List sách hay

Nếu là “mọt sách” bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây

Trong một nhóm bạn thân, chắc chắn sẽ “lọt” ra một vài “mọt sách” và chắc chắn, họ sẽ trải qua đủ những vấn đề dưới đây.

Luôn được hỏi xin lời khuyên về viết lách

“Mọt sách” luôn là những người tư vấn lý tưởng mỗi khi bạn bè cần hoàn thành một bài viết, bài phát biểu hay bài luận. Họ sẽ biết chính xác hoặc phong phú các loại tài liệu cần tham khảo, sử dụng kiến thức rộng rãi của mình đê làm cho bài viết trở nên sống động, thu hút hơn. Hơn nữa, nhờ đọc nhiều nên cách sử dụng từ ngữ và ngữ pháp của họ cũng trôi chảy hơn người ít đọc. Có một “quân sư” mọt sách sẽ khiến bạn an tâm hơn rất nhiều.

Những lời khuyên về vấn đề viết lách tốt nhất nên hỏi “mọt sách”

Lời giới thiệu của “mọt sách” luôn đáng tin

Những người trong nhóm luôn tin tưởng vào lời giới thiệu về một cuốn sách của người siêng đọc sách. Hơn nữa, đó cũng là niềm hạnh phúc rất riêng của mọt sách là được kể về cuốn sách hay, những đoạn trích dẫn thú vị, hay thậm chí là ý nghĩ nếu không có bạn, người khác sẽ bị lạc đường trong thư viện mất.

Làm công việc biên tập miễn phí cho bạn bè

Từ những lá đơn xin việc đến những bức thư tình của bạn bè đều qua tay bạn. Thậm chí những tin nhắn, email… thì họ cũng có thể mang ra hỏi những nhân vật “mọt sách”. Và đôi mắt tinh tường của họ, thói quen kĩ tính trong từ ngữ sẽ giúp họ hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Họ cũng sẵn sàng làm “biên tập” miễn phí

Khi đi xem phim chuyển thể sẽ bị nhóm bạn… cho ra rìa

“Mọt sách” hẳn ít khi thích những bộ phim chuyển thể. Và họ ít nhiều cũng có thói quen khi xem bộ phim đó, sẽ trích dẫn và giải thích sự khác nhau giữa sách và phim. Đôi lúc tỏ vẻ không hài lòng hay chỉ trích bộ phim đó. Điều này khiến họ thường xuyên bị cho… ngồi ở hàng ghế khác.

Hay bị bạn bè gọi vào đêm khuya khi có tình huống khẩn cấp

Lý do duy nhất là các “mọt sách” thường thức rất khuya để đọc sách, và họ chắc chắn sẽ biết có cuộc gọi đến cho mình. Đó cũng là một trong số những ưu điểm mà ai cũng muốn làm bạn với một mọt sách.

Đã làm “mọt sách” thường sẽ thức khuya hơn người thường

Hay được bạn bè gắn với tính cách của các nhân vật yêu thích

Mỗi “mọt sách” rồi sẽ gặp trường hợp yêu thích một nhân vật văn học đến phát cuồng, và rồi được bạn bè gắn với tính cách giống nhân vật đó. Ví dụ như xinh đẹp và đáng yêu như chị em nhà March trong Little Woman, hay huyền bí và khó hiểu như Lisbeth Salander, rồi tìm kiếm một anh chàng hoàn hảo như Mr. Darcy… chẳng hạn.

“Mọt sách” thường hay đi trễ

Nếu không phải trong trường hợp khẩn cấp hay quan trọng gì, những người “mọt sách” thường chọn cách đến muộn hơn một chút. Đơn giản họ khó mà cưỡng lại việc bỏ lại cuốn sách đang đọc dở mà bước ra ngoài. Còn câu nói cửa miệng của họ là: “Tôi sẽ đến ngay sau khi đọc nốt vài trang này”. Và vài trang đó, thỉnh thoảng kéo dài cả tiếng đồng hồ.

Kệ sách là nơi hút khách nhất của “mọt sách”

Người đọc sách nhiều rất quan tâm, chăm chút đến kệ sách của mình, hơn hẳn những thứ mà người khác thích như quần áo, đồ dùng,… Chính vì vậy, khách khứa và bạn bè luôn để ý kệ sách của họ, xem cách loại sách họ đọc… cũng một phần để dễ dàng nói chuyện với gia chủ hơn nữa chứ.

Kệ sách là cả thế giới khiến nhiều người tò mò

Là người dẫn dắt các câu chuyện

Trong cuộc nói chuyện, gặp mặt của nhóm bạn với nhau, khi không còn chủ đề nào để trò chuyện thì “mọt sách” luôn được tin tưởng là người khơi dậy những chủ đề mới. Về một bộ phim, một cuốn sách mới, về sự kiện xảy ra trong thời gian gần đây… Mọt sách luôn biết cách chèo lái câu chuyện để cả nhóm thảo luận vui vẻ với nhau.

Họ là những người đưa ra những lời khuyên cuộc sống ý nghĩa

Bất cứ khi nào bạn gặp rắc tối trong tình yêu, gia đình, công việc… thì đều có thể tìm một vài lời khuyên từ những người bạn “mọt sách”. Người ta bảo rằng, người đọc nhiều sách đã sống hàng ngàn cuộc đời qua mỗi trang sách họ đọc, họ tiếp thu những tri thức và khôn ngoan của nhiều người thông thái, chính vì vậy, họ biết cảm thông và hiểu điều gì là tốt cho trường hợp của bạn.

Những người đọc sách nhiều thường có góc nhìn rộng, tâm hồn dễ đồng cảm nên có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích

Bạn thấy đấy, có một người bạn “mọt sách” đã tuyệt, làm một “mọt sách” có lẽ còn thú vị hơn!

Tham khảo thêm:

Sách hay nên đọc trong đời dành cho mọi thế hệ độc giả - Sách hay nên đọc trong đời bao gồm nhiều chủ đề : văn học, kinh doanh, kỹ năng, khoa học,..mỗi quyển sách được giới thiệu đều chứa đựng những giá trị tuyệt vời dành cho mọi thế hệ độc giả. Văn học Bố Già Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố già… Đọc thêm

Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button