List sách haySách theo chủ đề

7 quyển sách hay về kiến trúc vô cùng sống động

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của kiến trúc – thời đại mà chúng ta muốn nhà không còn chỉ là những nơi trú chân mà còn là một căn nhà có khả năng soi rọi mọi khả năng của con người nhưng đồng thời cũng phục vụ những nhu cầu của cộng đồng. 7 quyển sách hay về kiến trúc sẽ giúp bạn làm quen với ngành kiến trúc và giới thiệu nhiều công trình kiến trúc tuyệt tác của nhân loại trên khắp thế giới.

TedBooks – Tương Lai Của Kiến Trúc

Xem giá bán

Một cuộc cách mạng trong kiến trúc đang diễn ra. Ngày nay, một người bình thường đã có thể bày tỏ ý kiến của mình về kiến trúc thoải mái hơn bao giờ hết. 1 tỷ 750 triệu điện thoại thông minh trên thế giới đang thay đổi căn bản cách mà kiến trúc được sử dụng, biến mọi người trở thành những nhiếp ảnh gia kiến trúc. Những bức ảnh được chia sẻ trên phương tiện xã hội đã giải phóng những công trình ra khỏi vị trí địa lý vốn có, mở ra một cấp độ gắn bó mới của chúng với cộng đồng. Ngày nay, chúng ta trải nghiệm kiến trúc với một sự gần gũi chưa từng có, tạo ra những chủ đề cho các cuộc đối thoại trên toàn cầu về các công trình xây dựng và ảnh hưởng của chúng.

Trong thế giới mới này, nơi mà con người đang đòi hỏi ngày càng nhiều hơn từ những công trình xây dựng, các kiến trúc sư không còn bị bó hẹp trong bất kỳ phong cách đơn lẻ nào tại bất kỳ thời điểm nào. Thậm chí các nhà sử học về kiến trúc cũng không biết chính xác điều gì đang diễn ra ngay lúc này bởi tất cả đang xảy ra quá nhanh. Thực tế, họ sẽ chẳng bao giờ biết điều gì đang diễn ra nữa bởi tương lai của ngành kiến trúc là một cơn cuồng phong của thử nghiệm và tái đánh giá những thói quen từ lâu đã được chấp nhận.

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của kiến trúc – thời đại mà chúng ta muốn nhà không còn chỉ là những nơi trú chân. Chúng ta kỳ vọng những căn nhà thân thiện với môi trường. Chúng ta mong muốn một căn nhà có khả năng soi rọi mọi khả năng của con người nhưng đồng thời cũng phục vụ những nhu cầu của cộng đồng. Chúng ta cần những tòa nhà được xây dựng bằng công nghệ mới kết hợp với nguyên liệu được tái sử dụng. Chúng ta muốn nhiều hơn nữa từ kiến trúc. Một căn lều làm bằng giấy. Một tòa nhà ăn mòn cả sương. Một sân khấu biểu diễn có thể bơm phồng. Một phòng thí nghiệm có thể di chuyển xuyên qua lớp tuyết dày.

Như một thư viện kiến trúc, “Tương lai của kiến trúc” tập hợp những nhà sáng tạo nhất trên thế giới – những sản phẩm kiến trúc của hôm nay và ngày mai. Tràn đầy những hình ảnh hoa lệ và câu chữ dí dỏm, cuốn sách này là một bản hướng dẫn thiết yếu để tiến đến tương lai.

Đọc Và Hiểu Kiến Trúc

Xem giá bán

Kiến trúc là một bộ môn nằm ở ranh giới mỏng manh giữa một bên là nghệ thuật và một bên là khoa học kỹ thuật. Từ bao đời nay khi tiếp cận với kiến trúc xây dựng, con người đã đụng chạm tới cái ranh giới này, lúc thì thiên về tưởng tượng – tạo hình, lúc thì nặng về tính toán – kỹ thuật. Các sản phẩm được tạo ra, vì thế, đã chứa đựng trong nó sự hợp lý tiện dụng, đồng thời lại thể hiện một vẻ đẹp mang đến cho ta những cảm xúc. Con người ta, ai cũng có ít nhiều tâm hồn của người nghệ sỹ.

Nghề kiến trúc là một nghề đòi hỏi lao động nặng nhọc và tự nguyện. Thành công không dành cho những người không biết đam mê, không có sự trăn trở nghề, không có sự tận tụy và quên mình trong lao động sáng tạo.

