List phim hayPhim theo nhân vật

3 phim hay về Thomas Edison đáng xem nhất

3 phim hay về Thomas Edison phản ánh lại sự nghiệp vĩ đại của một nhà phát minh, nhà khoa học và doanh nhân có một không hai trong lịch sử loài người. Con người này sở hữu hơn 1.000 bằng phát minh khác nhau của Mỹ và tạo nên cuộc cải cách công nghiệp mang tính toàn cầu bằng những sáng chế phi thường của mình.

The Current War

The Current War là bộ phim lịch sử của Mỹ do Alfonso Gomez-Rejon chỉ đạo và do Michael Mitnick biên soạn. Bộ phim là câu chuyện kịch tính về cuộc chạy đua khốc liệt giữa các nhà sáng chế điện Thomas Edison và George Westinghouse để chứng minh hệ thống điện của họ sẽ làm thế giới trở lên văn minh hơn.

The Current War lấy bối cảnh vào những năm 1880 ở Mỹ, xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai “ông lớn” là Thomas Edison và Geogre Westinghouse trong cuộc chiến giành quyền cung cấp điện. Trong đó, Edison là nhà khoa học ủng hộ việc sử dụng dòng điện một chiều do ông phát minh ra, còn Westinghouse là người sáng lập công ty cung cấp điện Westinghous Electric, khuyến khích sử dụng dòng điện xoay chiều do Nikola Tesla phát minh…

*Hình ảnh của Thomas Edison do Benedict Cumberbatch thể hiện trong phim mang đậm màu sắc trầm buồn, nhiều tâm trạng, cho thấy những khó khăn và thử thách đến với nhà khoa học sở hữu hơn 1.000 bằng phát minh khác nhau của Mỹ.

Young Tom Edison

Thời niên thiếu của nhà phát minh Thomas Edison được ghi chép lại và cho thấy ông là một chàng trai có đam mê với phát minh và các thí nghiệm khoa học của chàng trai này thường gây ra kết quả thảm hại. Kết quả là, người dân ở thị trấn đều nghĩ Edison bị điên và điều này tạo ra mối quan hệ căng thẳng giữa Edison và cha mình. Tuy nhiên mẹ Edison vô cùng thông cảm, khuyến khích và tin rằng anh ấy sẽ làm những điều tuyệt vời.

Edison, the Man

Phim mở đầu với khung cảnh Edison được hoan nghênh tại một bữa tiệc cho sự nghiệp sáu mươi năm của ông với tư cách là một nhà phát minh, nhà khoa học và doanh nhân.

Thomas Alva Edison, 89 tuổi, phản ánh lại sự nghiệp lâu dài của mình, bao gồm những thành tựu to lớn như thành công trong thị trường chứng khoán, tạo ra máy ghi âm, bóng đèn và máy phát những hình ảnh chuyển động.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button