Sống

Bạn học được gì từ mùa đông?

Đất trời có Xuân Hạ Thu Đông, cuộc sống cũng có hỉ nộ ái ố, có những khoảnh khắc vui, buồn, đau khổ, hạnh phúc. Nếu thiếu đi mất một mùa, hay thiếu đi một dư vị cảm xúc, một trạng thái cuộc sống hẳn là không thật sự trọn vẹn.

Chẳng phải tự nhiên mà những người hạnh phúc nhất là những người đã trải qua nhiều đau khổ nhất, những người dễ vui vì những điều nhỏ bé cũng là vì đã từng đi qua nhiều khoảnh khắc buồn sầu nhất, và nếu chưa nếm cái tê tái của đêm đông hay cơn gắt buổi trưa hè bạn cũng khó lòng mỉm cười trước một đóa hoa xuân hay trước chiếc lá vàng khẽ khàng rơi xuống bên đường.

Nhưng bạn phải làm gì nếu ngay bây giờ, ở đây, bao phủ quanh bạn là sự lạnh lẽo, tái tê và đêm đen của cuộc sống? Tôi phải làm gì khi đang chật vật với cơn đau, với sự tổn thương, khổ sở vào lúc này, vì mùa xuân hay hạnh phúc là điều quá đỗi xa xôi trong lúc này?

Nếu bạn đang ở giữa mùa đông, hãy nhớ lấy những điều này:

Ôm lấy bản thân

Hãy tự giữ ấm cho chính mình trước khi ai đó đến và khoác cho bạn chiếc áo ấm hay một chiếc lò sưởi. Hãy biết tự yêu thương chăm sóc chính mình trong những lúc cô đơn, vắng vẻ, buồn tẻ vì thật sự thì không ai có nhiệm vụ phải làm điều đó cho bạn. Nếu như có thì bạn phải cảm ơn họ rồi. Còn bây giờ hãy bảo vệ chính mình thôi.

Giữ niềm hy vọng

Vì sau mùa đông là mùa xuân mà, đó là điều chắc chắn, và bạn có cơ sở để tin rằng chỉ vài ngày nữa thôi, vài ngày nữa thôi, nắng ấm sẽ ngập tràn.

Tận hưởng

Bạn biết không, khi cuộc sống luôn vui vẻ, rực rỡ, đôi khi bạn lại không nhận ra việc một mình tuyệt vời như thế nào, hãy hít vào luồng khí lạnh và tự nhủ rằng, cảm ơn tạo hóa đã tạo ra một thế giới kì diệu như thế. Thêm nữa, dù các mùa khác trong năm có thể khiến bạn dễ chịu hơn, nhưng mùa đông vẫn có vẻ đẹp riêng biệt của nó, không thể tìm thấy ở thời điểm khác, cũng như mùa đông năm nay cũng không cho bạn cảm giác y hệt mùa đông năm trước, nên hãy để tâm hồn mình ở lại, với những áp lực, khó khăn, đau khổ mà bạn đang đối mặt và nhẹ nhàng cảm nếm nó nhé.

Mùa của yêu thương

Bạn nhớ lại xem, mùa đông luôn có những tấm bưu thiếp được gửi đi, những món quà cho những em bé đường phố, mùa của những ông già Noel, trong những thời khắc tưởng như xấu xí và lạnh lẽo nhất thì tình yêu thương, những cái nắm tay, cái ôm ấm áp lại được thể hiện rõ rệt nhất. Vậy nên hãy nhìn quanh bạn, những ai đang còn ở bên cạnh bạn trong lúc này, hãy tin chắc rằng đó là những người bạn cần phải trân trọng và yêu thương họ thật nhiều.

Sự mạnh mẽ

Và đây chắc chắn là điều bạn có được khi đi qua mùa đông khắc nghiệt, bạn đã biết cách giữ ấm, học cách sống và chống chọi với cái lạnh, biết cách bảo vệ mình nên bạn đã tốt nghiệp khóa huấn luyện mùa đông rồi đấy. Nhớ nhé, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và giỏi giang hơn khi đối mặt và giải quyết xong những rắc rối, khó khăn của mình, còn cái gì trên đời này làm mình sợ nữa kia chứ?

Tú Khuyên (Rose)

09/10/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button