Nhân vật

Châm ngôn cuộc sống đáng suy ngẫm từ các vĩ nhân thế giới

Mỗi vĩ nhân đều tạo nên những thành tựu khác nhau trong cuộc sống, không người nào là hoàn toàn giống người nào. Tuy nhiên tất cả họ đều có một điểm chung là khả năng tạo sức ảnh hưởng sâu rộng từ tư tưởng, tài năng và lối sống của mình. Cùng chúng tôi điểm qua những câu nói hay của người thành công về cuộc sống.

Người ta vẫn nói rằng chẳng có con đường nào dẫn tới thành công mà lại trải đầy hoa hồng. Chính vì lẽ ấy, tất cả những người đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống đều có cho riêng mình một kho trải nghiệm đáng học hỏi. Chính những phút giây thăng trầm, được rồi mất, vẻ vang rồi lún sâu xuống bùn lầy trong cuộc đời đã đưa họ lên vị trí vĩ nhân. Nếu không có những trải nghiệm đặc biệt ấy, tư tưởng của họ đã không có sức ảnh hưởng sâu rộng trên khắp thế giới.

1. “Đôi khi bạn không thể nhìn nhận bản thân rõ ràng cho đến lúc bạn thấy ảnh phản chiếu của mình trong mắt người khác”.

– Ellen DeGeneres

Ellen DeGeneres là một trong những người đồng tính thành công nhất thế giới hiện nay

2. “Bí mật lớn nhất của cuộc đời thành công là chúng ta phải biết mình sinh ra để làm gì, sau đó tiến hành việc ấy ngay lập tức”.

– Henry Ford

3. “Bất cứ khi nào bạn thấy một người thành công, bạn cũng chỉ thấy rõ ánh hào quang. Còn những đau khổ họ đã trải qua để đạt được thành công ấy thì đâu dễ dàng thấy được”.

– Vaibhav Shah

4. “20 năm kể từ hôm nay, bạn sẽ phải hối tiếc nhiều hơn vì những cơ hội mình đã chối từ chứ không phải cơ hội mình đã đón nhận”.

– Mark Twain

5. “Những điều đẹp đẽ nhất trên đời không thể nhìn rõ bằng mắt hay chạm vào bằng tay. Chúng phải được cảm nhận bằng trái tim”.

– Helen Keller

Những câu nói hay của người thành công có thể truyền thêm cảm hứng cho bạn trong sự nghiệp và cuộc sống

6. “Thành công ư? Tôi không hiểu từ đó có nghĩa gì. Tôi rất hạnh phúc. Nhưng còn thành công thì phải tùy thuộc vào mắt nhìn của từng người. Với tôi, thành công có nghĩa là tìm được bình yên trong chính tâm hồn mình”.

– Denzel Washington

7. “Khi lớn lên, bạn sẽ nhận ra rằng mình có hai bàn tay bởi vì một bên là để giúp chính mình còn một bên là để giúp người khác”.

– Audrey Hepburn

8. “Trong phần lớn trường hợp, chúng ta sẽ trở thành điều chúng ta nghĩ đến nhiều nhất”.

– Earl Nightingale

9. “Người thành công là người sẵn sàng làm điều người khác không dám thử. Đừng ước công việc dễ dàng hơn, hãy ước bạn giỏi giang hơn”.

– Jim Rohn

10. “Cách duy nhất để làm tốt công việc bạn đang làm là học cách yêu nó chân thành”.

– Steve Jobs

11. “Chẳng có giấc mơ nào đến nhờ phép thuật cả. Thành công luôn gắn liền với mồ hôi, công sức và lòng quyết tâm cao độ”.

– Colin Powell

Những câu nói hay của người thành công là chắt lọc trải nghiệm từ cuộc đời với nhiều lần thăng trầm

12. “Chỉ có hai loại người lúc nào cũng ngăn cản bạn đương đầu với thử thách: một là kiểu người hèn nhát; hai là người sợ bạn thành công hơn họ”.

– Ray Goforth

13. “Điểm khác biệt duy nhất của một thiên tài và một tên điên chính là sự thành công”.

– Bruce Feirstein

14. “Trí tuệ vĩ đại thì luận bàn về ý tưởng; trí tuệ thông thường thì luận bàn về sự kiện; chỉ có đám tiểu nhân mới luận bàn về người khác”.

– Eleanor Roosevelt

15. “Hãy cố gắng để bản thân không phải là người có nhiều thành công, mà là người có nhiều giá trị”.

– Albert Einstein

Những câu nói hay của người thành công như Albert Einstein rất cần thiết cho giới trẻ hiện nay.

-St

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button