Sống

Con gái có thể yêu một chàng trai chưa giàu, nhưng không thể yêu một chàng trai mãi nghèo

Sẽ còn đáng buồn hơn khi chàng trai đó không chỉ nghèo về vật chất, mà còn nghèo cả về ý chí và niềm tin.

Tôi từng đọc một câu chuyện mà phải ngẩn ngơ nhiều phút. Bởi tôi không chắc những gì mình đọc được có phải là một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực hay không. Nhưng quả thật, rất nhiệm màu!

Câu chuyện kể về tình yêu mười năm của một đôi bạn trẻ. Họ yêu nhau từ những ngày còn đi học, trở thành sinh viên, rồi ra trường. Khi dẫn tay nhau về ra mắt gia đình, phía bố mẹ cô gái đã ra sức phản đối.

Lý do cũng như bao bậc làm cha làm mẹ khác, khi thấy con gái tìm một người con trai không thật sự cân xứng với tiềm lực kinh tế của gia đình. Bố mẹ của cô gái sợ sau này con gái mình sẽ khổ, khi về làm dâu một gia đình nông thôn ở tỉnh lẻ, với một người chồng có mức lương công nhân ba cọc ba đồng.

Sau khi bị bố mẹ dùng nhiều sức ép để ngăn cản, cô gái không cố chấp đề cập về chuyện kết hôn với người bạn trai đó nữa. Nhưng cô gái cũng chẳng tìm hiểu hay yêu thương thêm một ai. Cho đến một ngày, cô ấy quyết định xin gia đình đi du học.

con-gai-va-tinh-yeu-1

Suốt bốn năm du học, cô gái vẫn không có ý định nói về chuyện yêu đương hay kết hôn với một người nào khác. Lúc này, bố mẹ cô đều đã trở nên sốt ruột. Tuổi xuân con gái thì ngày càng ngắn lại, nỗi lo của bậc sinh thành lại ngày càng dài thêm.

Mặc dù vậy, khi có một ai đó hỏi về anh chàng người yêu cũ và chuyện tình của họ, cô gái chỉ trả lời bằng một câu hỏi khác: “Mọi người nghĩ rằng cứ như thế là buông xuôi sao?”

Kết thúc thời gian du học, cô gái trở về, lúc này mới xin ra mắt bạn trai với bố mẹ. Niềm vui còn chưa kịp đến, nỗi buồn lại tranh thủ kéo về. Ấy là khi người bạn trai được dẫn đến vẫn là chàng trai năm xưa. Lúc này, mẹ cô gái không nói không rằng, bỏ đi ngay cả khi nhà đang tiếp khách.

Biết là tiếp tục bị phản đối, cô gái vẫn tiếp tục im lặng. Cho đến hơn một tháng sau, cô lại dẫn người bạn trai về ra mắt gia đình. Lần này, biết là không thể cấm cản, bố mẹ cô gái ngồi nán lại để nghe người bạn trai thưa chuyện.

con-gai-va-tinh-yeu-2

Hóa ra, trong suốt bốn năm cô gái đi du học, bạn trai cô ở nhà không ngừng chăm chỉ xoay sở vốn liếng lập nghiệp. Hiện tại, anh trở thành giám đốc của một công ty riêng làm cùng bạn, mua được một căn nhà trên thành phố, lại mua được xe ô tô trước khi lấy vợ. Tất cả đều được gầy dựng bằng mồ hôi, nước mắt, sức lao động bền bỉ, và nhất là ý chí mà không phải ai cũng có được.

Cho đến lúc này, chẳng còn ai có thể ngăn cản tình yêu của họ, cũng chẳng có một lý do gì được đưa ra để ngăn cản nữa. Họ cứ thế mà đến bên nhau, đường đường chính chính. Cho những đấng sinh thành thấy rằng họ hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm về buồn, vui, sướng, khổ của nhau sau này.

Và đây cũng là lúc mà họ có thể cho mọi người xung quanh tò mò về cái kết tạm bốn năm về trước: câu chuyện của họ hoàn toàn không phải là buông tay, chỉ là lùi một bước để tiến xa thêm ba bước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button