List sách hay

Những cuốn sách giúp bạn xốc lại bản thân và đánh thức trí sáng tạo

Khi bắt đầu một công việc, bạn không biết nên bắt đầu hay sắp xếp như thế nào. Hay khi cần cân bằng, cần tạo cảm hứng thì bạn lại không biết cách khơi gợi từ đâu. Hãy đến với những cuốn sách giúp bạn tạo cảm hứng cực hiệu quả dưới đây.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – S.J.Scott

Xem giá bán

Tính lười biếng, tính ỳ cao khiến một người có thể bỏ lỡ những cơ hội lớn trong cuộc đời. Quan niệm việc hôm nay cũng có thể để ngày mai giải quyết là một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi dậm chân tại chỗ. Sự lười biếng không những cản trở tiến độ công việc mà còn tạo ra nhiều rắc rối, những vẫn đề buộc bạn phải giải quyết. Vậy làm thế nào để không lười biếng, ù lì nữa?

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” là cuốn sách giúp bạn dẹp ngay sự ù lì, lười biếng của bản thân và bắt đầu xây dựng kế hoạch, bước những bước đầu tiên trong một công việc nào đó. Cuốn sách là bản hướng dẫn chi tiết và khoa học giúp bạn biết được nhược điểm, tính trì hoãn của mình nằm ở đâu. Từ đó đưa ra những hướng giải quyết, khắc phục nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn không những giải quyết nhanh chóng công việc của bản thân mà còn có thời gian thặng dư để làm những điều mà mình yêu thích khác.

Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo – Roger von Oech

Xem giá bán

Mỗi người sinh ra đều có “số vốn” là trí tuệ như nhau nhưng trong quá trình phát triển, lớn lên, có người trở thành thiên tài nhưng có những người chỉ dừng lại ở mức trí tuệ bình thường mà thôi. Mấu chốt vấn đề có phải nằm ở môi trường sống hay cách giáo dục?

Tất nhiên các yếu tố đó đều quan trọng, nhưng một yếu tố quyết định tất cả đó là tư duy của chính bản thân người đó. Về cơ bản, tất cả mọi người đều có cấu tạo bộ não như nhau, nhưng có người lại để “ổ khóa trí tuệ” dẫn dắt, giam hãm và hạn chế tư duy, khiến ta chỉ biết đi theo lối mòn hay suy nghĩ theo những khuôn mẫu có sẵn. Việc cần làm đó là cần mở những ổ khóa đó, để trí sáng tạo thức tỉnh và hoạt động.

Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo” là cuốn sách hữu ích với những ai muốn khơi dậy tiềm năng của bản thân, những ai muốn thay đổi tư duy, thay đổi vận mệnh. Bằng lập luận và những ví dụ sinh động, Roger von Oech dẫn ra những ví dụ cụ thể về những gì mà nhà trường chưa chắc đã dạy chúng ta, ông chỉ cách một người có thể linh động, sáng tạo trong giải quyết các tình huống cuộc sống. Từ những ý thức ban đầu, bạn có thể hình thành thói quen kích thích suy nghĩ sáng tạo trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hãy sống ở thế chủ động – Nguyễn Tuấn Quỳnh

Xem giá bán

Đây không phải là cuốn sách thuần kinh doanh hay dạy phát triển bản thân, “Hãy sống ở thế chủ động” là chia sẻ vô cùng hữu ích của doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh. Anh viết: “Các bạn có thể chỉ nhìn thấy những thành công của tôi khi tôi đang điều hành một vài doanh nghiệp lớn. Nhưng các bạn nên biết rằng tôi cũng từng chịu trách nhiệm chính về sự phá sản của ba công ty mà mất không ít tiền. Điều quan trọng là tôi đã trưởng thành hơn qua những lần thất bại đó”.

Cuốn sách chia làm bốn phần: Sẻ chia kinh nghiệm, Doanh nhân, Những con đường tôi qua và Tản văn, tạp bút. Tác giả chia sẻ những trải nghiệm và đúc kết của mình qua nhiều năm lăn lộn trên thương trường cũng như trải nghiệm ở nhiều nơi khác nhau. Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh còn chia sẻ những quan điểm của anh về những vấn đề trong cuộc sống mà đôi khi những người trẻ chưa kịp trải qua hay nghĩ tới. Như một lời tâm sự của đàn anh đi trước, “Hãy sống ở thế chủ động” là cuốn sách thú vị để người trẻ định vị lại các vấn đề trong cuộc sống cũng như chuẩn bị những bước cần thiết trên con đường khởi nghiệp đầy gian nan.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button