chính mình. Tất cả chúng ta khác nhau và không ai biết được điều gì là tốt nhất cho bạn, ngoài chính bản thân bạn.

Bạn là người duy nhất ý thức được những gì mình muốn đạt được và tự tin vào mục tiêu của mình. Đừng bao giờ lo sợ thất bại, bởi đó có thể là bài học đáng giá nhất bạn nhận được từ cuộc sống. Khi thất bại đến, hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề và bỏ qua những lời than trách như “Bố/mẹ đã bảo con rồi mà”.

Tất cả chúng ta đều có thể giỏi trong một lĩnh vực nhất định và bạn cần tìm thấy niềm đam mê để thúc đẩy chính mình

Đôi khi gia đình và những người thân bên cạnh cho rằng họ biết nghề nào phù hợp với bạn và họ muốn áp đặt quan điểm vào chúng ta. Họ có ý định tốt, nhưng khi chúng ta từ chối lời đề nghị giúp đỡ, họ ngay lập tức bày tỏ nỗi lo sợ rằng chúng ta sẽ khó có thể thành công trong cuộc sống.

Trên thực tế, nếu bạn cố “ép” bản thân nghe theo lời khuyên của họ, bạn sẽ kết thúc trong khổ sở. Thành công chỉ đến khi bạn cảm thấy đam mê với những gì mà mình đang làm. Đây chính là chìa khóa – Bạn cần phải tìm ra thứ mà mình đam mê và duy trì niềm đam mê đó, dù cho bạn phải đối đầu với cả thế giới.

Đam mê sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn vượt qua những tiếng nói cản trở rằng bạn đang làm sai. Bạn không nên lo lắng về những đánh giá của mọi người với lựa chọn của bạn. Nếu điều gì đó làm cho bạn hạnh phúc, đó chính là đam mê của bạn. Và bạn chỉ có thể thành công khi theo đuổi đam mê của chính mình.

Bất cứ ai cũng có thể nghi ngờ bạn, nhưng bạn phải tin tưởng vào chính mình

Nếu ai đó liên tục chỉ trích bạn, bạn nên dừng lại và xem lời chỉ trích đó có thực sự ý nghĩa hay không. Bởi chỉ trích cho thấy nỗi sợ hãi và không chắc chắn của chính đối phương, chứ không phải của bạn. Có thể họ muốn một điều gì khác trong cuộc sống của họ nhưng lại sợ nó diễn ra và họ nhìn thấy điều tương tự ở bạn.

Bạn cần phải nhớ rằng, đừng bao giờ để người khác tác động đến sự tự tin của bản thân. Hãy bỏ qua những lời phàn nàn và sự nghi ngờ xung quanh bạn. Bạn chỉ cần nghe tiếng nói trong đầu mình để tìm kiếm hạnh phúc và thành công.

Ai trong chúng ta cũng xứng đáng có được thành công và hạnh phúc khi đã nỗ lực theo đuổi đam mê. Tôi có thể và bạn cũng vậy! Hãy chấp nhận những thất bại như một phần của hành trình đi đến thành công, tin tưởng vào bản thân và đừng để cho bất cứ ai kéo bạn ra khỏi con đường mà mình đang đi.

Nhật Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button