List sách haySách theo chủ đề

5 cuốn sách hay về loài chuột khiến người đọc đi từ tò mò đến thú vị, kinh hoàng đến hấp dẫn

Bằng các hình ảnh minh họa trực quan và lượng kiến thức to lớn, đáng tin cậy, 5 cuốn sách hay về loài chuột đưa ra một góc nhìn mới về loài chuột, khiến người đọc đi từ tò mò đến thú vị, kinh hoàng đến hấp dẫn, đáng sợ để truyền cảm hứng.

Rats: Observations on the History & Habitat of the City’s Most Unwanted Inhabitants

Ở Rats, Robert Sullivan dành một năm nghiên cứu một con hẻm đầy chuột bị nhiễm trùng chỉ cách phố Wall vài dãy nhà. Trong tác phẩm của mình, Sullivan mô tả chuột không chỉ là con vật mà còn là bạn bè, là kẻ thù của loài người.

Hài hước, thú vị, đôi khi kinh sợ nhưng luôn có sức hút nhất định là cảm giác khi đọc quyển sách này.

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

Xem giá bán

Max và Mix là đôi bạn thân từ thủa thiếu thời, họ chia sẻ cùng nhau mọi vui buồn trong cuộc sống. Chỉ có điều, Max là người còn Mix là mèo! Max lớn lên, thành một chàng thanh niên và dọn ra ở riêng cùng Mix. Mix cũng lớn lên, già đi rồi trở thành một con mèo mù.

Cuộc sống có chút cô đơn của Mix những lúc Max vắng nhà vì công việc bỗng nhiên thay đổi khi Mix phát hiện ra trong nhà xuất hiện một con chuột Mexico. Chuột ta, vốn láu lỉnh và mau mồm, đã xin được Max đồng ý cho ăn chỗ vụn ngũ cốc vương trên bàn, rồi lại còn đích thân nhảy lên tủ bếp chòi gói ngũ cốc xuống cho chuột. Và tình bạn lạ kỳ giữa Mix và chú chuột bắt đầu bằng việc Mix đặt tên cho chuột – từ nay được gọi là Mex.

Vượt qua những khác biệt, hai con vật sát cánh bên nhau, Mex trở thành đôi mắt của Mix, còn Mix khiến chú chuột nhát gan trở nên mạnh mẽ hơn. Câu chuyện được kể bằng ngòi bút tài tình của Luis Sepúlveda, mỗi chương lại kết thúc bằng một câu đúc kết dạy con người ta biết cách để trở thành những người bạn thực sự.

Biệt Thự Chuột Nhắt

Xem giá bán

Julia và Sam sống trong Biệt thự Chuột nhắt, dấn thân vào mọi cuộc phiêu lưu và dính phải mọi loại rắc rối.

Cùng nhau, đôi bạn thân khám phá ra một căn hầm bí mật, một cửa hàng bán mọi thứ trên đời, sở hữu một chiếc hộp đựng kho báu, và – ôi trời ơi! – chạm trán cả một gã chuột cống to đùng…

Mỗi ngày, hai chú chuột lại càng biết giúp đỡ mọi người xung quanh, học thêm được nhiều điều mới mẻ…

Từ bìa cứng, vải bông, đất sét và các vật liệu tái chế, tác giả Karina Schaapman đã tạo ra Julia và Sam sống động trong ngôi biệt thự, lôi cuốn người đọc khắp nơi trên thế giới dõi theo một hành trình thú vị nhất.

Rats: Practical, Accurate Advice from the Expert

Cuốn sách thảo luận về các lựa chọn thực phẩm và tầm quan trọng của việc nuôi chuột với một chế độ ăn uống lành mạnh, ít calo, ít chất béo dựa trên hoa quả, rau và đậu cùng với công thức nấu ăn và các mẹo thực đơn. Tác giả cũng đề cập đến những cân nhắc quan trọng của việc kiểm soát chuột không chạy loanh quanh trong ngôi nhà của bạn.

Oh Rats! The Story of Rats and People

Có thể vuốt thẳng lên một bức tường gạch, vắt qua một đường ống có chiều rộng một phần tư, và gặm xuyên qua sắt và bê tông, những con chuột cũng được mô tả trong cuốn sách hấp dẫn này cực kỳ thông minh và có khả năng phi thường. Pha trộn khoa học, lịch sử và văn hóa dân gian, nhà văn từng đoạt giải thưởng Albert Marrin đưa ra một cái nhìn vào những con chuột, khiến người đọc đi từ tò mò đến thú vị, kinh hoàng đến hấp dẫn, đáng sợ để truyền cảm hứng. Các hình ảnh minh họa bằng bút chì màu đen và trắng với các điểm nhấn đậm màu đỏ tạo thêm điểm nhấn về loài sinh vật gây khó chịu với con người trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 26, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 26, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button