List sách hay

8 bài học cuộc sống rút ra từ phim “Harry Potter”

Tuổi thơ chúng mình lớn lên cùng với Harry, Ron và Hermione. Trong trí nhớ của không ít bạn, ngập tràn hình ảnh của thế giới phù thủy kì diệu. Và không chỉ người trẻ mà ngay cả những người lớn cũng là fan trung thành của seri phim “cậu bé có vết sẹo tia chớp” trên trán này.

Bên cạnh các câu chuyện li kì, bí ẩn thì mỗi tập phim lại chứa đựng nhiều bài học lớn lao. Hãy cùng học hỏi nhé!

Giáo viên là người nắm trong tay sức mạnh của thế giới

Đứng lên chống lại chúa tể Voldemort, giáo sư ở trường Hogwarts là những người can đảm luôn bảo vệ học trò của mình. Các thầy cô ở ngoài đời thực có thể không nắm trong tay phép thuật, nhưng họ sẽ luôn nỗ lực hết mình cho sự thành công của học sinh.

Việc bạn khác huyết thống với ai đó không đồng nghĩa rằng các bạn không phải là một gia đình

Suốt cả 7 phần, chúng ta đã thấy được mối quan hệ khăng khít giữa Harry và các thành viên trong gia đình The Weasleys. Anh của Ron xem cậu không khác gì em trai và bố mẹ Ron cũng luôn dành tình cảm thân thiết, tốt đẹp với cậu ấy.

Phát âm chuẩn là tất yếu

Toàn bộ seri, chúng mình sẽ dễ dàng gặp những cái tên rất độc. Đặc biệt tên của các câu thần chú thì rõ ràng bạn không thể phát âm sai được. Chỉ chút nhầm lẫn thôi đã đủ tai hại rùi đó nghen.

Trí thông minh không phải lúc nào cũng luôn cần thiết

Chẳng ai phủ nhận trí thông minh của Hermione. Cô nàng luôn học hành chăm chỉ, cần mẫn nghiên cứu từ quyển sách này qua quyển sách khác. Nếu nói Hermione nằm trong top học sinh thông minh nhất Hogwarts cũng chẳng ngoa.

Ron và Harry dù chả phải là bộ não của nhóm, tuy nhiên, ở một vài tình huống sự dũng cảm của họ lại là thứ mà Hermione không có được.

Đôi khi chúng ta phải đối diện với những tình huống khó khăn vì người thân yêu

Như ở trong Harry, các nhân vật gặp phải rất nhiều khoảnh khắc nguy cấp cần ra quyết định. Đó cũng là lúc bạn chọn hi sinh bản thân mình để đổi lấy sự sống hay nụ cười cho người khác.

Lắng nghe những người ta thường dễ bỏ quên

Luna là một cô gái tốt, cô cũng thường có đáp án cho bất cứ sự việc nào đang xảy ra. Đừng thờ ơ với những người quá rụt rè để lên tiếng. Hãy kiên nhẫn và lắng nghe họ. Đôi khi, chính họ sẽ gợi mở chìa khóa rắc rối cho bạn.

Một trái tim tử tế sẽ chiến thắng tất cả

Hãy cho đi để nhận lại nhiều hơn và tha thứ cho kẻ thù tức là bạn cũng đang làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Sự thù hận chẳng khác gì một nọc độc sẽ giết chết bạn dần dần.

Không ai thích sự phân biệt

Cách hành xử của Hermione là một tuyên ngôn thẳng thắn tới những kẻ chế giễu dòng máu Muggle của cô. Trong thế giới ngày nay khi mà sự phân biệt giữa giới tính, màu da, giàu nghèo không hề hiếm thì rõ ràng bạn cần phải lên tiếng vì lòng tự trọng của chính mình.

Suzy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button