Tiểu sử nhân vật

50 nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại

Bài viết giới thiệu những nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại bao gồm những cái tên quen thuộc như F. Scott Fitzgerald, J. R. R. Tolkien, Ernest Hemingway hay Virginia Woolf,..tất cả họ đều có ảnh hưởng to lớn đến nền văn học của nhân loại.

William Shakespeare

Con đường của tình yêu chân chính chẳng bao giờ bằng phẳng cả.

William Shakespeare là một nhà văn và nhà viết kịch Anh, được coi là nhà văn vĩ đại nhất của nước Anh và là nhà viết kịch đi trước thời đại.

Ernest Hemingway

Ernest Hemingway nổi tiếng với các tác phẩm Ông già và biển cả, Chuông nguyện hồn ai và Giã từ vũ khí.

Ernest Miller Hemingway là một tiểu thuyết gia người Mỹ, một nhà văn viết truyện ngắn, và là một nhà báo. Nhiều tác phẩm của ông hiện nay được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ.

Lev Nikolayevich Tolstoy

Lev Nikolayevich Tolstoy là một tiểu thuyết gia người Nga, nhà triết học, người theo chủ nghĩa hoà bình, nhà cải cách giáo dục, người ăn chay, người theo chủ nghĩa vô chính phủ, tín hữu Cơ Đốc giáo, nhà tư tưởng đạo đức, và là một thành viên có ảnh hưởng của gia đình Tolstoy. 

Charles Dickens

Charles Dickens là tiểu thuyết gia và người chỉ trích xã hội người Anh. Ông đã tạo ra một số nhân vật hư cấu được biết đến nhiều nhất trên toàn cầu và được coi là người viết văn nổi tiếng nhất thời đại Nữ hoàng Victoria.

Jane Austen

Jane Austen là một nữ văn sĩ người Anh, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Lý Trí và Tình Cảm, Kiêu Hãnh và Định Kiến, Trang Viên Mansfield, Emma, Northanger Abbey, và Thuyết Phục.

Trong suốt cuộc đời mình, Janes Auten không bao giờ kết hôn. Nhưng những câu chuyện tình yêu lãng mạn phần nào được nhà văn khai thác từ chính cuộc tình của mình với Tom Lefroy.

F. Scott Fitzgerald

F. Scott Fitzgerald là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Thế hệ mất mát.

Francis Scott Key Fitzgerald là một nhà văn Mỹ, nổi tiếng với các tác phẩm về “thời đại nhạc Jazz”.

Mark Twain

Mark Twain là một nhà văn khôi hài, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Ông sinh ra vào chính ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835 và mất đúng vào lần sao chổi xuất hiện lần sau, năm 1910.

William Faulkner

Văn hào William Faulkner.

William Cuthbert Faulkner là một tiểu thuyết gia người Mỹ. Đoạt Giải Nobel Văn học năm 1949, và hai giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1955 và 1963, ông là một trong những nhà văn quan trọng nhất thế kỷ 20.

J. R. R. Tolkien

Nhà văn người Anh J.R.R.Tolkien, tác giả bộ tiểu thuyết nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn. Ảnh: pining

John Ronald Reuel Tolkien là một nhà ngữ văn, tiểu thuyết gia, và giáo sư người Anh, được công chúng biết đến nhiều nhất qua các tác phẩm Anh chàng Hobbit và Chúa tể những chiếc nhẫn.

Fyodor Mikhaylovich Dostoyevsky

Dostoyevsky (trái) và Victor Hugo – hai nhà văn, nhà tư tưởng lớn.

Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky, hay còn được gọi là Dostoevsky, là nhà văn nổi tiếng người Nga, sinh ngày 11 tháng 11, 1821 và mất ngày 9 tháng 2, 1881. Cùng với Lev Tolstoy, Dostoevsky được xem là một trong hai nhà văn Nga vĩ đại thế kỷ 19.

James Joyce

James Augustine Aloysius Joyce là một nhà văn và nhà thơ biệt xứ Ireland, được đánh giá là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Ông nổi tiếng nhất với tiểu thuyết bước ngoặt Ulysses.

C. S. Lewis

Clive Staples Lewis, được biết đến chủ yếu với tên C. S. Lewis, gia đình và bạn bè thường gọi là “Jack”, là một tiểu thuyết gia, thi sĩ, nhà hàn lâm, nhà Trung Cổ học, nhà phê bình văn học, nhà luận văn, nhà thần học giáo dân và nhà biện hộ học Kitô giáo sinh ở Belfast, Ireland.

Virginia Woolf

Nhà văn Virginia Woolf.

Virginia Woolf là một tiểu thuyết gia và là một nhà văn tiểu luận người Anh, bà được coi là một trong những nhân vật văn học hiện đại lừng danh nhất thế kỉ 20. Trong suốt thời gian giữa chiến tranh, Woolf là một nhân vật có tầm ảnh hưởng của xã hội văn học London và là một thành viên của Bloomsbury Group.

