Sách mới

Nền Văn Minh Chợt Tắt

sach-nen-van-minh-chot-tatNền Văn Minh Chợt Tắt

Tác giả: Võ Xuân Tòng
Phát hành: 09-2016
Thể loại: Sách Văn Học – Tiểu Thuyết
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Hương Giang
Số trang: 600
Phiên bản : Tiếng Việt

“Có thể nói một cách khác về tác phẩm Nền văn minh chợt tắt: Tác giả đã trình bày các vấn đề triết học của nhân loại dưới hình thức văn học bằng một cuốn tiểu thuyết hậu hiện đại, có nội dung hấp dẫn với cách trình bày mới mẻ… Đây là một công trình nghiên cứu tổng hợp theo xu thế hậu hiện đại (siêu nhiên). Tức là dùng khoa học hiện đại nhận thức phần siêu nhiên, là phần chưa nhận biết được của tự nhiên… Đây là một hướng nghiên cứu mới, có lẽ là công trình đầu tiên ở VN đề cập đến vấn đề vừa tế nhị vừa cấp thiết trong nhận thức của con người; và sẽ góp phần quyết định đến việc thay đổi nhận thức của con người đối với các quy luật tự nhiên của vũ trụ… Chúc mừng kỹ sư Võ Xuân Tòng đã có một tác phẩm mang nhiều ý nghĩa và lợi ích cho tư duy con người. Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin và sự may mắn với chúng tôi. Chúng tôi đề nghị các nhà khoa học quan tâm đến nội dung khoa học trong tác phẩm này”

TS. Phạm Ngọc Hòe, nhà khoa học, nguyên TGĐ ESFICO

Tác phẩm Nền văn minh chợt tắt là câu chuyện đi tìm sự thật giữa đời thường. Sách phảng phất một chút văn học, triết học mô tả cuộc hành trình may mắn đến được cánh cửa chân lý. Sau bao lần thử khóa, cánh cửa vẫn nằm yên. Cho đến một ngày đầu thế kỷ XXI, chiếc chìa khóa của nền văn minh kỹ thuật số đã mở được ổ khóa nghìn năm. Phía sau cánh cửa ấy, ý nghĩa cuộc đời và bản chất tình yêu đã được tìm thấy từ khu vườn Huyền bí… Ở đấy, thế giới hiện tại hay thế giới song song, thế giới nhìn thấy hay thế giới vô hình, thế giới tự nhiên hay thế giới siêu nhiên, khoa học hay tôn giáo, đạo hay đời, tất cả chỉ là một. So với chúng sinh trong vũ trụ, đời người trên trái đất ngắn ngủi như đốm lửa khẩy lên từ que đóm trong màn đêm vô minh…

Kinh nghiệm cho biết, cái gì nhẹ dễ thấy nổi lên trên, cái gì nặng khó nhìn ẩn phía dưới. Khi chạm đến sự thật, ta có cảm giác lành lạnh. Ai đó bảo rằng, đời người tựa tảng băng trôi, giạt dẹo theo gió định mệnh. Triết học chả giúp được gì mấy, như mặt nước mong manh mải lo phân cảnh mộng thực. Chỉ có tình yêu, từ nơi thăm thẳm giá lạnh, hơi nóng của ngọn lửa tình dục vẫn hừng hực xoắn mình xuyên thấu lớp lớp, tìm đường thoát khỏi băng sơn kỳ vĩ, minh chứng cho sự trở lại của thế giới bên kia…

Tác phẩm được chia làm hai phần. Phần một gồm ba chương đầu tựa như đỉnh núi, là phần nhỏ của sự thật được nhìn thấy. Phần hai gồm ba chương cuối tựa như núi băng, là toàn bộ sự thật, tỏ như tình yêu qua lại giữa hai miền sống, chết.

Một số chia sẻ của tác giả :

NGỠ NGÀNG TRƯỚC LỜI TIÊN TRI QUAN TRỌNG NHẤT CỦA BÀ VANGA ĐÃ ỨNG NGHIỆM Ở VIỆT NAM.