Dẫn Luận Về Kiến Trúc

Xem giá bán

Một hướng dẫn cô đọng và mê hoặc về nghệ thuật và lịch sử kiến trúc. (Steven Poople, The Guardian Review)

Không thể có cuốn Dẫn luận về kiến trúc nào tốt hơn. Tác giả chú trọng cả nội dung và cách diễn đạt, kết hợp kiến thức phong phú với một văn phong thật sự chuyên nghiệp và hấp dẫn. (Sunday Herald – Glasgow)

Tác phẩm sẽ lý giải cho tham vọng của mọi kiến trúc sư trẻ và tiềm năng, nhưng cũng kích thích bất ký ai có sự tò mò với các công trình. Sáng tỏ và không có nhiều biệt ngữ, nó cho thấy làm thế nào mọi công trình – tốt, xấu, hay không tốt, không xấu – đều chỉ báo chân thực về trạng thái của một xã hội và văn hóa của nó. (Joseph Rykwert, University of Pennsylvania)

Kiến Trúc

Xem giá bán

Kiến trúc là gì?Những bằng chứng cổ xưa nhất về kiến trúc có đặc điểm như thế nào?

Bạn có thể tìm thấy đáp án cho các câu hỏi trên và còn nhiều hơn thế trong cuốn sách Kiến trúc (cuốn sách nằm trong Tủ sách tri thức bách khoa bằng hình do công ty hóa Đông A phát hành).

Với những minh họa sống động, hình ảnh chân thực, màu sắc hài hòa và các thông tin cơ bản, Kiến trúc sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về lịch sử kiến trúc của nhân loại từ những nền văn minh cổ xưa Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Ấn Độ (Stupa), kim tự tháp Maya, Vạn lý trường thành, đền Angkor Vat, Machu Picchu. Rồi đến những lâu đài thời Trung cổ, các kiến trúc không chỉ để ở mà còn để phòng thủ. Các nhà thờ kiểu gô-tích, kiến trúc Rôman… Qua thời Phục hưng, Baroque, chủ nghĩa cổ điển đến thế giới đương đại với các công trình nổi tiếng: tháp Eiffel, nhà thờ Sagrada Familia, nhà hát Sydney… và những dự án kỳ lạ không ngừng được đề con người phát kiến và khảo nghiệm như: các thành phố thẳng, các ngôi nhà thông minh, các “tòa nhà chọc đất”…

Hãy tìm đọc Kiến trúc để khám phá những điều thú vị về môn nghệ thuật độc đáo này!

Kiến Trúc Trung Quốc

Xem giá bán

Kiến trúc cổ đại Trung Quốc không những là nguồn tham khảo cho các mẫu thiết kế kiến trúc hiện đại Trung Quốc sau này mà còn có ảnh hưởng mang tính toàn cầu và trở thành di sản văn hóa thế giới nổi bật. Thưởng thức kiến trúc cổ Trung Quốc tựa như đang lật từng trang của bộ sách lịch sử đồ sộ.

Từ truyền thuyết viễn cổ thời hồng hoang, từ công lao vĩ đại của Tần Vương Hán Võ, khí thế oai hùng của đế chế nhà Đường đến những năm tháng thăng trầm trong cấm cung thời Minh – Thanh, và hơn thế nữa là trí tuệ của hàng vạn người lao động bình thường đều được ghi chép lại bằng những hình vẽ cụ thể.

Những Công Trình Kiến Trúc Nổi Tiếng Thế Giới

Xem giá bán

Cuốn sách Những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới hy vọng sẽ giúp bạn đọc xóa bỏ ngăn cách địa lý, vượt qua hạn chế của không gian, thời gian, vòng quanh đây đó khắp thế giới này.

70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại

Xem giá bán

Từ xưa đến nay, con người với tất cả sức lực và trí tuệ của mình đã làm được rất nhiều điều kỳ diệu. Những công trình kiến trúc tuyệt tác của nhân loại trên khắp thế giới có thể xem là một trong những bằng chứng sống động để khẳng định điều đó.

Cuốn sách này giúp bạn đọc tìm hiểu 70 công trình kiến trúc kỳ diệu trên thế giới được tạo ra từ chính bàn tay và khối óc của con người, bao gồm: các cung điện, lâu đài, thánh đường, đền, chùa, tháp, nhà, kênh đào, tượng…

Đi kèm các số liệu, chi tiết… là các hình ảnh liên quan vô cùng sống động. Cách thức trình bày sách rõ ràng, hình ảnh minh họa đẹp.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 7, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tư 8, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button