Sống

Những triết lý sống cực phũ phàng nhưng chuẩn không cần chỉnh

Nếu bạn đang buồn phiền về cuộc sống, hãy đọc những triết lý này, nó không chỉ giúp bạn khuây khỏa mà còn giúp bạn biết cách sống trong cái cuộc đời này hơn đấy !

Đó là những triết lý mà đôi khi bạn phải đọc vài lần mới thực sự cảm nhận được cái sâu sắc của nó dù cho có hơi phũ phàng.

1. Cuộc đời có hai loại người đáng sợ nhất: Kẻ có tất cả mọi thứ trong tay, và kẻ không còn gì để mất, và loại thứ hai bớt nguy hiểm hơn.

2. Nếu phải lựa chọn giữa tình cảm và tiền bạc, tôi sẽ chọn tình cảm vì tình cảm có thể giúp bạn vay tiền, còn tiền thì không bao giờ mua được tình cảm thật sự.

3. Đàn ông vốn dĩ chỉ có hai loại. Một loại lừa dối phụ nữ trong thoáng chốc. Còn một loại thì lừa dối phụ nữ cả đời.

4. Vì sao linh cảm của phụ nữ thường hay đúng. Đơn giản thôi, họ thường có linh cảm về tất cả mọi thứ. Và tất nhiên chẳng may đúng vài lần là chuyện bình thường.

5. Những kẻ ngu ngốc thường suy sụp sau thất bại, những người mạnh mẽ thì sẽ học được nhiều thứ sau thất bại, còn những kẻ thông minh thì sẽ cố gắng học hỏi từ thất bại của người khác.

6. Tiền bạc không làm cho bạn hạnh phúc, chính cách bạn tiêu tiền mới làm cho bạn hạnh phúc. Người nào có tiền mà không hạnh phúc là do họ chưa biết cách tiêu tiền.

7. Muốn một người phụ nữ thích bạn, hãy đối xử tốt với họ. Muốn phụ nữ yêu bạn, hãy chân thành với họ. Còn nếu muốn phụ nữ không thể quên được bạn, hãy làm tổn thương họ.

8. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình vậy là đã chấm hết, hãy tim một nơi thật cao và yên tĩnh…, rồi nhảy xuống. Đấy! khi đó cuộc sống của bạn mới thực sự chấm hết.

9. Tất cả mọi khó khăn chỉ là thử thách?. Dĩ nhiên !. Khổ nỗi không phải thử thách nào bạn cũng có thể vượt qua được.

10. Khi bạn nói tâm sự mình cho ai đó biết, bạn thật yếu đuối. Khi bạn nói tâm sự của mình cho nhiều người biết, bạn thật ngu ngốc. Nhưng khi bạn có thể nói lên nỗi lòng mình với cả thế giới, thì bạn lại là một con người vĩ đại.

11. Đừng sợ khi người khác bàn tán sau lưng bạn. Hãy sợ khi người ta chẳng thèm biết bạn là ai.

12. Người ngốc nghếch, một mực muốn người khác hiểu mình. Người thông minh, lại nỗ lực hiểu chính mình.

13. Cách tốt nhất để yêu bản thân mình chính là nỗ lực phấn đấu để bản thân mình trở nên ưu tú, đừng chán chường khi mình chưa tìm được tình yêu đích thực, bởi vì đến bạn còn không yêu bản thân mình, thì bạn còn mơ tưởng ai sẽ yêu bạn?

Trí Thức Trẻ

 

One Comment

 1. những câu nói triết lý cóp nhặt được từ cuộc sống , qua những trang sách và từ những vĩ nhân
  1./“Có thể đánh mất niềm tin vào một người nào đó, nhưng vĩnh viễn, đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu” (lời của nhân vật Ánh trong tác phẩm Tro của hoa hồng – tác giả May)

  ‘Tro cua hoa hong’ – Lac loi giua me cung xuc cam khi yeu hinh anh 2

  2./Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền.
  Trong hình ảnh có thể có: đại dương, bầu trời, ngoài trời, văn bản, nước và thiên nhiên

  3./ “nếu có điều gì đó không ổn thì sẽ có người nào đó làm cho nó xảy ra.”

  Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, chạng vạng, văn bản và thiên nhiên
  4./Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh, họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác

  5./“Con người là vật chất… Thả anh ta ra ngoài cửa sổ, anh ta sẽ rơi xuống. Đốt anh ta, anh ta sẽ cháy. Chôn anh ta, anh ta sẽ thối rữa, như đủ thứ rác rưởi khác. Hồn đã mất thì người chính là rác rưởi”
  — Bẫy 22 | Joseph Heller

  6./ “Bạn khác tôi nhưng ai cũng xứng đáng được yêu thương”

  7./Khi bạn nghĩ bản thân mình rẻ mạt, bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được?
  – Phạm Băng Băng –

  8./Với những người đàn ông quan tâm tới bạn một cách lãng mạn, thì thật giản đơn. Hãy bỏ qua mọi thứ họ nói và chỉ chú ý tới những gì họ làm.
  (Bài giảng cuối cùng-Randy Pausch)

  9./May mắn là thứ nảy sinh khi sự chuẩn bị gặp gỡ với cơ hội.
  (Seneca)

  10./Kinh nghiệm là thứ bạn thu được khi bạn không đạt được điều mà bạn hằng mong muốn. Và kinh nghiệm thường là thứ giá trị nhất mà bạn có thể chia sẻ.
  (Bài giảng cuối cùng-Randy Pausch)

  11./”Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền” (Ngạn ngữ Đức)

  12./Ðôi khi, tất cả những gì bạn cần làm là hỏi.
  (Bài giảng cuối cùng-Randy Pausch)

  13./”Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ. Người ấy sẽ xuất hiện thôi. Và người ấy sẽ ở lại bên bạn.” – Will Smith

  14./ Mẹ nói nếu cuộc đời con đi sai hướng, vậy dừng bước cũng là một bước tiến.( sưu tầm)

  15./Giáo viên dạy Văn từng nói một đoạn, đến giờ tôi vẫn nhớ: “Thế giới này vốn dĩ chẳng công bằng, em chỉ cần nâng cấp bản thân trở nên càng tốt, khiến thế giới nghiêng về phía em. Chăm chỉ học hành là lựa chọn tốt nhất lúc này.”

  16./Hãy làm những việc tốt mỗi ngày Hãy vượt qua những khó khăn Hãy sống với một mục đích rõ ràng
  (fususu)
  17./‘Câu chuyện về những siêu anh hùng đều bắt nguồn từ bi kịch: với Batman là khi cha anh qua đời, Superman là khi hành tinh của anh bị phá hủy. Chúng khiến tôi có niềm tin rằng trong hoàn cảnh của mình, tôi có thể trở nên mạnh mẽ hơn.’

  18./Tìm thêm ưu điểm, quên đi khuyết điểm của người khác. Học hỏi điểm mạnh của người khác sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày; còn chỉ nhìn vào thiếu sót của người khác, bạn sẽ trở thành một kẻ hẹp hòi.

  19./“Một ngày của bạn ra sao cả đời sẽ như thế.” Nhiều lúc chúng ta cứ nghĩ việc thay đổi bản thân quan trọng như thế để ngày mai hãy bắt đầu, nhưng ngày mai lại hẹn ngày mai nữa, rồi ngày này qua ngày khác lười biếng tạo cho mình một cuộc sống tầm thường vô vị.

  20./ “Tất cả những rắc rối đều là những rắc rối từ các mối quan hệ giữa con người.”Nhà tâm lý học Alfred Adler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button