Franz Kafka

Nhà văn Franz Kafka

Franz Kafka là một nhà văn lớn viết truyện ngắn và tiểu thuyết bằng tiếng Đức, được giới phê bình xem như một trong những tác giả có ảnh hưởng nhất thế kỉ 20. Kafka là một nhà hiện đại chủ nghĩa và chịu ảnh hưởng mạnh bởi những thể loại khác, bao gồm chủ nghĩa hiện sinh.

Oscar Wilde

Nhà văn Oscar Wilde.

Oscar Wilde, tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, là một nhà văn nổi tiếng của Ireland. Ông ra đời tại Dublin, Ireland, ngày 16 tháng 10 năm 1854 và mất tại Paris vì viêm não, ngày 30 tháng 11 năm 1900. Nguyên nhân cái chết của ông vẫn còn là một nghi vấn đối với các nhà khoa học.

Arthur Conan Doyle

Nhà văn Conan Doyle.

Sir Arthur Conan Doyle là một nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, tác phẩm được cho là một sáng kiến lớn trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám.

Edgar Allan Poe

Edgar Allan Poe là nhà văn, nhà viết kịch, nhà phê bình, nhà thơ Mỹ. Poe là ông tổ của thể loại truyện trinh thám và hình sự, ông có sự ảnh hưởng đến Charles Pierre Baudelaire, Fyodor Mikhailovich Dostoevsky, Sir Arthur Conan Doyle..

Agatha Christie

Agatha Christie, là một nhà văn trinh thám người Anh. Bà có hơn 66 tiểu thuyết trinh thám được xuất bản.

Herman Melville

Herman Melville là một nhà văn, nhà viết truyện ngắn, nhà thơ, nhà văn tiểu luận người Mỹ. Ông nổi tiếng với tác phẩm Moby-Dick.

J. D. Salinger

Jerome David “J.D.” Salinger là một nhà văn người Mỹ, nổi tiếng với tiểu thuyết Bắt trẻ đồng xanh cũng như với cá tính khép kín của mình. Từ năm 1965, ông không còn xuất bản bất cứ tác phẩm nào, và không xuất hiện trên các bài phỏng vấn từ năm 1980.

Vladimir Vladimirovich Nabokov

Vladimir Vladimirovich Nabokov là một nhà văn, nhà thơ Nga, sáng tác bằng tiếng Nga và tiếng Anh. Nabokov là tác giả của nhiều tiểu thuyết nổi tiếng thế giới, trong đó, tiểu thuyết Lolita được quay thành nhiều bộ phim nổi tiếng.

Toni Morrison

Toni Morrison là nhà văn nữ Mỹ đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1988 và giải Nobel Văn học năm 1993.

Gabriel García Márquez

Gabriel José García Márquez là một nhà văn người Colombia nổi tiếng. Ông còn là nhà báo và là một nhà hoạt động chính trị.

Miguel de Cervantes

Miguel de Cervantes y Saavedra là tiểu thuyết gia, nhà thơ và nhà soạn kịch người Tây Ban Nha.

George Orwell

Eric Arthur Blair, nổi tiếng với bút danh George Orwell, là một tác giả và phóng viên người Anh. Được biết đến như một tiểu thuyết gia, một nhà phê bình, một nhà bình luận về văn hóa, Orwell là một trong những ngòi bút tiếng Anh được hâm mộ nhất ở thế kỷ 20.

J. K. Rowling

J. K. Rowling cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, Scotland là tiểu thuyết gia người Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter

Stephen King

Stephen King là nhà văn người Mỹ thiên về thể loại kinh dị hoặc giả tưởng rất được tán thưởng khắp thế giới, đặc biệt với mô-típ biến đổi những tình huống căng thẳng bình thường thành hiện tượng khiếp đảm.

John Steinbeck

John Ernst Steinbeck, Jr. là một tiểu thuyết gia người Mỹ được biết đến như là ngòi bút đã miêu tả sự đấu tranh không ngừng nghỉ của những người phải bám trên mảnh đất của mình để sinh tồn.

George Eliot

Mary Anne Evans, được biết đến phổ biến với bút danh George Eliot, là một nhà văn tiểu thuyết người Anh. Bà là một trong những nhà văn tiên phong của thời đại Victoria.

Marcel Proust

Valentin Louis Georges Eugène Marcel Proust là một nhà văn người Pháp được biết đến nhiều nhất với tác phẩm Đi tìm thời gian đã mất.

Gustave Flaubert

Gustave Flaubert là một tiểu thuyết gia người Pháp, được coi là một trong những tiểu thuyết gia lớn nhất của phương Tây.

Joseph Conrad

Joseph Conrad là một nhà văn Ba Lan chuyên viết tác phẩm bằng tiếng Anh sau khi ông chuyển đến định cư tại Anh. Ông được cấp quốc tịch Anh vào năm 1886, nhưng vẫn luôn coi mình là một người Ba Lan.