Mỗi khi nhắc tới những lời tiên tri của bà Vanga hay Nostradamus người ta thường để ý đến những lời sấm gắn liền với chi tiết cụ thể như tên tuổi, sự kiện, địa chỉ, thời điểm. Rồi từ đó bình luận. Họ ít khi để ý đến những lời tiên tri “không cụ thể” khác, trong đó có một lời tiên tri quan trọng, mang ý nghĩa sống còn liên quan đến khoa học.
Thời gian qua, từ tháng 06/2016 báo điện tử, kênh youtube và một số trang web đưa tin CHÁU TIÊN TRI MÙ VANGA TIẾT LỘ BÍ ẨN VỀ “LỜI SẤM” CỦA BÀ, có đoạn viết: “Hai trăm năm nữa, con người sẽ tiếp xúc với những anh em về trí tuệ từ những thế giới khác. Những người hàng xóm – Hungari của chúng ta sẽ thiết kế được những máy móc mà nhờ đó họ lần đầu tiên bắt được những tín hiệu từ vũ trụ. Còn những tri thức đúng đắn về vũ trụ thì nên tìm trong những cuốn sách cổ thiêng liêng… Còn trước đó thì sao? (cháu gái Kraximira hỏi), Vanga trả lời: Thế giới đang trải qua nhiều thảm họa và những chấn động mạnh. Bản thân nhận thức của con người cũng thay đổi. Thời kỳ nặng nề đang tới. Mọi người được phân chia theo dấu hiệu niềm tin (tôn giáo). Một học thuyết thông thái và cổ nhất sẽ quay lại với họ. Người ta hỏi dì Vanga: ‘Khi nào thì thời kỳ đó tới?’ Không nhanh đâu! Syria vẫn còn chưa sụp đổ (Câu chuyện này được ghi lại vào tháng 5 năm 1979)…”

Trong cuốn sách “Vanga, một cuộc đời kỳ lạ” (NXB.TTXVN.2012), tác giả Nicolai Nadejdin có nhắc thoáng qua lời tiên tri “Hai trăm năm nữa sẽ có cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh…” của bà Vanga. Giả sử lời tiên tri của bà Vanga trên đây là có thực. Xin được bình luận:

Chúng ta thấy hai câu “Còn những tri thức đúng đắn về vũ trụ thì nên tìm trong những cuốn sách cổ thiêng liêng” và “Một học thuyết thông thái và cổ nhất sẽ quay lại với họ” rất có thể liên quan với nhau trong cùng một CUỐN SÁCH CỔ. Và cuốn sách cổ này sẽ được người thời nay giới thiệu lại như một học thuyết thông thái để nhận thức đúng đắn về vũ trụ vào thời điểm “Syria vẫn còn chưa sụp đổ” – tức là, kể từ khi bà Vanga nói vào tháng 05/1979 phải đến khoảng 35 năm sau, vào lúc cuộc chiến tranh Syria nổ ra “2014 – ▪”– có nghĩa là “Không nhanh đâu!”. Theo chúng tôi, cuốn sách cổ đó chính là TheB (Theory of Buddha: Thuyết của Phật/Tri kiến Phật).

Tại thời điểm “Syria vẫn còn chưa sụp đổ” này, chúng tôi đã chứng minh TheB là kim chỉ nam duy nhất của nhân loại cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Bởi TheB là công trình khoa học tự nhiên vĩ đại nhất của loài người. Ở đó chúng tôi đã chỉ ra, tri kiến Phật về vũ trụ đủ điều kiện để thế giới xây dựng ngành thiên văn học từ 524-TCN; với khoảng 15 dòng trong TheB, tri kiến Phật đã muốn bao trùm toàn bộ thành tựu thiên văn học hiện đại cho đến năm 2016. Chúng tôi đã viết thành tham luận khoa học (29/01/2015,viện IHP-Hanoi), báo cáo khoa học (25/12/2015 & 29/01/2016), sách “Nền văn minh chợt tắt” (NXB.HNV.3/2016). Và chúng tôi đã họp báo tại HCMC (21/07/2016) kêu gọi thế giới hãy quay trở lại với minh triết TheB; khai thác và ứng dụng TheB để có được nhận thức đúng đắn về vũ trụ, về nguồn gốc loài người; cho con người có cơ hội nhận ra ý nghĩa cuộc đời và bản chất của tình yêu; cho nhân loại biết được đã vô minh ở chỗ nào.

