Nhân vật

Thông điệp từ Einstein tới loài người 5.000 năm sau

Thông điệp từ Einstein được dập lên chiếc nang thời gian sẽ được đào lên vào năm 6939.

Nang thời gian (time capsule) Wetsinghouse là một loại nang thời gian mở hai lần được chế tạo bởi công ty Westinghouse Electric & Manufacture trong đó có: Nang thời gian thứ nhất được tạo ra dành cho hội chợ New York World năm 1939 và Nang thời gian thứ 2 được tạo ra cho hội chợ năm 1964. Cả hai đều bị chôn 50m dưới lòng đất bên dưới bãi cỏ Flushing Meadows – công viên Corona, nơi tổ chức hai lễ hội. Hai nang thời gian được chôn cách nhau 3m. Cả hai sẽ được mở ra cùng một lúc vào năm 6939, năm ngàn năm sau khi nang thứ nhất được chôn xuống.

Nang thời gian đang được hạ xuống vào năn 1939

Trong số 35 vật dùng hàng ngày nhỏ được chứa trong nang thời gian thứ nhất có một bút mực ống và một bộ kí tự an-pha-bê. Nang thứ nhất cũng có chứa 75 loại vật liệu vải, kim loại, nhựa và hạt giống. Văn học hiện đại, văn học đương đại và các tin tức của thế kỉ 20 được ghi lại lên cuộn phim “Tệp-siêu-nhỏ” được đặt trong nang thứ nhất. “Tệp-siêu-nhỏ” có chứa hơn 10 triệu từ và 1.000 bức ảnh, đi kèm một kính lúp nhỏ để đọc được. Trong đó cũng có các hướng dẫn làm máy xem phim và máy chiếu.

Bản vẽ cấu tạo nang thời gian do Einstein thiết kế

Thêm nữa, bên trong còn có các bản sao của tạp chí Life, một con búp bê, 1 USD tiền lẻ, một nang thuốc lá Camel, một đoạn phim thời sự 15 phút, một chiếc mũ Lilly Dache và hàng triệu từ trên cuộn micro-film bao gồm một ca-ta-lô Sears Roebuck, một cuốn từ điểm và một cuốn niên giám. Các hạt giống được đặt trong nang bao gồm lúa mì, ngô, yến mạch, thuốc lá, bông, gạo, đậu nành,.v..v tất cả được trữ trong một ống thủy tinh hút chân không.

Nang thời gian 1938

Trong nang còn có một bản sao dưới dạng cuộn micro-film của Cuốn ghi chép về nang thời gian. Trong cuốn ghi chép này có chứa thông điệp của nhà vật lí học thiên tài Albert Einstein.

“Thời đại của chúng ta có rất nhiều cái đầu sáng tạo với những phát minh có thể hỗ trợ cuộc sống nhiều mặt. Chúng ta băng qua biển khơi bằng điện và sử dụng điện để giúp con người bớt nặng nhọc trong các công việc tay chân. Chúng ta đã học được cách để bay và gửi đi tin nhắn, tin tức khắp địa cầu với sóng điện từ. Tuy nhiên, sự sản xuất và phân phát các loại hàng hóa này vẫn chưa được quy củ và mọi người phải sống trong lo sợ bị loại bỏ khỏi vòng tròn kinh tế xã hội, và do đó phải chịu đựng nỗi khổ của sự ham muốn có tất cả.

Thêm vào đó, những con người sống trong các quốc gia khác nhau giết chóc lẫn nhau theo chu kì khó lường, vì thế bất kì ai khi nghĩ về tương lai cũng không khỏi lo sợ. Lí do đó là trí tuệ và tính cách của số đông thấp hơn rất nhiều so với chỉ tuệ và tính cách của một số ít những con người thực sự có thể tạo ra một thứ gì đó có ích cho xã hội. Tôi tin rằng hậu thế sẽ đọc những dòng này với một cảm xúc tự hào và họ có thể tự cho mình là hơn thế hệ trước một cách chính đáng”.

Trong nang còn có một bản sao dưới dạng cuộn micro-film của Cuốn ghi chép về nang thời gian. Trong cuốn ghi chép này có chứa thông điệp của nhà vật lí học thiên tài Albert Einstein.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button