Jules Verne

Jules Gabriel Verne, thường được biết đến với tên Jules Verne, là nhà văn Pháp nổi tiếng, người đi tiên phong trong thể loại văn học Khoa học viễn tưởng và được coi là một trong những “Cha đẻ” của thể loại này.

Anton Pavlovich Chekhov

Anton Pavlovich Chekhov là nhà viết kịch người Nga nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn trên thế giới với thể loại truyện ngắn.

Alexandre Dumas

Alexandre Dumas là một đại văn hào nổi tiếng người Pháp gốc Phi. Những tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng của ông như là Ba chàng lính ngự lâm, Bá tước Monte Cristo giành được sự hâm mộ của độc giả khắp thế giới từ hơn một thế kỷ nay.

Victor Hugo

Victor Hugo là một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của Pháp. Ông cũng đồng thời là một nhà chính trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ XIX. Victor Hugo chiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử văn học Pháp.

Harper Lee

Harper Lee sinh ra, lớn lên và qua đời trên chính mảnh đất quê hương Alabama.

Nelle Harper Lee, thường được biết tới với tên Harper Lee, là một nữ nhà văn người Mỹ. Bà được biết tới nhiều nhất qua tiểu thuyết đầu tay Giết con chim nhại.

Haruki Murakami

Haruki Murakami là một trong những tiểu thuyết gia, dịch giả văn học người Nhật Bản được biết đến nhiều nhất hiện nay cả trong lẫn ngoài nước Nhật.

Lewis Carroll

Charles Lutwidge Dodgson, nổi tiếng với bút danh Lewis Carroll, là một nhà văn, nhà toán học, nhà thần học, nhà logic học kiêm nhà nhiếp ảnh người Anh.

Robert Louis Stevenson

Robert Louis Stevenson là một nhà văn người Scotland, người đã sáng tác nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng trong đó có tiểu thuyết Đảo giấu vàng và Bác sĩ Jekyll và ông Hyde.

Charlotte Brontë

Charlotte Brontë là một tiểu thuyết gia Anh, là chị cả trong 3 chị em nổi tiếng Brontë, tác giả của những tiểu thuyết xếp vào hàng kinh điển của văn học Anh. Charlotte Brontë, người dùng bút danh Currer Bell, được biết đến với Jane Eyre, một trong những tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Jorge Luis Borges

Jorge Francisco Isidoro Luis Borges là một nhà văn, nhà thơ và dịch giả nổi tiếng người Argentina. Ông được coi là cha đẻ của chủ nghĩa hiện thực huyền ảo Mỹ Latinh. Ông là người có kiến văn uyên bác trải từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây.

Mary Shelley

Mary Wollstonecraft Shelley là nữ nhà văn Anh, bà nổi tiếng thế giới vì là tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng: Frankenstein, or The Modern Prometheus, lại vừa là vợ của nhà thơ lãng mạn Percy Bysshe Shelley.

Emily Brontë

Emily Jane Brontë là tiểu thuyết gia và là nhà thơ người Anh. Bà nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết duy nhất Đồi gió hú. Tác phẩm này được xem là một kiệt tác trong văn học Anh.

James Patterson

James Patterson là nhà văn trinh thám nổi tiếng nhất nước Mỹ sinh ngày 22-3-1947 tại Newburgh, New York. Năm 1971, Patterson vào làm việc cho Công ty Quảng cáo James Walter Thompson và cũng trong thời gian này ông bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình.

Geoffrey Chaucer

Geoffrey Chaucer là tác gia, nhà thơ, nhà triết học, công chức, quan tòa và nhà ngoại giao người Anh. Mặc dù ông viết rất nhiều tác phẩm, tác phẩm được biết đến nhiều nhất của ông lại là tập truyện dài The Canterbury Tales còn dở dang của ông.

Hómēros

Hómēros. Ông được coi là một trong những nhà thơ Hy lạp cổ đại xuất sắc nhất. Hai tác phẩm Iliad và Odyssey của ông đã có ảnh hưởng lớn đến văn chương hiện đại phương Tây. Theo truyền thuyết thì ông bị mù và là một người hát rong tài năng

Theodor Seuss Geisel

Theodor Seuss Geisel là một người Mỹ tác giả trẻ em, họa sĩ truyện tranh chính trị, và họa sĩ hoạt hình. Ông được biết đến với công việc viết lách và minh họa hơn 60 cuốn sách dưới bút danh Doctor Seuss.

Salman Rushdie

Salman Rushdie là một nhà văn nổi tiếng người Ấn Độ.

Dante Alighieri

Durante degli Alighieri, thường được biết với tên gọi ngắn gọn Dante Alighieri hay, đơn giản hơn, Dante, là một nhà thơ lớn người Ý vào giai đoạn Hậu kỳ Trung Cổ.

Vnwriter tổng hợp

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 8, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 2, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button