Nhân vật

10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Bộ não là một phần bí ẩn nhất của cơ thể con người. Nó không chỉ là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể, não bộ còn giúp chúng ta làm được những điều phi thường hơn những cơ quan khác, nhưng điều gì làm cho bộ não của con người thông minh tới vậy? Nhiều người cho rằng sở hữu khả năng bất thường khiến mình bị cô lập với phần còn lại của xã hội trong khi người khác lại cho rằng đó món quà của thượng đế ban tặng. Trong danh sách dưới đây chúng ta sẽ tìm ra những người thông minh nhất thế giới và những gì họ đã làm được. Cùng “điểm danh” top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới xem họ hơn người bình thường như thế nào.

10. Garry Kasparov.

Garry Kasparov được cho là có chỉ số IQ là 190

Garry Kasparov đã làm cả thế giới phải kinh ngạc, khi ông đã đánh một trận hòa với trò chơi cờ vua của máy tính – thứ mà có thể tính toán được 3 triệu vị trí mỗi giây vào năm 2003. Vào năm 22 tuổi, ông trở thành nhà vô địch trẻ nhất thế giới khiến mọi người không thể bàn cãi khi đánh bại người vô địch trước đó là Anatoly Karpov.

9. Philip Emeagwali.

Philip Emeagwali được cho là có chỉ số IQ là 190.

Philip Emeagwali là một kiến trúc sư, nhà toán học, kĩ sư tin học và nhà địa chất học người Nigeria, ông là một trong hai người dành chiến thắng giải Gordon Bell vào năm 1989, một giải thưởng từ IEEE, khi ông ứng dụng sự kết nối của các siêu máy tính để tìm ra các khu khai thác dầu khí.

8. Marilyn vos Savant.

Marilyn vos Savant được xác nhận là có chỉ số IQ là 190.

Năm 1985, Sách Kỉ lục Guinness thế giới đã công nhận IQ của vos Savant là 190, và theo trang marilynvossavant.com, bà được tôn vinh vì bà là người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp – bà đã đạt được điểm số cao là 228 trong những bài kiểm tra IQ khác nhau. Bà là người đại diện cho các tạp chí Parade. Thông qua “Ask Marilyn”, độc giả có thể gửi những câu đố và câu hỏi về các chủ đề khác nhau cho Vos Savant giải quyết và nhận được câu trả lời.

7. Mislav Predavec.

Mislav Predavec được cho là có chỉ số IQ là 192.

Giáo sư toán học người Croatia Mislav Predavec đừng thứ 7 trong danh sách những người thông minh nhất thế giới. Ông là người sáng lập và là chủ tịch của tổ chức GenerIQ – một tổ chức của những người thông minh nhất thế giới. Ông còn là chủ sở hữu và là giám đốc của một công ty thương mại.

6. Rick Rossner.

Rick Rossner được công nhận là có chỉ số IQ là 192.

Là thiên tài với chỉ số IQ 192 đáng kinh ngạc, chỉ nhìn, Rick Rossner không thể là một trong những người thông minh nhất thế giới được. Ông là một người hung dữ và có thái độ cố chấp, đã dành nhiều năm liền để làm bảo vệ hộp đêm. Ông là một nhà sản xuất truyền hình Mỹ nổi tiếng với việc tạo ra các con chip trong các chương trình truyền hình. Sau này Rosner phát triển vệ tinh truyền hình cầm tay và hợp tác với DirecTV.

5. Chrisropher Michael Langan.

Chrisropher Michael Langan được công nhận là có chỉ số IQ là 195.

Chrisropher Langan là một người tự học ở Mỹ với chỉ số IQ theo báo cáo là giữa 195 và 210. Ông được cho là “Người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ” cũng như “Người đàn ông thông minh nhất thế giới” bởi các phương tiện truyền thông. Ông bắt đầu biết nói từ lúc 6 tháng, và tự học đọc khi lên 3. Ông đã phát triển “Lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế” mà ông gọi là “nhận thức lý thuyết Mô hình vũ trụ” (CTMU).

4. Tiến sĩ Evangelos Katsioulis.

Evangelos Katsioulis có chỉ số IQ được công nhận là 198.

Được biết đến với điểm kiểm tra trí thông minh cao của mình, tiến sĩ Evangelos Katsioulis là một kiều bào Hy Lạp, ông đã làm việc như một bác sĩ y khoa và bác sĩ tâm thần. Ông dành được bằng cấp trong triết học, công nghệ nhiên cứu y học và Tâm thần dược học. Ông là người sáng lập nên Mạng tình báo Thế giới (WIN) – một tổ chức quốc tế của hội những người có chỉ số IQ cao và tổ chức AAAA.GR – một đội tiên phong tự nguyện để phát hiện và hỗ trợ các cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp. Katsioulis cũng là một họa sĩ giỏi và là một tay bơi cừ khôi.

3. Kim Ung-Yong.

Kim Ung-Yong có chỉ số IQ là 210.

Với chỉ số IQ 210, kĩ sư người Hàn Quốc Ung Yong được coi là bậc thầy của thần đồng. Khi 6 tháng tuổi, ông đã có thể nói và hiểu tiếng Hàn cũng như các ngôn ngữ khác. Vào năm 3 tuổi, ông có thể đọc một số ngôn ngữ, bao gồm cả tiến Hàn, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Anh, cũng như giải quyết các phép tính phức tạp trong kênh truyền hình thực tế Nhật Bản. Ông được ghi tên trong sách Kỉ lục Guinness Thế giới với tiêu đề “Chỉ số IQ cao nhất”.

2. Chritopher Hirata.

Chritopher Hirata có chỉ số IQ là 225.

Chritopher Hirata đã là một thiên tài ngay từ thời thơ ấu. Khi chỉ mới 13 tuổi, anh đã tạo nên một cú shock lớn với thế giới bởi nhận được huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế. Ở tuổi 22, anh lấy được bằng Tiến sĩ tại Đại học Princeton. Hirata là một thiên tài trẻ và hiện đang là giảng viên dạy vật lí thiên văn tại CIT – Viện Công nghệ California.

1. Terence Tao.

Terence Tao có chỉ số IQ được xác nhận là 230.

Là một thiên tài với chỉ số IQ 230 đáng kinh ngạc, Terence Tao nằm trong danh sách những người thông minh nhất thế giới. Ông là một nhà toán học mang 3 dòng máu Mỹ – Trung – Úc, nghiên cứu về vấn đề phân tích hàm điều hòa, phương trình vi phân từng phần, số học tổ hợp, thuyết Ramsey Ergodic, lý thuyết ma trận ngẫu nhiên và lý thuyết số giải tích. Trong vòng 8 năm, Tao đã giành được số điểm là 760 trong kì thi SAT vào năm 1995, nhận bằng Tiến sĩ vào năm 20 tuổi và năm 24 tuổi trở thành giáo sư trẻ nhất từ trước tới giờ của UCLA. Ông đã nhận được giải thưởng đầu tiên vào năm 2003 với giải thưởng nghiên cứu sét, giải Boocher vào năm 2002 và giải Salem vào năm 2000 và đó chỉ là một số ít trong những gì ông đạt được.

Anbe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button