List sách haySách theo chủ đề

3 sách hay về Adidas ai yêu giày không thể bỏ qua

3 sách hay về Adidas giúp độc giả tìm hiểu khởi nguồn và câu chuyện thực sự đằng sau thương hiệu đình đám này.

Playing the Game

Được thành lập tại một thị trấn nhỏ ở Bavaria, Đức, thương hiệu Adidas, trong gần một thế kỷ, đã trở nên phổ biến và “nổi tiếng” hơn cả các ngôi sao thể thao quốc tế và các biểu tượng văn hóa nhạc pop như David Beckham, Zinédine Zidane..

Câu chuyện về sự hình thành và phát triển này được minh họa và gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử, xu hướng của thời đại và thể thao và cả sự chuyển dịch của nền kinh tế thế giới. Khởi đầu bởi công ty gia đình Dassler, trải qua nhiều thăng trầm, Adidas chính thức ra mắt vào năm 1949 sau khi công ty này tách hẳn ra.

Sử dụng một loạt các nguồn tin đáng tin cậy trên toàn thế giới, các tác giả cũng kiểm tra các chiến lược thương hiệu và toàn cầu hóa từ những năm 1960, độc giả sẽ tìm hiểu khởi nguồn và câu chuyện thực sự đằng sau thương hiệu đình đám này.

Sneaker Wars

Trong Sneaker Wars, nhà báo Barbara Smit tiết lộ câu chuyện kịch tính, dựa trên những nhân vật đứng đầu của hai công ty khổng lồ này. Bắt đầu trong phòng giặt ủi của mẹ họ ở Đức, công việc kinh doanh giày của Adi và Rudi Dassler đã thành công ngay lập tức, những chiếc giày của họ được Jesse Owens đeo trong Thế vận hội Berlin. Nhưng một mối thù tàn khốc đã sớm kéo họ ra xa nhau: vào cuối Thế chiến II, hai anh em chia tay công ty, chia rẽ gia đình và quê hương.

True Originals: An OG Adidas Selection by a Fan 1970-1993

Cuốn sách này là một sự tôn vinh của người hâm mộ đối với các mẫu adidas ban đầu, cái gọi là “OG’s” – nó bao gồm bóng rổ, quần vợt và giày chạy bộ từ những năm 70, 80 và 90 của adidas. Cuốn sách đặc biệt này giới thiệu những đôi giày thể thao huyền thoại, cũng như các vận động viên và nhạc sĩ đã được adidas tưởng niệm bằng những mẫu đặc trưng của riêng họ. Các cuộc phỏng vấn với các sneakerhead, nhà sưu tập và nhà bán lẻ đương đại minh họa cho sự phát triển “kỳ diệu” của thương hiệu.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close