Review phim

Rời Khỏi Las Vegas

Leaving Las Vegas

Nội dung

Ben Sanderson, một tên nghiện rượu nặng lái xe đến Las Vegas sau khi bị sa thải khỏi vị trí nhà sản xuất film. Anh ta lên kế hoạch sẽ dìm mình trong men rượu cho đến chết trong vòng 4 tuần lễ. Ben gặp gỡ Sera, một cô gái làng chơi, họ yêu nhau và Ben chuyển đến sống cùng với cô. Mỗi người đều không thể thay đổi số phận của chính mình và trong tuần lễ cuối cùng của Ben, họ đã ở bên nhau và làm tất cả những gì có thể để tình yêu của mình không bị quên lãng.

Thể loại

14 phim hay về bác sĩ vô cùng ý nghĩa - Bác sĩ là những người duy trì, phục hồi sức khỏe con người bằng cách nghiên cứu, chẩn đoán và chữa trị bệnh tật và thương tật dựa trên kiến thức về cơ thể con người. Có thể đây là một công việc vô cùng áp lực, khó khăn nhưng đáng tự hào và được… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Đầy bi kịch

lalarme23 7.7 Blogger

Nicolas Cage, cái tên hạng A của Hollywood, nhắc đến tức là nhắc đến những bộ phim hành động bom tấn đình đám The Rock, Face off, Con Air và cũng thật ngược đời khi cái tên đó bây giờ đang bị xuống dốc thảm hại với một hoạt cái loại đạn xịt Stolen, Ghost Rider, Drive Angry. Nhưng có lẽ không nhiều người biết đến một Nicolas Cage từng đoạt giải Oscar Nam chính xuất sắc nhất trong phim Leaving Las Vegas. Một vai diễn để đời, đã cho ta thấy sức diễn bất tận của một diễn viên trẻ đầy tài năng vào năm 1995.

Leaving Las Vegas có lẽ là một trong những phim bi kịch nhất của điện ảnh mà tôi được xem. Bộ phim kể về Ben Sanderson do Nicolas Cage thủ vai, sau những bất hạnh về gia đình, anh bắt đầu tìm rượu giải sầu, và anh bị nghiện rượu lúc nào không hay, từ đó tất cả sự nghiệp và tiền bạc đều theo rượu ra đi hết. Quá tuyệt vọng về cuộc sống, anh tìm đến Las Vegas để quyết định uống rượu đến chết. Tại Las Vegas anh gặp cô gái điếm Sera do Elisabeth Sue thủ vai, và ở họ hình thành một mối quan hệ kì quặc, khi họ sống cùng nhau nhưng thỏa thuận khôgn động chạm đến tự do của người kia, Sera không được yêu cầu Ben ngừng uống và ngược lại, và rồi như bóng tối của thành phố Las Vegas xa hoa tráng lệ với những kẻ giảu có trong các sòng bạc màu mè, Ben và Sera sống trong những bị kịch của chính mình, họ tìm ở nhau sự đồng cảm, nhưng khi hai cá tính chạm vào nhau mà không được can thiệp vào nhau luôn tạo ra xung đột, rồi những bi kịch mà xã hội mang lại cho một nghề thấp hèn như của Sera, tất cả những bi kịch đó cộng dồn lại, đầy bi thương và đau đớn trong lần làm tình duy nhất và cuối cùng của cuộc đời Ben.

Bộ phim đã lột tả chân thực một xã hội Mỹ với quá nhiều những cá thể cô đơn, những cá thể không tìm được sự cân bằng cho chính mình trong một xã hội mà bóng tối và ánh sáng chỉ cách nhau trong gang tấc. Giấc mơ Mỹ có thể thành ác mộng bất cứ lúc nào, và trong một xã hội hoa lệ, khi cuộc đời dường như tràn ngập màu sắc và tiếng cười, thì ở đâu đó trong bóng tối, cuộc sống sẽ không nề hà mà mang đến những bị kịch đau thương.

Nỗi buồn luôn là vẻ đẹp vĩnh cửu của cuộc đời.

Đánh giá

Nội dung - 7.5
Diễn xuất - 7.7
Nhạc phim - 7.4
Kỹ xảo điện ảnh - 7.2
Thông điệp truyền tải - 7.1

7.4

Đầy bi kịch

Lột tả chân thực một xã hội Mỹ với quá nhiều những cá thể cô đơn

User Rating: 2.93 ( 2 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 7, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 27, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button