Một lần nữa chúng ta sẽ nhận ra CUỐN SÁCH CỔ kia qua lời khuyến nghị của nhà bác học Albert Einstein: “Ai chỉ đọc báo, hay xa hơn là sách của các tác giả đương thời, đối với tôi giống như một người bị cận thị nặng nhưng lại từ chối đeo kính. Người đó hoàn toàn bị lệ thuộc vào thành kiến và khuynh hướng thời trang, bởi vì người ấy không bao giờ thấy hay nghe bất cứ cái gì khác cả. Những suy nghĩ của một con người chỉ biết mình và không được gợi ý bởi những ý tưởng và kinh nghiệm của người khác, trong trường hợp thuận lợi nhất cũng chỉ nghèo nàn và buồn tẻ. Trong thời gian một thế kỷ mới có vài người được khai sáng để có được sự hiểu biết tỏa sáng, phong cách và khẩu vị. Những gì chứa đựng trong các tác phẩm của họ là những tài sản quý giá nhất của nhân loại. Chúng ta do đó cảm ơn một vài nhà văn của thời cổ đại đã giúp cho con người trong thời trung cổ giải phóng mình ra khỏi mê tín và thiếu hiểu biết, những cái làm cho cuộc đời họ tối tăm hơn là việc khắc phục tính phô trương của con người tân thời chủ nghĩa hiện tại”.

Và khi Albert Einstein phát biểu từ năm 1930 rằng: “Nếu có một tôn giáo nào đương đầu với các nhu cầu của khoa học hiện đại thì đó là Phật giáo. Phật giáo không cần xét lại quan điểm của mình để cập nhật hóa với những khám phá mới của khoa học. Phật giáo không cần phải từ bỏ quan điểm của mình để xu hướng theo khoa học, vì Phật giáo bao trùm khoa học cũng như vượt xa khoa học”. Thì lời tiên tri của bà Vanga vào tháng 5/1979 – sau kết luận vừa nêu của Einstein 49 năm – hẳn là có cơ sở. (Hai từ “Phật giáo” ở đây nên hiểu là “Tri kiến Phật”).
VietBao.vn, 17/01/2016 đăng lời của TS. Vũ Thế Khanh: “Cách đây 26 thế kỷ, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã đưa ra những thông báo về vũ trụ sau khi chứng ngộ Tam Minh. Ngài đã nói rằng trong không gian vũ trụ mênh mông có hằng hà sa số thế giới, và có những thế giới có nền văn minh cao hơn trái đất của chúng ta. Các nền văn minh ngoài trái đất được gọi là các cõi giới với những tầng tâm linh khác nhau”… “Trong lịch sử Phật giáo có nhiều vị tu hành đắc đạo, do vậy việc tiên tri các sự kiện bằng các khả năng thần thông là chuyện bình thường. Đã có muôn vàn ví dụ đã được ghi trong kinh điển của Phật giáo, chỉ có điều khi đọc các nội dung này, đa số không cho rằng đó là sự thật mà lại gán cho những điều ghi trong kinh Phật chỉ là ‘tư tưởng’ thôi chứ không phải là ‘thấy biết đúng như thật’.”

Như vậy có thể nói, Vanga trở thành nhà tiên tri bắt nguồn từ năng lực ngoại cảm ở mức thần thông vượt trội. Trên hết, bà là lựa chọn của của BỀ TRÊN vô hình – của thế giới song song.

Theo TS. Phạm Ngọc Hòe: Đây là lời tiên tri quan trọng nhất của Vanga gửi lại cho hậu thế. Bởi vì lời tiên trí đó đã truyền đạt được thông tin từ các bậc thông thái của thế giới song hành. Qua đây cho thấy: loài người có thể nhận thức được tri kiến Phật từ cả thế giới hữu hình lẫn vô hình, để tự điều chỉnh đường đi phù hợp với quy luật của vũ trụ.

Nếu chưa có sự kiện nào xác thực hơn, thì có thể tạm thời xem những gì đang nói về tri kiến Phật (TheB) gần hai năm qua ở Việt Nam đã ứng nghiệm chính xác với lời tiên tri của bà Vanga vào tháng 05/1979. Rõ ràng đây không phải là chuyện viển vông, nói chơi lúc trà dư tửu hậu. Nó là nhân-quả của chuỗi: Siddhartha Gautama (524 TCN) – Albert Einstein (1930) – Vanga (1979) – TheB (2016).

Và, trong trường hợp lời tiên tri trên không phải của Vanga, lại là một sáng tác của ai đó thì có thể thấy rằng, thông điệp này rất phù hợp với thực tiễn, hoặc là một sự trùng hợp kỳ lạ khiến chúng ta muốn hỏi tên tác giả: Kỳ nhân – người là ai?

[VXT-SG.15/9/2016 (tiếp theo sẽ công bố thêm một tiên tri của Vanga cũng được ứng nghiệm ở VN, mà bạn đọc có thể chứng nghiệm được nhờ máy ảnh KTS)].

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 20, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button